fbpx

6 ข้อคิดดีรับปีใหม่ เพื่อชีวิตที่ดีกว่าเดิม

ต้อนรับปีใหม่

ปีเก่ากำลังจะผ่านไป ปีใหม่ก็กำลังจะมาถึงแล้ว แน่นอนว่าปีที่ผ่านมา มันอาจจะเป็นปีที่ดีของใครหลายๆ คน และคุณก็คงจะขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในปีต่อๆ ไป ในขณะเดียวกันก็อาจจะเป็นปีที่ไม่ดีสำหรับใครหลายๆ คนที่ต้องเจอกับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ให้คอยตามแก้ และนี่คือ ข้อคิดปีใหม่ ปี 2022 ที่คุณควรทำ

สารบัญเนื้อหา

เลือก เช่ารถบัส อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

1. ทำในสิ่งที่อยากทำ

ข้อคิดการใช้ชีวิต 1

เวลาหนึ่งปีมันผ่านไปเร็วมาก อะไรที่เราคิดไว้ว่าอยากจะทำ ให้ลงมือทำอย่างจริงจังได้แล้ว อย่าเอาแต่พูด หรือผลัดวันประกันพรุ่ง เพราะไม่อย่างนั้น มันก็จะไม่มีอะไรเป็นรูปเป็นร่างสักที สุดท้ายก็มาจบแบบเดิมๆ ตรงที่ สิ้นปีแล้วก็ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน หรือทำอะไรไม่สำเร็จสักอย่าง

2. ดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง

ข้อคิดการใช้ชีวิต 2

ข้อนี้สำคัญมาก! ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ ควรที่จะลุกขึ้นมาดูแลสุขภาพของตัวเองได้แล้ว ยิ่งอายุเยอะยิ่งต้องระวัง ส่วนคนที่อายุยังน้อย ก็อย่าเพิ่งชะล่าใจ เพราะปัญหาสุขภาพมันเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยที่ไม่สนว่าจะอายุเท่าไหร่ ดังนั้น คงถึงเวลาแล้วที่จะลุกขึ้นมาดูแลเรื่องอาหาร พยายามทานแต่สิ่งที่มีประโยชน์ สารอาหารครบถ้วน รวมถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอสักที

3. เก็บเงิน ออมเงิน ให้เป็น

ข้อคิดการใช้ชีวิต 3

ต้องยอมรับเลยว่า เงินเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมาก หากได้เงินมา ก็อย่าเพิ่งหลงระเริง หรือใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย ควรรู้จักแบ่งเงินออกเป็นสัดส่วน และเริ่มเก็บเงิน เพื่อเป็นค่าสำรองจ่ายในยามฉุกเฉิน เช่น เวลาป่วยจะได้ไม่ต้องมานั่งปวดหัว ว่าจะหาเงินจากไหนมารักษาตัวเอง หรือถ้าอยากเอาเงินไปลงทุน เพื่อให้ได้กำไร ก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดีๆ เสียก่อน

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

4. ไม่ต้องเก็บทุกอย่างมาคิด

นี่มันจะเข้าปีใหม่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเก็บทุกอย่างมาคิดให้รกสมอง บางอย่างหากมันเป็นปัญหา แต่ยังหาทางแก้มันเจอ ให้ปล่อยไปก่อน แล้วเดี๋ยวเวลามันจะพาทางออกมาให้เอง ส่วนเรื่องคำติฉินนินทา มันเป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนต้องเจอ แค่รู้ว่าตัวเองเป็นคนอย่างไร และคนใกล้ชิดคิดกับคุณอย่างไร แค่นั้นก็พอ ตราบใดที่ไม่ได้ไปสร้างความเดือนร้อนให้ใคร ก็ไม่ต้องไปแคร์คำพูดคนอื่นมากนักหรอก

5. พาตัวเองออกจากกรอบเดิมๆ

ข้อคิดการใช้ชีวิต 5

เซฟโซน ทุกคนรู้จักกับคำนี้ดี แน่นอนว่ามันทำให้คุณปลอดภัย แต่มันน่าเสียดายนะ ที่จะไม่ได้มีโอกาสเห็นโลกภายนอกบ้างเลย เพราะฉะนั้นพยายามหาอะไรใหม่ๆ ทำ จะได้รู้ว่าแท้จริงเราก็สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คิด อีกอย่างหนึ่ง ลองลาพักร้อน แล้วพาตัวเองไปเที่ยว ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากโลกภายนอกบ้างสิ รับรองเลยว่าคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิด แถมมันยังเป็นการชาร์จแบตชีวิตไปในตัวอีกด้วยนะ

6. รักษาความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัว

ข้อคิดการใช้ชีวิต 6

เคยได้ยินประโยคที่ว่า “ยิ่งโตเพื่อนยิ่งน้อยลง” มันจริงเสียยิ่งกว่าจริงเสียอีก ลองนึกย้อนกลับไปดูสิว่าตอนนั้นคุณมีเพื่อนเท่าไหร่ แล้วตอนนี้เหลืออยู่เท่าไหร่ แน่นอนว่ากาลเวลาจะช่วยคัดกรองความสัมพันธ์ของคนใกล้ตัวให้เอง ดังนั้นควรรักษาความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวเอาไว้ให้ดีที่สุด อย่าลืมว่าบางที เราก็ไม่สามารถใช้ชีวิตด้วยตัวคนเดียวได้

เริ่มปีใหม่นี้ อวยพรตัวเองด้วยข้อคิดดีๆ สิ่งไหนที่เคยขุ่นมัว เคยสร้างความเจ็บปวดให้กับชีวิต และจงวางมันลง เพราะมันไม่ได้ทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นหรือแย่ลง มันเป็นแค่ความคิด เป็นแค่อารมณ์ ยิ่งสุขมากก็ยิ่งกลัวความทุกข์มาก ฉะนั้นถ้าเราเป็นเพื่อนกับมัน ชีวิตเราก็จะราบเรียบสวยงาม ไม่ยึดติดอยู่กับความเจ็บปวด

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ