fbpx

ปักหมุด! ที่เที่ยวเชียงใหม่ หน้าไหนก็เที่ยวได้ รวมมาให้ครบทุกรส

ที่เที่ยวเชียงใหม่

ไม่ว่าจะฤดูไหนที่เที่ยวเชียงใหม่ก็เป็นหนึ่งในลิสต์ที่เที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ สำหรับใครที่กำลังแพลนว่าจะไปเชียงใหม่ ไม่ว่าจะไปกับเพื่อน ครอบครัว หรือไปกับบริษัท วันนี้ DASH MV ก็รวมที่เที่ยวแนะนำมาให้ครบทุกรส เที่ยวหน้าไหนก็สนุกแน่นอน

สารบัญเนื้อหา

ที่เที่ยวเชียงใหม่เชิงประวัติศาตร์และวัฒนธรรม

เชียงใหม่ ถือเมืองหลวงเก่าของอาณาจักรล้านนา เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมากมาย สถานที่เหล่านี้นอกจากจะช่วยให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตและประเพณีอันงดงามของชาวล้านนาแล้วยังได้ถือโอกาสทำบุญเป็นศิริมงคล

ที่เที่ยวเชียงใหม่ เชิงวัฒนธรรม

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

วัดคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพ เป็นที่ประดิษฐานพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้า นักท่องเที่ยวนิยมไปนมัสการพระธาตุและชมวิวเมืองเชียงใหม่ที่สวยงาม 

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

ตั้งอยู่ที่ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ สร้างขึ้นในสมัยพุทธศตวรรษที่ 19 โดยพญาผายูกษัตริย์เชียงใหม่องค์ที่ 5 แห่งราชวงศ์มังราย เดิมชื่อว่าวัดลีเชียงพระ

วัดพวกช้าง

ตั้งอยู่ที่ ถนนช้างคลาน ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นวัดเก่าแก่สร้างขึ้นในสมัยล้านนา เดิมชื่อ “วัดช้างคลาน” ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น “วัดพวกช้าง” เพราะในอดีตบริเวณนี้เป็นที่อาศัยของช้างป่า ภายในประดิษฐานพระประธานองค์ใหญ่คือ “พระพุทธชัยมงคล”

เมืองโบราณเวียงช้าง

เมืองโบราณเวียงช้าง ได้รับการประกาศให้เป็นโบราณสถานแห่งชาติเมื่อปี พ.ศ. 2525 ปัจจุบันยังคงเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวเชียงราย เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมล้านนา

เวียงกุมกาม

เวียงกุมกาม เป็นอดีตเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนา ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าวังตาล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ปัจจุบันเป็นโบราณสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ แต่เมืองนี้ถูกน้ำท่วมใหญ่ในช่วงระหว่างปี พ.ศ. 2101 – 2317 ทำให้เวียงกุมกามถูกฝังจมลงอยู่ใต้ตะกอนดินจนยากที่จะฟื้นฟูกลับมา ในปัจจุบันจึงเหลือเป็นซากปรักหักพังที่มีเสน่ห์ให้ชวนมองอักแบบ

ที่เที่ยวเชียงใหม่สายธรรมชาติ ฮีลใจด้วยธรรมชาติ

เชียงใหม่ ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่สวยงาม อากาศบริสุทธิ์ เหมาะแก่การไปพักผ่อนหย่อนใจ สัมผัสความร่มรื่น ใครที่อยู่ในเมืองนาน ๆ การมาสัมผัสธรรมชาติที่เชียงใหม่ก็ถือเป็นอีกกิจกรรมที่ห้ามพลาด

ที่เที่ยวเชียงใหม่ เชิงธรรมชาติ

ดอยอินทนนท์

ยอดดอยสูงที่สุดในประเทศไทยสูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตร เต็มไปด้วยป่าไม้ ทิวทัศน์ธรรมชาติ น้ำตก และเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เหมาะแก่การเดินป่า ชมวิว และพักผ่อน

ม่อนแจ่ม

ตั้งอยู่บนสันเขาบริเวณหมู่บ้านม้งหนองหอย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 40 นาที เป็นหนึ่งในดอยที่มีชื่อเสียงเรื่องวิวทิวทัศน์ ทะเลหมอก และอากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การไปพักผ่อน ถ่ายรูป และปั่นจักรยาน 

น้ำตกแม่สา

ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ น้ำตกแม่สาประกอบไปด้วยน้ำตกทั้งหมด 10 ชั้น แต่ละชั้นมีความสูงและความสวยงามที่แตกต่างกัน นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าศึกษาธรรมชาติเพื่อชมความงดงามของน้ำตกแต่ละชั้น 

น้ำตกแม่ยะ

ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นน้ำตกที่สวยงามและสูงที่สุดในอุทยานฯ ประกอบไปด้วยน้ำตกทั้งหมด 30 ชั้น แต่ละชั้นมีความสูงและความสวยงามที่แตกต่างกัน น้ำตกแม่ยะมีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะหนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย

ป่าบงเปียง

ตั้งอยู่บนดอยอินทนนท์ อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่องทุ่งนาขั้นบันไดอันสวยงาม อากาศเย็นสบาย และวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวกะเหรี่ยง ป่าบงเปียงมีที่พักให้บริการหลายรูปแบบ เช่น โฮมสเตย์ เกสต์เฮาส์ และรีสอร์ท

แหล่งกิน ช้อป ตลาดกลางคืนเชียงใหม่

เชียงใหม่มีตลาดกลางคืนมากมาย แต่ละตลาดมีสินค้า อาหาร และบรรยากาศที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งชอปปิ้งของฝากที่น่าสนใจอีกแห่ง ใครที่ชอบการเดินเล่นในตลาดของท้องถิ่น เรารวมตลาดในเชียงใหม่ที่น่าสนใจมาไว้ดังนี้

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ตลาดกลางคืน

ถนนคนเดินท่าแพ

ดื่มด่ำวัฒนธรรม ช้อปปิ้ง สุดฟินใจกลางเมืองเชียงใหม่ สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษที่ “ถนนคนเดินท่าแพ” หัวใจสำคัญของการท่องเที่ยวเชียงใหม่ คงหนีไม่พ้น “ถนนคนเดินท่าแพ” แหล่งช้อปปิ้ง สินค้าพื้นเมือง อาหารอร่อย และวัฒนธรรมล้านนาที่มีชีวิตชีวาที่พลาดแล้วเหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่

เชียงใหม่ไนท์บาซาร์

ตลาดกลางคืนที่มีสินค้าหลากหลายชนิด เช่น เสื้อผ้า ของที่ระลึก อาหารพื้นเมือง และสินค้าแฮนด์เมด ไนท์บาซาร์เชียงใหม่จึงเป็นตลาดกลางคืนที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนถนนช้างคลาน เปิดทุกวัน เวลา 17:00 น. ถึง 00:00 น.

กาดหลวง เชียงใหม่ 

กาดหลวง หรือ ตลาดวโรรส เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนถนนวิชยานนท์ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ กาดหลวง มี 3 ชั้น ชั้นบนขายของฝาก ชั้นล่างขายของสด และชั้นใต้ดินขายอาหาร 

ตลาดวัวลาย เชียงใหม่

ตั้งอยู่บนถนนวัวลาย ใกล้กับประตูท่าแพ เป็นถนนคนเดินที่มีชื่อเสียงโด่งดังของจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเฉพาะวันเสาร์ เวลา 16.00 น. ถึง 22.00 น. ถนนสายนี้มีความพิเศษและเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวไม่แพ้ถนนคนเดินท่าแพ

รวมกิจกรรมสายลุยที่มาเชียงใหม่ ต้องห้ามพลาด!  

เชียงใหม่ ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติสวยงาม วัฒนธรรมอันล้ำค่า และกิจกรรมสนุกสนานมากมาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะสายลุยที่ชื่นชอบความท้าทาย มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ห้ามพลาด!

ที่เที่ยวเชียงใหม่ กิจกรรมสายลุย

Jungle Flight Zipline ดอยสะเก็ด เชียงใหม่

สนุกแบบหลุดโลกไปกับ Jungle Flight Zipline เชียงใหม่ ที่นอกจากคุณจะได้ทำกิจกรรมสุด Extreme แล้ว ยังได้ชมทิวทัศน์ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของเชียงใหม่ ใครที่ชอบความตื่นเต้นเร้าใจและเป็นสายลุยต้องห้ามพลาดที่นี่เลย

Skyline Adventure

สัมผัสประสบการณ์ผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติกับ Skyline Adventure สนุกกับจังเกิ้ล ลูจ รถลูจวิ่งลงเขาตามราง ควบคุมความเร็วด้วยตัวเอง ให้คุณสัมผัสความตื่นเต้นท่ามกลางธรรมชาติ โหนซิปไลน์สลิงยาวที่สุดในโลก ระยะทาง 900 เมตร ทะยานผ่านป่าไม้เขียวขจี นอกจากนี้ยังมีชิงช้ายักษ์ให้เล่น ใครชอบความท้าทายต้องลอง!

Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp & Resort 

โป่งแยง จังเกิ้ล โคสเตอร์ ซิปไลน์ แคมป์ & รีสอร์ท ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงผจญภัยและพักผ่อนที่ครบครัน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย อาทิ จังเกิ้ล โคสเตอร์, ควิกจัมพ์, รถ ATV, สวนน้ำ, ปืนเป้า, ขี่ม้า, เพลนท์กอล์ฟ, ตกปลา, ก่อกองไฟ 

จัดทริปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที เลือกเดินทางกับ DASH MV ปลอดภัยตลอดทริป

สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่ปลอดภัย ไร้กังวล กับ DASH MV ผู้ให้บริการรถบัสเช่าชั้นนำ วางแผนทริปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที สิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ คือการเดินทาง หลายคนอาจกังวลเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะการเดินทางไกลๆ DASH MV ขอเสนอบริการรถบัสเช่า เช่ารถทัวร์เที่ยวต่างจังหวัด พร้อมทีมงานมืออาชีพ ที่จะทำให้ทุกการเดินทางของคุณราบรื่น ปลอดภัย และสะดวกสบาย

ทำไมต้องเลือกเช่ารถที่ DASH MV

  • ความปลอดภัยตามมาตรฐาน รถบัสทุกคันของเราผ่านการตรวจสภาพอย่างละเอียด
  • ทีมงานมืออาชีพ พนักงานขับขี่และทีมงานทุกคนผ่านการอบรมมาอย่างดี
  • ราคาคุ้มค่า ราคาประหยัด เหมาะกับทุกกลุ่มลูกค้า
  • สะดวกสบาย รถบัสทุกคันมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น Wi-Fi, ที่ชาร์จไฟ

สรุป

ทริปเชียงใหม่ของคุณไม่ว่าจะเป็นสายชอบวัฒนธรรม สายประวัติศาตร์ สายชอป สายกิน หรือสายธรรมชาติ ก็สามารถมีช่วงเวลาที่ดีได้อย่างที่เป็นคุณ หากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะเดินทางกับบริษัทไหนดี ที่ DASH MV ยินดีให้คำปรึกษาและวางแผนการท่องเที่ยวเชียงใหม่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นทริปครอบครัว ทริปเพื่อนฝูง หรือทริปสัมมนา เรามีบริการเช่ารถบัสและบริการที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่รายละเอียดด้านล่าง

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ