fbpx

เหมารถบัส ทำ CSR สามารถพัฒนาองค์กรได้อย่างไร

เหมารถบัส ไปทำ CSR สามารถพัฒนาองค์กรได้อย่างไร

สารบัญเนื้อหา

ปัจจุบันการทำ CSR เป็นการสร้างความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร แต่ก็มีองค์กรอีกมากมาย โดยเฉพาะในองค์กรขนาดใหญ่ที่ยังคงมองข้ามประโยชน์ของการทำ CSR และมองว่าเป็นแค่การทำการตลาด เป็นสิ่งที่เอาไว้ดึงดูดกลุ่มนักลงทุน หรือผู้ที่ได้รับประโยชน์จากองค์กรเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว  CSR มีข้อดีที่ส่งผลต่อธุรกิจในหลายๆ แง่มุม ซึ่งสามารถเป็นประโยชน์ต่องานพัฒนาบุคคลได้เช่นกัน เพราะนอกจากจะทำให้องค์กรมีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นแล้วนั้น การทำ CSR ยังช่วยพัฒนาองค์กรได้อีกด้วย หากใครสงสัยว่า การทำ CSR นั้นมีส่วนช่วยในการพัฒนาองค์กรอย่างไร สามารถอ่านได้ในบทความข้างล่างนี้

ทำไมต้องทำกิจกรรม CSR ทำแล้วได้อะไร

1. ความเชื่อมั่นและภักดีของลูกค้าที่มีต่อธุรกิจ

การสร้างแบรนด์องค์กรในปัจจุบันสำคัญพอๆ กับการสร้างแบรนด์ต่อลูกค้า จึงเป็นที่มาว่าทำไมค่านิยมองค์กรที่ดีถึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับพนักงาน วัฒนธรรมการให้เกิดขึ้นได้จากการสนับสนุนขององค์กรผ่านการพัฒนากลยุทธ์ CSR ที่ยอดเยี่ยม ทำให้วัฒนธรรมองค์กรเป็นรูปเป็นร่างในทางที่ดีขึ้น นาอกจากนี้พนักงานยังมีแนวโน้มที่จะทำงานให้กับองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมไปนานๆ CSR เป็นปัจจัยสำคัญอย่างแท้จริงที่จะดึงดูดและตรึงใจคนเก่งๆ ในตลาด และกลยุทธ์การทำ CSR เพื่อสร้างแบรนด์ให้องค์กรสามารถผลักดันให้องค์กลายเป็นบริษัทที่ใครๆ ก็อยากทำงานด้วย

2. สร้างแบรนด์ให้เป็นองค์กรที่อยากทำงานด้วย

ให้ผู้นำกำหนดสิ่งของที่จะส่ง 1 ชิ้น เป็นของอะไรก็ได้ที่สามารถโยนได้ เช่น ลูกบอล หมวก กระป๋องแป้ง เป็นต้น แล้วส่งของให้คนต่อไปเรื่อยๆ ตามจังหวะเพลงที่เปิดเพลงประกอบ เพื่อความสนุกสนาน พอเปิดเพลงได้สักระยะให้หยุดเพลง หากเพลงหยุดแล้วของอยู่ที่ใครก็ต้องโดนลงโทษไปตามกติกา ซึ่งเป็นการเพิ่มความสนุกมากขึ้นคนที่ถือของชิ้นนั้นอยู่สามารถถ่วงเวลาในการส่งของได้ ซึ่งจังหวะนี้จะทำให้คนที่สติไม่ดีพอไขว้เขวและสับสนว่าเมื่อไหร่จะส่งต่อมาที่ตนเอง 

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

3. การสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจ

งานวิจัยของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดพบว่า ความน่าเชื่อถือและความสามารถในการประกอบการของบริษัทมีความเชื่อมโยงกัน โดยพบว่าการที่บริษัทสามารถจัดการความสัมพันธ์ และความคาดหวังของผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียอย่างเป็นองค์รวมได้จะส่งผลต่อยอดขายมากถึง 4 เท่าและมีการเจริญเติบโตของการจ้างงานถึง 8 เท่าเมื่อเทียบกับบริษัทที่ตอบสนองความต้องการของผู้ถือหุ้นแต่เพียงอย่างเดียว เนื่องจากการทำ CSR ช่วยสร้างภาพลักษณ์ในด้านที่ดีต่อสังคม จึงเป็นภูมิคุ้มกันที่ดีของบริษัทเมื่อถึงคราววิกฤติเกิดกับบริษัท บริษัทที่มีบทบาทแสดงความรับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสจะได้รับการสนับสนุนจากลูกค้ามากกว่าบริษัทที่ไม่ทำอะไรเพื่อสังคมเลย

4. เข้าถึงพนักงานมากขึ้น

การทำ CSR ยังเป็นวิธีประสานความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรกับพนักงานได้ดีอีกด้วย การทำเพื่อสังคมทำให้พนักงานรับรู้ได้ว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าการสร้างกำไร นอกจากจะทำให้พนักงานมีความกระตือรือร้นมากขึ้นแล้วยังลดโอกาสที่พนักงานจะหมดไปหรือลาออกอีกด้วย

ใครที่สนใจเกมสันทนาการบนรถบัส สามารถอ่านเพิ่มเติม

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง อยากจะให้องค์กรทั้งหลายมองการทำ CSR ในมุมมองที่กว้างขึ้น มองในฐานะที่เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการพัฒนาองค์กรก่อนที่จะเป็นเครื่องมือเพื่อช่วยเหลือสังคม ซึ่งองค์กรมีความรับผิดชอบต่อสังคมเพียงอย่างเดียวนั้นไม่พอ แต่ต้องแสดงผลงานให้เห็นด้วย ต้องพูดจริงทำจริง แทนที่จะโฆษณาองค์กรผ่านโซเชียลมีเดีย การทำกิจกรรม CSR  ที่ประสบความสำเร็จจะทำให้คุณได้แสดงให้ผู้บริโภคและคนที่มีศักยภาพพอที่จะเข้ามาเป็นพนักงานได้เห็นว่าคุณใส่ใจที่จะทำความดีให้กับชุมชนจริงๆ

ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มอัตราการมีส่วนร่วมของพนักงานได้ และยังช่วยขับเคลื่อนผลการดำเนินงานของทั้งองค์กรได้อีกด้วย จากประโยชน์ทั้งหมดที่กล่าวมา ทำให้เข้าใจได้ไม่ยากเลยว่า ทำไมการทำ CSR ถึงเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาธุรกิจ และหากใครที่จะไปทำ CRS แต่ไม่รู้จะไปทำกิจกรรมอะไรดี เรามีบทความ แนะนำกิจกรรมจิตอาสา สำหรับการทำ CSR มาฝาก สามารถเข้าอ่านและเก็บมาเป็นแนวทางในการทำได้

และหากใครที่สนใจเหมารถบัสไปทำกิจกรรม CSR สามารถติดต่อใช้บริการเช่ารถบัส ของ DASH MV ได้ที่เบอร์ 092-185 6699 หรือ LINE: @DASHMV ซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณจะปลอดภัยและสบายใจได้อย่างแน่นอน เพราะความปลอดภัยถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ