fbpx

เช่ารถบัส จัดทริปท่องเที่ยวสงกรานต์ ภาคตะวันออก

เช่ารถบัสเที่ยวภาคตะวันออก

สารบัญเนื้อหา

จากตอนที่แล้ว ที่แนะนำทริปท่องเที่ยวในภาคตะวันตก ในบทความนี้สำหรับใครที่ต้องการมองหาจุดหมายปลายทางที่จะมาเติมเต็มช่วงเวลาดีๆ ในวันหยุดยาวนี้อยู่ลองแพ็กกระเป๋าเช่ารถบัสมาเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรีดูสิ การเดินทางก็ใช้ระยะเวลาไม่นาน แถมที่จังหวัดจันทบุรียังมีที่เที่ยว ที่กิน จุดชมวิว ทะเล ภูเขา ย่านชุมชนเก่าแก่ให้เลือกเพียบ มาเที่ยวจันทบุรีรับรองว่าจะได้รับความประทับใจอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน

ทริปท่องเที่ยวสงกรานต์ ภาคตะวันตก

ทริปท่องเที่ยวสงกรานต์ ภาคตะวันออก 2 วัน 1 คืน

โปรแกรมการท่องเที่ยววันที่ 1

โปรแกรมวันที่ 1 ภาคตะวันออก

เช่ารถบัสเดินทางออกจากจุดนัดพบในกรุงเทพ มุ่งหน้าสู่ จังหวัดจันทบุรี โดยใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง

จุดหมายแรกที่เดินทางไป คือ ศาลหลักเมืองจันทบุรี สักการะศาลหลักเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์โดยสันนิษฐานว่า สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงสร้างขึ้นเมื่อครั้งเสด็จเข้าเมืองจันทบุรี

ศาลหลักเมืองจันทบุรี

หลังจากนั้นนั่งรถบัสออกเดินทางไปยัง โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนไทยแลนด์ประเภทมุมมองใหม่ ที่มีประวัติการก่อสร้างยาวนานถึง 275 ปี และเป็นโบสถ์คริสต์ที่สวยที่สุดในประเทศไทย โดยโบสถ์จำลองแบบมาจากโบสถ์นอตเตอร์ดัมในประเทศฝรั่งเศสที่เป็นไม้ฉลุลายประดับด้วยกระจกสีเป็นรูปนักบุญในศาสนาคริสต์เป็นศิลปะแบบโกธิค

โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล

สถานที่ต่อไปที่จะเดินทางไปคือ ชุมชนริมน้ำจันทบูร ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ของชาวจีนและญวน มีที่พักอาศัย และร้านค้าของชุมชนที่มีอายุเกือบร้อยปี จึงถือว่าเป็นย่านประวัติศาสตร์ของจันทบุรี ทำให้ได้เห็นถึงเรื่องราววิถีชีวิตของชาวริมน้ำได้เป็นอย่างดี

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

หลังจากไปเยี่ยมชมชุมชนริมน้ำแล้ว ก็ขึ้นรถบัสนำเที่ยวออกเดินทางกันต่อไปที่ หมู่บ้านไร้แผ่นดิน เพื่อล่องเรือชมเหยี่ยวแดง ลุ่มแม่น้ำเวฬุ นอกจากจะได้ชมเหยี่ยแดงแบบใกล้ชิดแล้ว ยังสามารถให้อาหารเหยี่ยวแดง พร้อมเพลิดเพลินไปกับความอุดมสมบูรณ์ไว้ของป่าชายเลน วิถีชีวิตของชาวประมงท้องถิ่น และชมหิ่งห้อยยามเย็นได้อีกด้วย

หมู่บ้านไร้แผ่นดิน

หลักจากนั้นก็เดินทางไปยังที่พักบริเวณใกล้ๆ  หาดเจ้าหลาว ซึ่งเป็นชายหาดที่สวยที่สุดในจังหวัดจันทบุรี ที่นี่มีบรรยากาศที่มาแล้วรู้สึกค่อยไม่วุ่นวาย สิ่งแวดล้อมรอบข้างมีความเป็นธรรมชาติอ พร้อมทั้งมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมาย มีร้านอาหารทะเลให้เลือกหลากหลายอีกด้วย

หาดเจ้าหลาว

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

โปรแกรมการท่องเที่ยววันที่ 2

โปรแกรมวันที่ 2 ภาคตะวันออก

เริ่มต้นวันด้วยการไปไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ วัดปากน้ำแขมหนู พร้อมเยี่ยมชมโบสถ์เซรามิกสีน้ำเงิน แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดจันทบุรี โดยตัวโบสถ์เป็นงานเซรามิกโบราณที่ใช้สีเพียงสองสี คือ สีน้ำเงินและสีขาว ทำให้โบสถ์แห่งนี้มีเอกลักษณ์และมีความสวยงามเป็นอย่างมาก

วัดปากน้ำแขมหนู

ต่อมาก็เดินทางด้วยรถบัสเช่าไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงกับวัดปากน้ำแขมหนูใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที เพื่อเดินทางไปถึง อ่าวคุ้งกระเบน เพื่อศึกษาธรรมชาติที่ทางศูนย์ศึกษาการพัฒนาฯ ได้จัดทำขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถพายเรือชมป่าชายเลน และมีระเบียงสำหรับเป็นที่นั่งพัก พร้อมชมวิวของอ่าวคุ้งกระเบน และวิวป่าชายเลนจากมุมสูงได้

อ่าวคุ้งกระเบน

หลังจากนั้นเดินทางต่อมาอีกประมาณ 20 นาที จะถึง จุดชมวิวบ้านหัวแหลม ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่อยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม เป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของเมืองจันท์ มีสะพานไม้พาดผ่านโขดหินน้อยใหญ่ยื่นยาวออกไปในทะเล โดยมีเจดีย์สีขาวเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนโขดหินกลางน้ำทะเล ซึ่งมีอายุกว่า 200 ปี สันนิษฐานว่า สร้างขึ้นเพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวประมง ได้กราบไหว้ก่อนออกเรือจะได้เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย

จุดชมวิวบ้านหัวแหลม

ห่างจากจุดชมวิวบ้านหัวแหลมเพียง 500 เมตร ก็คือ จุดชมวิวเนินนางพญา เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของจังหวัดจันทบุรี เพราะมีทิวทัศน์ที่สวยงาม อีกทั้งถนนเลียบชายทะเลที่ทอดยาวไปจนถึงหาดคุ้งวิมาน มีวิวภูเขากับทะเลที่สวยงาม มีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อนให้ได้ถ่ายรูปกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ทั้งที่จอดรถ ร้านอาหาร และยังมีเลนสำหรับปั่นจักรยานตลอดแนวถนนอีกด้วย

จุดชมวิวเนินนางพญา

หลังจากพักผ่อนที่จุดชมวิวนางพญาเสร็จก็เดินทางกับกลับกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ

ตามอ่านทริปท่องเที่ยว ว่าจะไปภาคไหนต่อได้ที่นี้

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับทริปท่องเที่ยว ภาคตะวันออก ช่วงสงกราต์ ที่เราเอามาฝากกัน มีที่เที่ยวหลากสไตล์ในจังหวัดเดียว น่าลองไปเที่ยวใช่ไหม ดังนั้นวันหยุดยาวนี้เตรียมแพ็คกระเป๋าเช่ารถบัสไปเลย

หากใครที่สนใจใช้บริการเช่ารถบัส ของ DASH MV ได้ที่เบอร์ 092-185 6699 หรือ LINE: @DASHMV ซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณจะปลอดภัยและสบายใจได้อย่างแน่นอน เพราะความปลอดภัยถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ