fbpx

5 ที่เที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่น่าไปเช็กอิน

5 ที่เที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่น่าไปเช็กอิน

ใกล้หยุดยาวแล้ว! มาเตรียมแพลนเที่ยวไปพักกายพักใจกับสถานที่ท่องเที่ยวปลายฝนต้นหนาวกันเถอะ พร้อมเก็บภาพความทรงจำขุนเขาและสายหมอก ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายเงียบสงบ หนีเมืองที่วุ่นวายไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ให้ผ่อนคลายความตึงเครียดจากเรื่องงาน ซึ่งเราคัดมาให้แล้วกับ 5 จุดเช็กอินสุดปัง! ชมบรรยากาศเขียวขจีให้สายหมอกไหลผ่านตัว เหมาะกับคนรักธรรมชาติ ชอบชมวิวสวย ๆ รับรองว่าไม่ผิดหวัง ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูลิสต์ที่เที่ยวปลายฝนต้นหนาวกันเลย

List of contents

Interested in renting a bus contact.

เขาหลวง อุทยานแห่งชาติรามคำแหง จังหวัดสุโขทัย

เขาหลวง อุทยานแห่งชาติรามคำแหง

เขาหลวง หรือ อุทยานแห่งชาติรามคำแหง มีเนื้อที่ครอบคลุมอำเภอบ้านด่านลานหอย อำเภอคีรีมาศ และอำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย เขาหลวงคือยอดเขาที่สูงที่สุดในสุโขทัยที่สูงกว่า 1,200 เมตรจากระดับน้ำทะเล ที่นี่ไม่ใช่แค่ธรรมชาติงาม แต่มากด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ มีปูชนียวัตถุอันเป็นโบราณสถานสมัยกรุงสุโขทัยเป็นราชธานี ป่าเขาสมบูรณ์ ทะเลหมอกดีงาม และยังเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารหลายสายของจังหวัด

สำหรับจุดกางเต็นท์บนยอด เขาหลวงสุโขทัย นั้น ก็แทบจะสะดวกสบายทุกอย่างเลย เพราะมีทั้ง ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และ ร้านค้าสวัสดิการต่างๆ ที่มีทั้งขายอาหารเครื่องดื่ม และของใช้จำเป็นต่างๆ ให้ครบเลยค่ะ เรียกได้ว่าใครลืมเอาอะไรไป ก็ซื้อจากที่นี่ได้เลย

เมื่อมาถึงด้านบน เขาหลวง แล้วสามารถเดินไปเที่ยวตามยอดต่างๆ ได้อีกนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ยอดเขานารายณ์ ที่ไว้สำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ยอดเขาแม่ย่า ไว้สำหรับชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากๆ นอกจากนั้น ก็จะมี ยอดเขาเจดีย์ ยอดเขาภูลังกา และ ผาชมปรง

ติดต่อสอบถามได้ที่

ที่อยู่ : เขาหลวง ตำบลบ้านน้ำพุ อำเภอคีรีมาศ จังหวัดสุโขทัย
Location : https://goo.gl/maps/vd2FKwBrDvd6ooEK6
เปิดให้เข้าชม : เปิดให้ขึ้น 08.00 น. และไม่อนุญาตให้ขึ้นเขาหลัง 15.30 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาทโทรศัพท์ : 0-5561-9200-1
Website : https://www.facebook.com/RamkhamhaengNationalPark/

ผาชะนะได อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จังหวัดอุบลราชธานี

ผาชะนะได อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

ผาชะนะได ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ตำบลนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดใจด้วยหน้าผาที่ยื่นออกไปรับลมบนที่สูง ปกคลุมด้วยป่าสนสองใบ ทิวทัศน์เบื้องหน้าเป็นทิวเขาสลับซับซ้อน และที่นี่ยังเป็นจุดที่กรมอุตุนิยมวิทยาใช้คำนวณพยากรณ์เวลาดวงอาทิตย์ขึ้นของประเทศไทยด้วยการเห็นลำแสงแรกเริ่มของ ตะวัน ณ เส้นแวงที่ 105 องศา 37 ลิปดา 17 ฟิลิปดาอีกด้วย

อีกหลายจุดชมวิวทางผ่านไปสู่ของ ผาชะนะได คือ ลานดอกไม้ดิน และการชมพะลานหิน ได้แก่ พะลานหินวัดภูอานนท์ พะลานถ้ำไฮ พะลานภูโลง พะลานผายะยืด พะลานวัดถ้ำอมรถ้ำ ถ้ำปาฏิหาริย์ ถ้ำฝ่ามือแดงบ้านปากลา ผาที่วัดภูอานนท์โหง่นแต้ม เสาเฉลียง และหินโยกมหัศจรรย์ ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 50 ตัน แต่ใช้แรงเพียงคนเดียวโยกได้ หรือจะท่อง ป่าดงนาทาม ซึ่งมีความหลากหลายทางธรรมชาติ เป็นแหล่งเดินป่ายอดนิยมสำหรับนักผจญภัย

แต่ที่จะไม่พูดไม่ได้เลย คือ ทะเลหมอกของผาชะนะไดที่สวยงามเป็นที่กล่าวขานกันว่าใครมีโอกาสเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นคนแรกก็เหมือนกับได้เพิ่มพลังให้ชีวิต ดั่งเช่นแสงที่ตัดเส้นขอบฟ้านั่นเอง ช่วงเวลาเหมาะสำหรับการมาชมวิวสวยๆ จะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ตั้งแต่ตุลาคม-กุมภาพันธ์ เพราะช่วงนี้จะได้ทั้งอากาศเย็นๆ และได้ชมดอกไม้บานสะพรั่งอีกด้วย

ติดต่อสอบถามได้ที่

ที่อยู่ : ตำบลนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี
Location : https://goo.gl/maps/jc61BtFdHjnGhpWeA
เปิดให้เข้าชม : สอบถามได้จากอุทยานฯ
โทรศัพท์ : 0-4524-6332-3

Why do CSR activities and what do you get?

น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

น้ำตกทีลอซู

น้ำตกทีลอซู เป็นน้ำตกที่สวยงามมาก จนได้รับการยกย่องว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของประเทศไทย ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก สายน้ำตกนั้นเกิดจากลำน้ำห้วยกล้อท้อที่ไหลผ่านหน้าผาสูงชันลดหลั่นเป็นชั้น ๆ เกิดเสียงดังกึกก้องท่ามกลางป่าดงดิบที่อุดมสมบูรณ์

นอกจากความงามของ น้ำตกทีลอซู แล้ว สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง คือ น้ำตกทีลอจ่อ เป็นน้ำตกหินปูนที่ไหลจากลำธารลงสู่แม่น้ำ น้ำตกสายรุ้ง ต้องล่องเรือเพื่อไปชมเท่านั้น หากช่วงเวลาเหมาะสมนักท่องเที่ยวจะเห็นรุ้งกินน้ำซึ่งเกิดจากแสงที่ตกกระทบกับละลองน้ำของสายน้ำตก น้ำตกพาเจริญ เป็นน้ำตกที่มีจำนวนชั้นมากถึง 97 ชั้น น้ำตกทีลอเล ตั้งอยู่ในเขตผืนป่าตอนบนของลำน้ำแม่กลอง บริเวณรอยต่อระหว่างเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ดอยหัวหมด เป็นจุดชมวิวทะเลหมอก ถ้ำตะโค๊ะบิ เป็นถ้ำขนาดใหญ่ กิจกรรมท่องเที่ยว ล่องเรือยางชมน้ำตก สมัยก่อนเป็นการล่องแพ แต่ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นเรือยางแทน ชมถ้ำ ชมทะเลหมอก

เมื่อมาถึงด้านบน เขาหลวง แล้วสามารถเดินไปเที่ยวตามยอดต่างๆ ได้อีกนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ยอดเขานารายณ์ ที่ไว้สำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ยอดเขาแม่ย่า ไว้สำหรับชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากๆ นอกจากนั้น ก็จะมี ยอดเขาเจดีย์ ยอดเขาภูลังกา และ ผาชมปรง

ติดต่อสอบถามได้ที่

ที่อยู่ : ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก
Location : https://goo.gl/maps/gm4Zz9XVdFnJx92i6  
เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากบริษัททัวร์ในการจัดล่องแพ
โทรศัพท์ : 055-508780 ในเวลาราชการ หรือ  088-4275272

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ตั้งอยู่ที่เป็นอุทยานแห่งชาติที่ครอบคลุมพื้นที่ 2 จังหวัด คือ อำเภอแม่แตง อำเภอเวียงแหง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 782,575 โดยมีสภาพป่าและธรรมชาติที่สมบูรณ์ ภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน เป็นป่าต้นน้ำลำธาร มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามและจุดชมวิวที่สามารถชมบรรยากาศอันร่มรื่น โดยเฉพาะบริเวณห้วยน้ำดัง ที่มีชื่อว่าทะเลหมอกที่งดงามยิ่ง มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทย อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังมียอดดอยที่มีธรรมชาติงดงามอีกหลายแห่ง เช่น ดอยช้าง ดอยสามหมื่น รวมทั้งมีโป่งเดือดซึ่งเป็นน้ำพุร้อนธรรมชาติ ส่วนการล่องแพในลำน้ำแม่แตงก็เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย

จุดชมวิวทะเลหมอกที่ขึ้นชื่อว่าวิวสวยมาก คือ จุดชมวิวดอยกิ่วลม ที่มีชื่อเสียงและสวยงดงามแห่งหนึ่งของไทย นอกจากนี้อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง มียอดดอยที่สวยงามอีกมากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ดอยช้าง ดอยสามหมื่น รวมถึงมี โป่งเดือด น้ำพุร้อนธรรมชาติอีกด้วย ส่วนกิจกรรมในบริเวณอุทยานฯ นั้น ที่ฮิตสุดๆ ก็คือ การล่องแพ ในลำน้ำแม่แตง

โดยบริเวณนี้มีลานกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้นอนสัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ นอนดูดาวแล้วตื่นมาชมวิวสวย ๆ ยามเช้า นอกจากนี้ใครที่ไม่ใช่สายแคมปิงที่เที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ยังมีบ้านพักของอุทยานราคาไม่แรงอีกด้วย

ติดต่อสอบถามได้ที่

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง หมู่ 5 ตำบลกึ๊ดช้าง
อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
Location : https://goo.gl/maps/7oBn66qvn6LFhE9W8
Open for viewing: 8:00 a.m. - 6:00 p.m.
โทรศัพท์ : 0-5324-8491 , 0-84908-1531
Website : https://www.facebook.com/huainamdang.np/

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำปาด มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อน เป็นแหล่งต้นน้ำของลำน้ำปาด สภาพอากาศเย็นสบายตลอดปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 27 องศาเซลเซียส มีเทือกเขา กั้นพรมแดนระหว่างไทย-ลาว ยอดภูสอยดาวมีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 2,102 เมตร สูงเป็นอันดับ 5 ของประเทศ สภาพป่ามีความอุดมสมบูรณ์ประกอบด้วยป่าสนเขา ป่าดิบเขา ป่าดิบชื้น ป่าดิบแล้ง ป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง

และสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้ ก็คือ ลานสนสามใบภูสอยดาว ซึ่งจะเป็นลานที่มีต้นสนขึ้นอยู่เต็มลานสวยงาม และ ทุ่งดอกหงอนนาค ซึ่งจะเบ่งบานให้ได้ชมกันในช่วงหน้าฝนนั่นเองค่ะ โดยช่วงเวลาที่เหมาะในการมาเที่ยวก็คือจะเริ่มตั้งแต่ประมาณ เดือนสิงหาคม-กันยายน เป็นทุ่งดอกไม้สีม่วงสวย ที่ขึ้นตามธรรมชาติ ท่ามกลางป่า ที่จัดว่าเป็นทุ่งดอกไม้ที่สวยงามอันดับต้นๆ เลยของเมืองไทยค่ะ เหมาะกับการมาถ่ายรูปสวยๆ กลางทุ่งดอกไม้ และบรรยากาศดีๆ ของป่าที่เขียวขจีในช่วงหน้าฝนแบบนี้

ติดต่อสอบถามได้ที่

ที่อยู่ : ต.ห้วยมุ่น อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ 53110 
โทรศัพท์ : 0 5543 6793, 095 629 9528, 091 024 7633
อีเมล : phusoidao07@hotmail.com

และนี่เป็น 5 จุดเช็กอินปลายฝนต้นหนาวที่เที่ยวสวย ๆ รอต้อนรับให้คุณได้เดินทางไปชื่นชมกับธรรมชาติ สัมผัสอากาศเย็นสบาย เคล้าสายหมอกบางเบาอีกมากมาย มีเวลาอย่าลืมพาตัวและใจไปเสพความงามเหล่านั้นกันนะ และสุดท้ายขอให้ทุกท่าน วางโปรแกรมเที่ยวให้สะดวก เที่ยวสนุกอย่างมีความสุข และขอให้เดินทางปลอดภัยกันทุกคน

และใครที่กำลังมองหารถบัสให้เช่า คุณภาพดี การันตีมาตรฐาน บริษัทให้เช่ารถบัส DASH MV เป็นอีกหนึ่งผู้ประกอบการที่มีความน่าเชื่อถือ ด้วยบริการเช่ารถบัสปรับอากาศมาอย่างยาวนาน สำหรับการท่องเที่ยวในประเทศไทย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน คุ้มค่า รถบัสมีมาตรฐานครบถ้วนในทุกๆ ด้าน ทั้งความปลอดภัย มาตรฐานการให้บริการ รวมไปถึงความสะดวกสบายต่างๆ จึงมั่นใจได้ว่าผู้โดยสารจะได้รับประสบการณ์การเดินทางที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ปลอดภัยตลอดการเดินทาง

Contact for details at

Address: 39 Moo 14, Bangna-Trad Road, Bang Kaeo, Bang Phli, Samut Prakan 10540
Phone number: 092 185 6699
Line:  @dashmv

DASH MV
Bus rental service, coaches, size 39-45 seats, the buses that are serviced are imported cars and are all new cars. It is effective according to international standards and has a high-security system. Because we care primarily about the quality and safety of our customers.
บริษัทเช่ารถบัส
Bus Rental Service

For those who are interested

we have a daily and monthly bus rental service.

Article Category