fbpx

เดินขึ้นเขาชมวิวสวยๆ จุดชมทิวทัศน์ ณ เขาแดง

จุดชมทิวทัศน์ ณ เขาแดง

เขาแดง เป็นภูเขาหินปูนที่สวยงาม และใกล้ๆ ยังเป็นที่ต้ังของที่ทำการ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งในบริเวณนี้มีป่าชายเลนที่สมบูรณ์ สำหรับเขาแดงเป็นยอดเขาที่มีจุดชมทิวทัศน์ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของเขาสามร้อยยอดที่มีแนวเขาหินปูนอยู่เรียงรายรอบด้าน อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือขอบทะเลที่งดงามมากๆ

Interested in renting a bus contact.

ทางเดินขึ้นเขาแดง อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ไปประมาณ 400 เมตร และเดินขึ้นเขาไปอีกประมาณ 300 เมตร ใช้เวลาในการเดินประมาณ 30 นาที โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมในการขึ้นชมทิวทัศน์ ณ จุดนี้ คือช่วงเวลา 05.00-07.00 น ซึ่งเมื่อขึ้นไปถึงด้านบนจะได้สัมผัสกับลมเย็นๆ ในยามเช้า และมองเห็นความงามของทัศนียภาพเบื้องล่างที่มีบ้านเรือนของชาวบ้าน และมองออกไปได้ไกลถึงชายฝั่งทะเลกันเลยทีเดียว

บริเวณจุดชมวิวเราจะได้ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามของเทือกเขาสามร้อยยอด หากมาในช่วงฤดูร้อนจะได้เห็นภูเขาเปลี่ยนสีไปตามพรรณไม้แปลกตาต่างๆที่ขึ้นไล่ระดับไปตามความสูงของภูเขา ไม่นับรวมกับด้านทิศตะวันออกของจุดชมวิวที่เปิดรับวิวสวยๆของทะเลอ่าวไทย วิถีชีวิตชาวประมงพื้นที่บ้านที่ออกเรือหาปลาในช่วงเช้าบนเส้นขอบฟ้าทะเลไกลสุดลูกหูลูกตาส่วนอีกด้านหนึ่งของจุดชมวิวสามารถมองเห็นวัดเขาแดงและคลองเขาแดงที่สายน้ำไหลลัดเลาะเลียบไปตามป่าโกงกางขนาดใหญ่

พอขึ้นไปถึงบริเวณจุดชมวิวเขาแดงแล้ว นอกจากวิวสวยๆ ยังสามารถถ่ายรูปได้หลายจุดอีกด้วย แต่สวยสุดๆ น่าจะเป็น บริเวณชะง่อนผาด้านตะวันตก แต่แน่นอนว่าต้องใช้ความระมัดระวังกันด้วย และอย่าลืมแต่งตัวรัดกุม และพกยากันยุงมาด้วย เพราะที่นี่ยุงค่อนข้างชุมเลยทีเดียว

โดยรายละเอียดในการขึ้นไปเที่ยวชม นักท่องเที่ยวต้องติดต่อเจ้าหน้าที่นำทางได้ที่ที่ทำการอุทยานฯ ก่อน ซึ่งในระหว่างทางเดินขึ้นไปท่านจะได้พบเห็นพันธ์ุไม้ของเขาหินปูน และอาจจะได้พบเห็นค่างแว่นถิ่นใต้ได้ไม่ยากเช่นกัน

ที่อยู่ : ตำบลเขาแดง อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

Location : https://goo.gl/maps/QuA7hKN7tujUpp2S8 

เปิดให้เข้าชม : 05:00 น. – 19:00 น.

เขาแดง เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และอยู่ใกล้ทะเลที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ ใครชอบเที่ยวชมธรรมชาติ ปืนป่าเขา ชมความงามแบบนี้ ต้องชอบแน่ๆ ที่สำคัญเสร็จจากชมวิวแล้ว แนะนำว่าอย่าลืมไปล่องเรือชมวิวที่คลองเขาแดงเป็นที่ที่สวยมากๆ เหมือนกันแน่นอน

DASH MV
Bus rental service, coaches, size 39-45 seats, the buses that are serviced are imported cars and are all new cars. It is effective according to international standards and has a high-security system. Because we care primarily about the quality and safety of our customers.
บริษัทเช่ารถบัส
Bus Rental Service

For those who are interested

we have a daily and monthly bus rental service.

Article Category

การเดินทางในประเทศไทยนั้นกินพลังงานชีวิต เรียกว่าเป็นอีกอุปสรรคหนึ่งในชีวิตประจำวันก็ว่าได้ เนื่องจากการเดินทางในประเทศของเราด้วยรถสาธารณะนั้นยังมีตัวเลือกให้บริการอย่างไม่เพียงพอ โดยเฉพาะถ้าหากเป็นพื้นที่นอกตัวเมือง การหารถสาธารณะเพื่อเดินทางให้ถึงจุดหมายยิ่งยากขึ้นเป็นเท่าตัว ด้วยเหตุนี้ “รถรับส่งพนักงาน” จึงเป็นอีกหนึ่งสวัสดิการหรือบริการที่แต่ละองค์กรควรให้ความสนใจ เพื่อที่จะได้เข้ามาอุดรอยรั่วดังกล่าวและทำให้พนักงานรู้สึกได้รับการอำนวยความสะดวก ทำให้มีกำลังใจในการเดินทางมาทำงานในแต่ละวันเนื่องจากไม่ต้องเสียแรงยืนรอหรือเบียดเสียดกับผู้อื่นเพื่อใช้รถสาธารณะ ดังนั้นในวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่าทำไมแต่ละองค์กรจึงควรมีรถรับส่งพนักงาน รวมถึงขั้นตอน สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำสวัสดิการรถรับส่งพนักงานแบบมืออาชีพด้วยว่าเป็นอย่างไร