fbpx

The advantages of organizing an outingz

เชื่อว่าหลายคนทำงานอยู่ในบริษัทมักต้องการไป Outing ทำกิจกรรมสนุกสนานกันนอกสถานที่ ซึ่งการไปเป็นหมู่คณะของพนักงานจะทำให้พวกเขาผ่อนคลายจากการทำงานที่หนักหน่วง ดังนั้นเราจึงนำข้อดีของการ Outing มาฝากไปดูกันเลย…

  1. การมีส่วนร่วมของพนักงาน

                การเลือกสถานที่ในการจัดกิจกรรม Outings นั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะบริษัทที่มีการจัดกิจกรมทุกปีก็จะเริ่มมีตัวเลือกในการเลือกสถานที่น้อยลงเรื่อยๆ เพราะหลายคนก็ไม่อยากไปที่ซ้ำๆ ซึ่งอาจสร้างความเบื่อหน่ายและความไม่ประทับใจแก่พนักงาน ฉะนั้นในหลายบริษัทจึงเลือกให้พนักงานทุกคนในบริษัทโหวตกันว่าอยากไปเที่ยวที่ไหน อยากให้มีการจัดกิจกรรมอะไรแบบไหน เพื่อหาข้อสรุปที่ทุกคนพึงพอใจมากที่สุด และจะทำให้ทุกคนสนุกสนานและรู้สึกดีที่มีส่วนร่วมในส่วนนี้

                2.การลดช่องว่างภายในบริษัท

                ถึงแม้บางคนจะทำงานที่เดียวกัน แผนกเดียวกัน เห็นหน้ากันทุกวัน แต่แทบจะไม่ได้คุยกันเลย ฉะนั้นการได้ไปเที่ยวหรือการทำกิจกรรมร่วมกันจะเป็นการช่วยสร้างความสนิทสนม และทำให้เราได้เห็นเพื่อนร่วมงานและผู้บริหารในแง่มุมอื่นๆ ได้รับคำแนะนำหรือความคิดใหม่ๆ ในการทำงาน  ซึ่งเป็นการช่วยลดช่องว่างให้ต่างฝ่ายได้ลองเปิดใจเจ้าหากันและแลกเปลี่ยนมุมมองในหลายๆ เรื่องอีกด้วย

                3.การตอบสนองความต้องการของพนักงาน

                พนักงานส่วนใหญ่ทุกคนมีความคาดหวังในเรื่องของการท่องเที่ยวนอกสถานที่กันทั้งนั้น เนื่องจากในแต่ละปี บริษัทส่วนมากมักจะมีการพาพนักงานไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมนอกสถานที่ ซึ่งกลายเป็นเรื่องปกติในบริษัทต่างๆ ไปแล้ว เพราะฉะนั้น พนักงานในบริษัทของคุณย่อมมีความคาดหวัง และความต้องการที่อยากจะได้เหมือนกับบริษัทอื่นๆ ซึ่งหากบริษัทไม่มีในส่วนนี้อาจเกิดการเปรียบเทียบและทำให้พนักงานไม่มีกำลังใจในการทำงานได้

                4.สร้างภาพลักษณ์ที่ดี

                การที่จะจัดกิจกรรมพาพนักงานทั้งบริษัทไป Outing นอกสถานที่ได้นั้น หมายความว่า ผลประกอบการในปีนั้นๆ ต้องได้กำไรมากพอสมควร ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับบริษัทและยังเป็นการคืนทุนให้กับพนักงานอีกด้วย 

                เป็นยังไงกันบ้าง เห็นข้อดีของการจัดกิจกรรม outing ของบริษัทบ้างแล้วหรือยัง นอกจากจะได้รับความสนุกสนาน ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานแล้วนั้น ยังเป็นการช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีให้แก่พนักงาน และเป็นการเปิดประสบการณ์ต่างๆ ให้แก่พนักงาน โดยนำไปปรับใช้ในการทำงานได้อีกด้วย ซึ่งทั้งบริษัทและพนักงานต่างก็ได้รับประโยชน์ด้วยกันทั้งคู่

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

Need help with your group travel? Let us help you.

Need Help