fbpx

ทางเลือกอื่นสาหรับ หากองค์กรไม่พร้อมจัด Outing

ในหลายๆ องค์กรอยากให้มีการจัด Company Outings แต่บางครั้งด้วยเหตุผลหลายๆ ประการที่ทำให้องค์กรไม่สามารถจัดได้ ซึ่งสาเหตุหลักๆ ที่องค์กรเหล่านี้ไม่สามารถจัดงาน Outing ได้ ส่วนหนึ่งมาจากเศรษฐกิจที่ไม่ดี เนื่องจากปัญหาดังกล่าวกระทบต่อรายได้ของบริษัท ทำให้บางองค์กรจำเป็นต้องตัดงบประมาณในส่วนนี้ออกไป ทำให้ไม่มีงบประมาณในการทำกิจกรรม อีกเหตุผลหนึ่งอาจจะมาจากการที่เป็นองค์กรใหญ่ ทำให้ไม่สามารถหยุดทำงานพร้อมๆ กันได้ เพราะอาจทำให้บางแผนกทำงานไม่ต่อเนื่อง หรืออีกเหตุผลหนึ่งเป็นเพราะฝ่ายบริหารไม่เห็นความสำคัญของการจัด Outing ว่า ทำไมต้องจัด จัดแล้วมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร ได้ประโยชน์อะไรบ้าง เพราะเห็นว่าเป็นการทำให้เสียเวลาในการทำงานไปโดยเปล่าประโยชน์

ทางเลือกอื่นหากไม่สามารถจัดงาน Outing ได้
หากองค์กรของคุณไม่สามารถจัดงานOutings ได้ ตัวเลือกเหล่านี้อาจเป็นทางออกที่ดีที่มาทดแทนได้เช่นกัน เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

– จัดปาร์ตี้
องค์กรของคุณอาจจะเลือกจัดงานเลี้ยงหรือปาร์ตี้ในองค์กรแทน การจัดปาร์ตี้ในองค์กรถือว่ามีประสิทธิภาพมากเลยทีเดียวแล้วก็ยังใช้งบประมาณที่ไม่มาก มีการจัดการที่ง่าย แถมไม่เสียเวลาในการทำงานอีกด้วย เพราะใช้เวลาจัดงานและร่วมงานเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งบริษัทสามารถสร้างความสุขให้กับพนักงานและให้ผ่อนคลายจากการทำงานได้ ทั้งยังเป็นการเชื่อมสัมพันธ์คนในองค์กรได้ดีด้วยเช่นกัน

– เพิ่มวันหยุด
องค์กรที่ไม่พร้อมในเรื่องงบประมาณในการจัดงาน Outings ให้กับพนักงาน อาจเปลี่ยนเป็นการเพิ่มวันหยุดให้กับพนักงานแทน เพื่อทดแทนงาน Outings ที่งดไป เพื่อให้พนักงานได้ใช้เวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่มากขึ้น ซึ่งเป็นการประหยัดงบประมาณลงได้มาก และพนักงานก็จะได้ประโยชน์ในการพักผ่อนเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

– ชวนกันไปเที่ยว บริษัทออกให้บางส่วน
องค์กรที่มีขนาดเล็กอาจจะมีงบประมาณในจำนวนที่จำกัดในการจัด Company Outings นอกสถานที่ ซึ่งในบางองค์กรอาจจะให้แต่ละคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองบางส่วน บริษัทจะสนับสนุนให้บางส่วน เช่น บริษัทออกค่าที่พักให้ที่เหลือให้ออกกันเอง หรือออกค่ารถที่ใช้ในการเดินทางให้ที่เหลือออกกันเอง เป็นต้น

– ทำกิจกรรม Teambuilding ภายใน
 การทำ Team Building เป็นกิจกรรมที่ใช้งบประมาณน้อยที่สุด ทั้งนี้เพื่อเป็นการดึงเอาศักยภาพของพนักงานออกมา ซึ่งจุดประสงค์โดยทั่วไปของกิจกรรมนี้เพื่อให้สมาชิกภายในองค์กรได้มีโอกาสสร้างความเข้าใจกัน สร้างความเป็นหนึ่งเดียวกัน มีเป้าหมายร่วมกันโดยมีองค์กรเป็นที่ตั้ง

การจัดกิจกรรมอื่นทดแทนการจัด Outing ข้างต้นเป็นเพียงบางส่วนที่ยกตัวอย่างมา นับว่าเป็นทางเลือกของการจัด Company Outings แบบไม่เป็นทางการได้ดีทีเดียว และเป็นการสร้างความสัมพันธ์ของคนในองค์กรได้ดีด้วยเช่นกัน 

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

Need help with your group travel? Let us help you.

Need Help