fbpx

บริการเช่ารถรายเดือน รายสัปดาห์ รายวัน

เช่ารถตู้พร้อมคนขับ vs. เช่ารถบัส เลือกแบบไหนดี?

List of contents

ระหว่างเช่ารถตู้พร้อมคนขับ กับ เช่ารถบัส เลือกแบบไหนดี? ปัญหานี้ล้วนเป็นเรื่องที่คนจัดทริปอาจเลือกไม่ถูกว่าจะเช่ารถแบบไหนให้เหมาะกับทริปของตนเองที่สุด วันนี้ DASH MV มีทริคดี ๆ ในการเลือกเช่ารถตู้ให้ตอบโจทย์ ตรงไลฟ์สไตล์ และคุ้มค่าตลอดทริป 

การเลือกรถรับส่งสำหรับทริปของคุณเป็นเรื่องสำคัญ ในการเดินทางของคุณ DASH MV พร้อมบริการให้เช่าทั้งรถตู้และรถบัส ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีของตัวเอง บทความนี้จะช่วยคุณตัดสินใจว่าควรเลือกเช่า รถตู้พร้อมคนขับหรือเช่ารถบัสดี?

ข้อดีของการเช่ารถตู้พร้อมคนขับ

ข้อดีของการเช่ารถตู้พร้อมคนขับมีด้านดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ความสะดวกสบายในการเดินทาง มีความเป็นส่วนตัว และคล่องตัวในทุกเส้นทาง อีกทั้งยังคุ้มค่าหากคุณมีแพลนจัดทริปในกลุ่มเพื่อนหรือญาติพี่น้อง

เช่ารถตู้พร้อมคนขับ

Have privacy 

รถตู้พร้อมคนขับเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง โดยเฉพาะกับทริปเล็ก ๆ ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการพูดคุยบนรถและเลือกจุดแวะพักได้อย่างอิสระ ต่างจากการเดินทางโดยการนั่งรถตู้ประจำทางที่ไม่มีความเป็นส่วนตัวมากเท่าไหร่นัก การเช่ารถตู้พร้อมคนขับจึงเป็นทางเลือกที่สะดวกสบายอย่างมาก

ราคาคุ้มค่าหากไปเป็นทริปเล็ก ๆ 

เมื่อมีทริป Outing หรือ ทริปในกลุ่มเพื่อน การเช่ารถตู้พร้อมคนขับ ไปต่างจังหวัด ราคาจะคุ้มค่ากว่า เพราะประหยัดค่าน้ำมัน ค่าเช่ารถ และค่าจ้างคนขับ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ประหยัดงบประมาณสำหรับทริปกลุ่มเล็ก ๆ

เดินทางรวดเร็ว คล่องตัว 

การเช่ารถตู้นอกจากจะสะดวกและเป็นส่วนตัวแล้ว ยังช่วยให้เดินทางได้อย่างรวดเร็ว คล่องตัวในทุกเส้นทาง หาที่จอดง่า ด้วยขนาดของรถตู้ที่เล็กกว่ารถบัส จึงทำให้นี่เป็นอีกข้อที่หลายคนเลือกเช่ารถตู้โดยเฉพาะทริปที่เดินทางหลักสิบคน

นั่งสะดวกสบาย 

รถตู้แบบ VIP มักมาพร้อมกับที่นั่งสะดวกสบาย มีพื้นที่โดยสารกว้างขวาง ทำให้เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัดที่ไม่ใกล้กรุงเทพมากนัก เช่น ท่องเที่ยวที่พัทยา สระบุรี กาญจนบุรี เป็นต้น

ปรับเส้นทางเดินทางได้อย่างยืดหยุ่น

ด้วยขนาดของรถตู้ที่กะทัดรัดทำให้การเปลี่ยนเส้นทางระหว่างทริปเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเกิดเหตุฉุกเฉินใด ๆ รถตู้จะมีข้อดีในเรื่องของความยืดหยุ่นเมื่อต้องเปลี่ยนเส้นทาง 

ข้อดีของการเช่ารถบัสพร้อมคนขับ

การเช่ารถบัสก็มีข้อดีอีกหลายด้านเช่นกัน ทั้งในเรื่องของการรองรับจำนวนผู้โดยสารได้เยอะ ขนาดพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง รวมทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัยที่ครบครัน ซึ่งรถบัสเช่าที่ DASH MV ก็มีหลากหลายฟังก์ชั่นการใช้งานที่คิดมาเพื่อทุกการเดินทาง

BUS DRIVER

รองรับการเดินทางสำหรับทริปใหญ่ ๆ ได้ดี 

การเข่ารถบัสสามารถรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 50 ที่นั่ง เหมาะสำหรับทริปท่องเที่ยวใหญ่ ๆ เช่น ทริป Outing, เข้าค่ายลูกเสือ, ทัศนศึกษา และการเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบทัวร์ต่าง ๆ

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ภายในรถบัสที่ DASH MV มีการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน อาทิ ทีวี เครื่องเสียงสำหรับร้องคาราโอเกะ เบาะนั่งนุ่มสบาย และเครื่องปรับอากาศที่ทันสมัย ช่วยให่ตลอดการเดินทางโดยรถบัสมีความสุขและเพลิดเพลินตลอดเส้นทาง

ราคาคุ้มค่าเมื่อไปเป็นกลุ่มใหญ่

หากคุณต้องการเดินทางมากกว่า 15 คนขึ้นไป การเลือกเช่ารถบัสพร้อมคนขับจะช่วยให้คุณประหยัดเงินมากกว่าการเช่ารถตู้หลาย ๆ คัน 

มีระบบความปลอดภัยขั้นสูง

การเดินทางด้วยรถบัสจาก DASH MV มีความปลอดภัยสูงทั้งในเรื่องความเชี่ยวชาญของคนขับ ระบบรักษาความปลอดภัยภายในรถ และการตรวจเช็กสภาพรถก่อนออกเดินทางอย่างสม่ำเสมอ จึงเชื่อมั่นได้ว่าเช่ารถบัสที่นี่ปลอดภัยอย่างแน่นอน

เป็นหนึ่งในวิธีเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

การเดินทางโดยรถบัสถือเป็นอีกวิธีการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะหากในทริปใหญ่ ๆ ที่มีการเช่ารถตู้หลายคนมักปล่อยคาร์บอนสูงกว่าการเดินทางด้วยรถบัสครั้งเดียวกัน 

รถบัสท่องเที่ยว

ใครบ้างที่เหมาะกับการเช่ารถตู้พร้อมคนขับ

 • นักท่องเที่ยว: เที่ยวเป็นกลุ่ม, ผู้สูงอายุ, ครอบครัว, เดินทางต่างจังหวัด
 • ผู้ประกอบการ: ธุรกิจ, บริษัททัวร์, โรงเรียน
 • บุคคลทั่วไป: ที่ต้องการเดินทางสะดวกสบาย ประหยัดเวลา และปลอดภัย

ใครบ้างที่เหมาะกับการเช่ารถบัสพร้อมคนขับ

 • เดินทางเป็นกลุ่มใหญ่: เหมาะสำหรับการเดินทางเป็นกลุ่มใหญ่ เช่น ทริปบริษัท ทัศนศึกษา ทัวร์ ไปงานอีเวนต์ เพราะประหยัดค่าใช้จ่ายเมื่อเทียบกับการใช้รถหลายคัน
 • ผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย: ไม่ต้องกังวลเรื่องการขับขี่ หาที่จอดรถ คนขับจะดูแลเรื่องต่างๆ ให้
 • ผู้ที่ต้องการความปลอดภัย: คนขับมีประสบการณ์ รู้เส้นทาง ผ่านการอบรม

ผู้ที่ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวก: รถบัสบางคันมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น Wi-Fi ที่ชาร์จไฟ เบาะนั่งปรับเอน ห้องน้ำ

ทำไมต้องเช่ารถท่องเที่ยวที่ DASH MV

DASH MVบริการเช่ารถท่องเที่ยวครบวงจร ที่จะทำให้การเดินทางของคุณสะดวก ปลอดภัย และสบายใจ บริการเช่ารถบัสพร้อมคนขับที่ครบวงจร เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเป็นกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นทริปบริษัท ทัศนศึกษา ทัวร์ ไปงานอีเวนต์ หรือเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวกสบาย

BUS DRIVER

ทำไมต้องเลือก DASH MV?

 • บริการครบวงจร: มีรถให้เลือกหลายขนาด รองรับผู้โดยสารตั้งแต่ 10 – 55 คน คนขับมีประสบการณ์ ผ่านการอบรม รู้เส้นทาง บริการดี มีประกันภัยคุ้มครองผู้โดยสาร และมีบริการอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น อาหาร เครื่องดื่ม ไกด์
 • ความปลอดภัย: รถทุกคันสภาพดี ผ่านการตรวจสภาพตามมาตรฐาน คนขับมีประสบการณ์สูง ขับขี่ปลอดภัย และมีระบบ GPS ติดตามรถ
 • ความสะดวกสบาย: เบาะนั่งกว้างขวาง นั่งสบาย ภายในรถสะอาด เย็นสบาย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น Wi-Fi ที่ชาร์จไฟ ทีวี
 • ราคาคุ้มค่า: ราคาโปรโมชั่น เปรียบเทียบราคาได้ และมีแพ็กเกจทัวร์ให้เลือกหลากหลาย
 • บริการประทับใจ: ทีมงานบริการดี ใส่ใจทุกรายละเอียด ตอบคำถามรวดเร็ว ให้คำปรึกษาฟรี

Summarize

ไม่ว่าคุณจะเลือกการเดินทางในแบบรถตู้ หรือ รถบัส DASH MV ก็พร้อมให้บริการในทุกทริปการเดินทางของคุณ การเดินทางที่ดีคือการเดินทางที่ปลอดภัย ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งที่เรายึดมั่นและให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกท่านอยู่เสมอ สนใจเช่ารถติดต่อที่ช่องทางด้านล่างได้เลยครับ 

DASH MV
Bus rental service, coaches, size 39-45 seats, the buses that are serviced are imported cars and are all new cars. It is effective according to international standards and has a high-security system. Because we care primarily about the quality and safety of our customers.
บริษัทเช่ารถบัส
Bus Rental Service

For those who are interested

we have a daily and monthly bus rental service.

Article Category