fbpx

รวมสถานที่จัดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ ให้ลูกเสือได้ผจญภัย

เข้าค่ายลูกเสือ

List of contents

สำหรับใครที่กำลังซุ่มทำค่าย  DASH MV มีสถานที่ที่เหมาะสำหรับเข้าค่ายมาแนะนำกัน เพราะสิ่งที่จำเป็นต้องให้ความสำคัญในการเลือกสถานที่เป็นอันดับต้นๆ เพราะกิจกรรมส่วนใหญ่ในค่าย ถูกกำหนดให้เหมาะสมกับพื้นที่ใช้สอย

ค่ายนงนุชพัทยา

ค่ายนงนุชพัทยาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามโอบล้อมไปด้วยขุนเขาและเป็นแหล่งท่องเที่ยว 1 ในสิบสวนสวยที่สุดในโลก ตั้งอยู่จุดเช็คอินบนสุดของ สวนนงนุชพัทยา ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของสวนนงนุชพัทยาทั้งหมดรวมไปถึงความสวยงามของเมืองพัทยาสุดสายตาไปถึงเมืองสัตหีบถิ่นราชนาวีไทย มีพื้นที่ในการประกอบกิจกรรมต่างๆ มากกว่า 50 ไร่

ค่ายริมขอบฟ้าเมืองโบราณ

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับแหล่งเรียนรู้แห่งนี้มาพอสมควร เพราะโรงเรียนส่วนใหญ่มักมีโปรแกรมให้นักเรียนได้ไปทัศนศึกษาวัฒนธรรมไทยในเมืองโบราณ จนอาจเรียกได้ว่าเด็กไทยหลายคนต้องมีรูปคู่กับสถาปัตยกรรมสวยๆ ของที่นี่เก็บไว้ดูตอนโตกันหลายคนแน่ๆ โดยภายในพื้นที่ 600 ไร่นี้ ยังมีพื้นที่รองรับการจัดค่ายลูกเสือ กิจกรรมแรลลี่ ที่มีทั้งเดินเท้าและจักรยาน ไปจนถึงตะลุยฐานผจญภัยเอาใจคอเอ็กซ์ตรีม อีกทั้งบริการอาหารและห้องพัก ภายใต้ความดูแลของวิทยากรและเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกอย่างใกล้ชิดเลย

ที่ตั้ง : ค่ายริมขอบฟ้า เลขที่ 296/1 หมู่ 7 ถนนสุขุมวิท ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10280
ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร. 02-323-4094-9

Recommend volunteer activities for CSR activities.

ห้วยขาแข้งคันทรีโฮมรีสอร์ท

ห้วยขาแข้ง คันทรีโฮมรีสอร์ทเป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ใกล้กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง จึงทำให้รีสอร์ทอยู่ท่ามกลางผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ ร่มเย็น แต่เพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน อีกทั้งรีสอร์ทนั้นมีพื้นที่บริเวณกว้าง เรามีโซนห้องพัก โรงอาหาร และลานกิจกรรมแยกเป็นสัดส่วน ที่จอดรถกว้างขวางรองรับรถบัสขนาดใหญ่ได้ โดยในส่วนของห้องพักนั้น มีทั้งห้องพักเดี่ยว และห้องพักที่รองรับกับผู้เข้าพักเป็นจำนวนมาก ทั้งแบบบ้านพักเป็นหลัง และห้องพักที่มีหลายเตียง ซึ่งเหมาะกับการจัดกิจรรมการเข้าค่ายทุกรูปแบบ

โทรศัพท์ : 0801935697, 0934646355
Facebook : ห้วยขาแข้งคันทรีโฮมรีสอร์ท
Email : hkk.cthrs@gmail.com

โรงเรียนการบิน กองบัญชาการยุทธทางอากาศ

อีกด้านหนึ่งของการเป็นโรงเรียนผลิตนักบินแห่งกองทัพอากาศแห่งนี้ คือสถานที่สำหรับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และผจญภัยที่ใช้เป็นฐานทัพในการจัดค่ายสุดมันส์ได้ เพราะมีทั้งสถานีทดสอบกำลังใจและพื้นที่เรียนรู้การยังชีพในป่า นอกจากนี้ยังมีแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่สามารถนำทฤษฏีทางวิชาการด้านต่างๆ มาบูรณาการจัดกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่ห้องฝึกขับเครื่องบินเสมือนจริง สนามบินเล็กเครื่องบินบังคับวิทยุ สนามกอล์ฟ สวนน้ำธรรมชาติ สวนสัตว์ สวนกล้วยไม้ วิหารพระพุทธศรีนภาภิธรรม และศาลเจ้าพ่อเสือ

ที่ตั้ง : โรงเรียนการบิน กองบัญชาการยุทธทางอากาศ ต.กระตีบ อ.กำแพงแสน 73180
ติดต่อส่วนกิจการพลเรือน โทร. 0-34383601-3 หรือ โทร. 08-99199864

ค่ายลูกเสือสาริกา จังหวัดนครนายก

ขึ้นชื่อมาว่าเป็นค่ายลูกเสือ แน่นอนว่าอาคารสถานที่และพื้นที่ใช้สอยต้องออกแบบมาให้เหมาะกับกิจกรรมเข้าฐานสุดๆ การฝึกระเบียบเป็นสไตล์ลูกเสือ ยุวกาชาด และเนตรนารีกันอยู่แล้ว แต่ที่มากกว่านั้น คือการเปิดกว้างให้ผู้ที่สนใจสามารถขอใช้พื้นที่ในการทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ ตัวอย่าง เช่น ค่ายวิชาการ งานสัมมนา งานต้อนรับน้องใหม่ด้วยเช่นกัน ซึ่งทางค่ายสาริกาได้จัดบริการอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน ตั้งแต่เรื่องอาหาร ที่พัก ห้องประชุมพร้อมโสตทัศนูปกรณ์ และลานแคมป์ไฟที่เราสามารถครีเอตเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมนันทนาการตามธีมค่ายที่ต้องการได้นั่นเอง

ที่ตั้ง : 1/9 ถ.นครนายก – สาริกา – นางรอง หมู่ที่ 11 ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก 26000
รายละเอียดเพิ่มเติม : โทร. 095-951-6902

ค่ายหัตถวุฒิแคมป์

ค่ายหัตถวุฒิแคมป์ เป็นค่ายพักแรมขนาดใหญ่กึ่งศูนย์สัมมนา มีภูมิทัศร่มรื่นกว้างใหญ่ได้มาตราฐานในอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ห่างจากอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อยเพียง 3 กม. โดยเป็นแนวเชื่อมต่อระหว่างอำเภอมวกเหล็กและอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ รอบล้อมด้วยธารน้ำอันช่ำชื่นและขุนเขาดงพญาเย็นที่เขียวชอุ่มตลอดปี

Summarize

การเข้าค่ายลูกเสือ-เนตรนารี เป็นสถานที่ที่ใช้เป็นค่ายพักแรม และจัดกิจกรรมต่าง ๆ ของลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาด ผู้บำเพ็ญประโยชน์ และบุคลากรทางการลูกเสือ โดยเน้นหลักการและกิจกรรมของลูกเสือเป็นสำคัญ ตลอดจนเป็นแหล่งเรียนรู้และกิจกรรมเสริมความมั่นคง ความเป็นระเบียบเรียบร้อยและศิลธรรมอันดีงาม ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่ช่วยฝึกการมีระเบียบวินัย การสามัคคีในหมู่ลูกเสือของตัวเอง การแสดงออกถึงการมีน้ำใจขณะเข้าฐานกิจกรรมต่างๆ ฝึกการเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดีอีกด้วย

และหากใครที่สนใจเช่ารถบัสไปเข้าค่ายลูกเสือ สามารถbus rental serviceกับ DASH MV การันตีได้เลยว่าคุณภาพเหนือระดับและคุ้มค่ามากที่สุด เป็นบริษัทให้เช่ารถบัสและรถทัวร์ปรับอากาศที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่การติดต่อสอบถามจนกระทั่งส่งลูกค้าถึงจุดหมายปลายทางและเดินทางกลับ

DASH MV
Bus rental service, coaches, size 39-45 seats, the buses that are serviced are imported cars and are all new cars. It is effective according to international standards and has a high-security system. Because we care primarily about the quality and safety of our customers.
บริษัทเช่ารถบัส
Bus Rental Service

For those who are interested

we have a daily and monthly bus rental service.

Article Category