fbpx

Popular shopping areas in Thailand.

แหล่งช้อปปิ้ง

การมาเที่ยวกรุงเทพฯ นับได้ว่าเป็นการเดินทางสู่แหล่งช้อปปิ้งที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยสาเหตุที่จัดให้กรุงเทพติดอันดับเป็นเมืองช็อปปิง เนื่องจากกรุงเทพมีความหลากหลายของแหล่งช็อปปิ้งในหลายรูปแบบทั้งในเรื่องของบรรยากาศ ประวัติศาสตร์ และสีสันของวัฒนธรรม นอกจากนี้กรุงเทพยังได้รับคำชมเชยในเรื่องของห้างสรรพสินค้าซ้อปปิงมอลล์ขนาดใหญ่และตลาดเฮ้าท์ดอร์ ซึ่งสามารถต่อรองราคาได้ โดยเฉพาะสินค้าประเภทอาหารและสิ่งทอ ซึ่งเป็นสีสันที่สำคัญของแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพ

นอกจากนี้ยังเป็นเหมือนสวรรค์ของคนช้อปปิ้งเลยก็ว่าได้ เพราะมีสินค้าทุกรูปแบบให้เลือกสรร มีตั้งแต่ราคาถูก เรื่อยไปจนถึงสินค้าแบรนด์แนม แฟชั่นอะไรที่ฮิตที่โดนในตอนนั้น แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพ ฯ มีให้คุณเลือกหาทุกอย่าง เราขอเอาใจขาช้อปทั้งหลาย ให้ได้ออกกำลังการด้วยการพาเดินแหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ กัน รับรองว่าโดนใจทุกที่ และเพื่อเอาใจเหล่านักช็อปปิ้งตัวยง เราได้คัดสรรศูนย์การค้าที่น่าสนใจในกรุงเทพฯ มานำเสนอกัน ดังนี้

List of contents

แหล่งช้อปปิ้งของแบรนด์เนม

1. เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (Central Embassy)

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี เป็นศูนย์การค้าที่ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่รับรู้กันเป็นอย่างดีว่าจะสามารถไปซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนมได้ที่ไหน โดยไม่ต้องบินไกลไปถึงต่างแดน นอกจากนี้เซ็นทรัลเอ็มบาสชียังถูกขนานถามว่าเป็น “Landmark แห่งเอเชีย” ที่จะดึงดูดเหล่านักช้อปที่กำลังมองหาแหล่งเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ไร้ขีดจำกัด และที่นี้ได้รวบรวมแบรนด์ดังไว้ให้คุณเลือกช้อปอย่างเพลิดเพลินกับ Bottega Veneta, Chanel, Gucci, Hermes, Prada และ Ralph Lauren หรือแม้แต่แบรนด์ติดหูชาวไทยก็มีพร้อมให้เลือกใช้บริการอย่าง Calvin Klein Collection, CH Carolina Herrera, Christian Louboutin, Givenchy, Isabel Marant, Jil Sander, Paul Smith, Versace และอื่นๆ อีกมากมาย

พิกัด: ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน
เวลาเปิด-ปิด: 10.00 น. – 22.00 น.
การเดินทาง: เดินทางด้วย BTS ลงที่สถานีเพลินจิต ทางออก 5
ใช้ทางเชื่อมเข้าอาคารเซ็นทรัลเอ็มบาสซี

2. อัมรินทร์ พลาซ่า (Amarin Plaza)

อัมรินทร์ พลาซ่า

It is another luxury shopping center in the Ratchaprasong area. Which is a source of brand-name products from all over the world here. Distinctive, eye-catching with a unique design. Complete with an office complex modern fashion shopping center and an excellent food court that perfectly meets all needs to experience every season As a result, Amarin Plaza has become a shopping destination that is attractive and attractive to both Thais and foreign tourists alike.

พิกัด: ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด-ปิด: 10.00 น. – 21.00 น.
การเดินทาง:  เดินทางด้วย BTS ลงที่สถานีชิดลม ทางออก 6
ใช้ทางเชื่อม Skywalk ไปทางสี่แยกราชประสงค์จะมีทางเชื่อมเข้า อมรินทร์พลาซ่า

3. สยามพารากอน (Siam Paragon)

ถ้าหากจะพูดถึงแหล่งช้อปปิ้งสุดหรูในย่านปทุมวัน  คงหนีไม่พ้น “สยามพารากอน” ใครที่ชื่นชอบและรักการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม บอกเลยว่าพารากอนเหมาะกับคุณมากที่สุด หลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก ทั้ง Hermes, Louis Vitton, Prada, Versace, Gucci, Efsan Loran และอื่น ๆ อีกมากมาย ร้านอาหารอร่อย ๆ เครื่องสำอาง ร้านหนังสือขนาดใหญ่ (ร้านคิโนะคุนิย่า (Kinokuniya) และ ร้านเอเชียร์ บุ๊ค (AsiaBook)) เป็นอีกหนึ่งห้างที่จะคุณได้เดินเล่นช้อปปิ้งเพลินๆ และอย่าลืมออกมาชมลานน้ำพุหน้าสยามพารากอน หนึ่งในจุดแลนด์มาร์กที่ถ่ายรูปเด็ด ๆ ของที่นี่กันด้วย 

พิกัด: ถนนพระรามที่ ๑ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน
เวลาเปิด-ปิด: 10.00 น. – 22.00 น.
การเดินทาง: เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีสยาม
ใช้ทางออกที่ 1, 3 จะมีทางเชื่อมโดยตรงจากสถานีสู่ตัวศูนย์การค้า

4. เอ็มโพเรียม และ เอ็มควอเทียร์ (Emporium and EmQuartier)

เอ็มควอเทียร์

ย่านการค้าที่นำเสนอประสบการณ์ช้อปปิ้งอันหรูหราไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างเด่นชัด ด้วยร้านค้าหลากหลายแบรนด์สุดหรูใจกลางกรุงเทพฯ ที่นอกจากจะเป็นแหล่งกิน เที่ยว หรือสังสรรค์แล้ว นักช้อปทั้งหลายก็สามารถมาเลือกซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ดังสุดหรูที่ได้รวบรวมไว้ให้ด้วยแบรนด์จากดีไซน์เนอร์ไทยกว่า 60 แบรนด์และแบรนด์ชั้นนำคุ้นหูอีกหลากหลายแบรนด์

พิกัด: ย่านพร้อมพงษ์ เขตใจกลางเมือง
เวลาเปิด-ปิด: 09.00 น. – 20.00 น.
การเดินทาง: เดินทางด้วย BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 1 จะมีทางเชื่อมโดยตรงจากสถานีสู่ตัวศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ และทางออก 2 จะมีทางเชื่อมโดยตรงจากสถานีสู่ตัวศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม

Interested in renting a bus Contact.

แหล่งช้อปปิ้งของจากต่างประเทศ

5. ดองกิโฮเต้ (DONKI Mall)

ดองกิโฮเต้

แหล่งช้อปปิ้งเปิดใหม่สด ๆ ร้อน ๆ บอกเลยว่างานนี้ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เพราะร้านดองกิ หรือ ห้างดองกี้ มาเปิดเอาใจสาวกคนรักญี่ปุ่นกันโดยเฉพาะ ภายในละลานตาด้วยสินค้านานาชนิด ทั้งของแบรนด์เนม อาหาร ขนม ยา เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้สำนักงาน อาหารต่าง ๆ และอีกบรรดาสารพัดของใช้มากมาย เป็นต้น รวมถึงยังมีร้านอาหาร ร้านคาราโอเกะ โซนเอนเตอร์เทนเมนท์ ให้คุณได้เพลินกับการช้อปปิ้งแบบไม่สิ้นสุด มองไปทางไหนก็มีแต่ของน่าซื้อน่าใช้ทั้งนั้นเลย

พิกัด: ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด: Don Don Donki เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง
Downtown Party  เปิดเวลา  10.00 น. – 22.00 น.
D-Sport Stadium  เปิดเวลา  10.00 น. – 02.00 น.
การเดินทาง: BTS สถานีทองหล่อ หรือ สถานีเอกมัย และต่อวินมอเตอร์ไซต์มายัง
DONKI Mall Thonglor

6. สยาม ทาคาชิมาย่า (Siam Takashimaya)

สยาม ทาคาชิมาย่า

เป็นแหล่งห้างร้านเสื้อผ้าที่ต้องบอกว่าได้รวบรวมทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ญี่ปุ่นไว้ด้วยกัน ซึ่งถ้าใครเป็นคนที่ชอบแบรนด์ดังของญี่ปุ่นไม่ควรพลาดอย่างยิ่งที่จะมาค้นพบประสบการณ์ดีๆ กับเสื้อผ้าที่ออบแบบมาอย่างเหมาะสมกับคนเอเชีย เพราะนอกจากจะใส่สบายแล้วราคายังคุ้มค่าสุดๆ อีกด้วยเช่น AND WANDER, Eminento, Petits Pois Vert BeBe, FRAY I.D SNOW PEAK และ MARUEI เป็นต้น

พิกัด: ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ถนน เจริญนคร แขวง คลองต้นไทร เขตคลองสาน
เวลาเปิด-ปิด: 10.00 น. – 22.00 น.
การเดินทาง: เดินทางด้วย BTS ลงที่บีทีเอสสถานีกรุงธนบุรี
ทางออก 1 แล้วขึ้นรถ Shuttle Bus มาที่ศูนย์ค้าโดยตรง

แหล่งช้อปปิ้งขายปลีก-ส่ง

7. แพลตตินั่ม แฟชั่นมอลล์ (The Platinum Fashion Mall)

แพลตตินั่ม แฟชั่นมอลล์

Needless to say, I know that this is the center of fashion, clothes, and accessories. Most popular in Bangkok, Anyone who will find a dress for any occasion. Here you can choose all styles and styles, especially for girls who like to dress up and want to update fashion trends. Here you have unlimited choices. Including also selling products at wholesale prices. The more I go to buy a lot. Guarantee that the price per piece is definitely lower. This work, the more you buy, the more worthwhile

พิกัด: ถนนเพชรบุรี แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี
เวลาเปิด-ปิด: 09.00 น. – 20.00 น.
การเดินทาง: เดินทางด้วย BTS ลงที่สถานีชิดลม ทางออก 6 พอถึงหน้าเซ็นทรัลเวิร์ด โดยใช้ทางเชื่อม Skywalk มาทางสี่แยกประตูน้ำ จะมีทางเชื่อมเข้าห้าง

8. ตลาดสำเพ็ง (Sampeng)

ตลาดสำเพ็ง

หากคุณกำลังมองหาเสื้อผ้าที่เรียบงาย เน้นปริมาณมาก หรือต้องการนำไปประดบตกแต่งอัพเกรดลวดลายใหม่ ตลาดสำเพ็งเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณแน่นอน! เนื่องจากการเป็นย่านศูนย์การค้าที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทยที่เดิมเป็นแหล่งของชุมชนของชาวจีนที่มาตั้งรกรากอยู่ในเมืองไทย ทำให้ตลาดเต็มไปด้วยสีสันของปริมาณสินค้าที่มาก สอดคล้องกับการซื้อเสื้อผ้าในปริมาณมากๆ และจะได้ในราคาที่ถูกคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ เช่น เสื้อยืด, ผ้าที่ขายเป็นเมตร หรือเสื้อโปโล เป็นต้น

พิกัด: แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ อยู่ใกล้กับย่านเยาวราช
เวลาเปิด-ปิด: ตลาดเช้าเปิด 04.00 น. – 06.00 น. และ ตลาดปกติเปิด 07.00 – 18.00 น.
การเดินทาง: เดินทางด้วย BTS ลงที่สถานีสยาม ทางออกประตู 6 ต่อรถเมล์ฝั่งสยาม สแควร์วัน, MRT ลงสถานีหัวลำโพงแล้วต่อรถเมล์

9. ตลาดประตูน้ำ (Pratunam Market)

ตลาดประตูน้ำ

เชื่อว่าหลายๆ คนที่มีประสบการณ์ช้อปปิ้งคงจะตอบเป็นเสียงด้วยกันว่า ตลาดประตูน้ำ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาด เพราะโดยรวมมีความเป็นตลาดขนาดใหญ่สนับสนุนให้ร้านค้าสามารถนำเสนอเสื้อผ้าที่นักช้อปจะได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจเลยทีเดียว โดยโซนร้านเสื้อผ้าจะมีตั้งแต่ราคาที่สามารถซื้อได้ เป็นแนวเสื้อผ้าชิวๆ เก๋ๆ เช่น เสื้อยืด เสื้อเชิ้ตทั้งผู้ชายและผู้หญิง รวมไปถึงกางเกงยีนส์แนวมั่นใจ ทั้งนี้ถ้าจะหาซื้อเสื้อผ้าไว้ใส่ออกงานที่นี่เค้าก็มีรองรับไม่ว่าจะเป็น เดรสสั้น-ยาว, ชุดลำลอง และชุดที่ใส่ทำงานก็มีให้เลือกกันหลายสไตล์

พิกัด: ถนนเพชรบุรี แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี
เวลาเปิด-ปิด: 08.00 น. – 20.00 น.
การเดินทาง: เดินทางด้วย BTS ลงที่สถานีชิดลม E1 (สายสุขุมวิท) ใช้ทางออกที่ 3

10. ตลาดนัดจตุจักร (Chatuchak Market)

ตลาดนัดจตุจักร

จตุจักร แหล่งช้อปปิ้งที่รังสรรค์เสื้อผ้าสุดฮิต ตอบเทรนด์ด้วยความคุ้มค่าที่ดีมาก จริงๆ แล้วจตุจักรไม่ได้มีเสื้อผ้าเพียงอย่างเดียว แต่ครบครันไปด้วยของกิน ของใช้ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับ งานฝีมือ ที่สำคัญราคาไม่แพงสามารถซื้อได้ ซึ่งในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวมาเลือกซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่เป็นศูนย์รวมการค้าขนาดใหญ่ไว้อย่างลงตัว โดยตลาดจตุจักรจะแบ่งพื้นที่การขายเป็นโซน แต่ละโซนจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งในโซนของเสื้อผ้าจะพบเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น โซนเสื้อผ้ามือสองและสินค้าเบ็ดเตล็ด หรือโซนเสื้อผ้าทั่วไป

พิกัด: ถนนกำแพงเพชร 1 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร
เวลาเปิด-ปิด:  ตลาดจตุจักร เปิดวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์  เวลา 05.00 น. – 21.00น. และ โซนตลาดนัดต้นไม้  เปิดวันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 05.00 น. – 18.00 น. 
การเดินทาง: เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีหมอชิต (ทางออกที่ 1) หรือหากนั่ง MRT ก็ให้เดินทางมาขึ้นสถานีกำแพงเพชร ใช้ทางเข้าออกหมายเลข 2

จบกันไปแล้วกับแหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพ ราคาถูก ช้อปกระจาย แบบสบายกระเป๋า ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ มีทั้งแบบเสื้อผ้าแฟชั่น รวมถึงของใช้ของแบรนด์เนมต่างๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์  เอาเป็นว่าใครที่ชอบของแนวไหน ก็เดินทางไปศูนย์การค้านั้นๆ ละลายทรัพย์กันได้ตามสะดวกเลย กรุงเทพฯ นี่เป็นมหานครแห่งการช้อปปิ้งจริง ๆ ไม่ว่าของสิ่งนั้นจะหายากแค่ไหน ก็สามารถหาได้จากแหล่งช้อปปิ้งเหล่านี้ได้เลย 

DASH MV
Bus rental service, coaches, size 39-45 seats, the buses that are serviced are imported cars and are all new cars. It is effective according to international standards and has a high-security system. Because we care primarily about the quality and safety of our customers.
บริษัทเช่ารถบัส
Bus Rental Service

For those who are interested

we have a daily and monthly bus rental service.

Article Category