fbpx

Recommended 7 tourist attractions near Bangkok

                หากคุณมีเวลาไม่มากนัก และกำลังหาเส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เราขอแนะนำ 7 เส้นทางที่คุณสามารถมาเที่ยวได้แบบชิลล์ๆ ไม่ว่าจะมากับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวก็รับรองว่าต้องได้รับความสุขกลับไปแน่นอน

  1. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี เป็นเกาะที่ไม่ไกลจากชายฝั่งมากนัก และยังมีบรรยากาศที่สวยงาม เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง และคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลาก สกีน้ำ ดำน้ำดูปะการัง เป็นต้น
  2. อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา ในอดีตเคยเป็นราชธานีของไทยที่มีอายุกว่า 417 ปี ภายในอุทยานประกอบด้วยโบราณสถานที่สำรวจพบแล้วมีจำนวนมากกว่า 425 แห่ง โดยมีโบราณสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียง ได้แก่ วัดมหาธาตุ วัดไชยวัฒนาราม วัดใหญ่ชัยมงคล วัดพนัญเชิง เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกอีกด้วย
  3. สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี สวนผึ้ง เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดราชบุรี อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ปัจจุบันถูกพัฒนามาเรื่อยๆ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในอันดับต้นๆ ของประเทศ มีบรรยากาศที่ดี วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และมีอากาศที่บริสุทธิ์เย็นสบาย โดยมีสถานที่ที่น่าสนใจมากมายรวมอยู่ที่นี่ไม่ว่าจะเป็น ฟาร์มแกะที่ Bellissimo, บ้านเทียนหอม, ธารน้ำร้อนบ่อคลึง, ไร่องุ่นปัญญาสวรรค์, อัลปาก้า ฮิลล์ เป็นต้น
  4. หมู่บ้านมังกรสวรรค์ จังหวัดสุพรรณบุรี ถูกสร้างขึ้นโดยจำลองมาจากเมืองลี่เจียง ประเทศจีน มีรูปแบบที่สวยงามจนได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเมืองมรดกโลกที่มีความเก่าแก่และรักษาไว้ซึ่งเอกลักษณ์วัฒนธรรมของจีนโบราณ โดยภายในบ้านแต่ละหลังจะแบ่งออกเป็นร้านค้าต่างๆ ทั้งร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหาร เป็นต้น
  5. เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นอีกหนึ่งแหล่งการเรียนรู้ผ่านการท่องเที่ยวที่ทรงคุณค่า มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย บรรยากาศร่มรื่นและผ่อนคลาย จำลองสถานที่ท่องเที่ยวและโบราณสถานที่สำคัญของแต่ละจังหวัดในประเทศไทยมารวมกันไว้บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 800 ไร่ โดยมีการแบ่งออกเป็น 5 ภูมิภาคตามลักษณะของภูมิประเทศ ได้แก่ ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคอีสาน
  6. คลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย มีความคึกคัก เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาของผู้คน มีบรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ และมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย เช่น ปลูกป่าชายเลน ล่องเรือชมวิถีชาวประมง ถีบกระดานเลน พายเรือคายัด เป็นต้น
  7. PB Valley เขาใหญ่ จ.นครราชสีมาเป็นไร่องุ่นใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งพื้นที่ทั้งหมดของพีบี วัลเลย์มีขนาดกว้างกว่า 2,500 ไร่ เป็นแหล่งปลูกองุ่นสายพันธุ์ดีสำหรับผลิตไวน์ 400 ไร่ และองุ่นสำหรับทานสดอีก 100 ไร่ นอกจากนี้ในไร่ยังมีโรงบ่มไวน์และมีการพาชมโรงผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอธิบายและสาธิตอีกด้วย

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

Need help with your group travel? Let us help you.

Need Help