fbpx

5 จังหวัดที่ชาวจีน อยากท่องเที่ยวหลังหมด COVID-19

หลังการแพร่ระบาดของ COVID-19 คาดว่าอีกไม่นานการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว และชาวจีนยังคงมองประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอันดับต้นๆ อีกด้วย นอกจากนี้กรุงเทพมหานครยังคงเป็นเมืองสำคัญที่ชาวจีนยังคงอยากมาท่องเที่ยวอีกด้วย  เรามาดูกันว่าจังหวัดไหนบ้างที่ชาวจีนตั้งใจจะมาหลังจากนี้


1. กรุงเทพฯ

พูดถึงกรุงเทพฯ ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่หลายแห่งที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวจีน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแลนด์มาร์คสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็น วัดพระแก้ว วัดโพธิ์ ถนนข้าวสาร เยาวราช เอเชียทีค ทั้งห้างสรรพสินค้าย่านใจกลางเมือง และตลาดชื่อดังต่างๆ ถือว่ามากรุงเทพฯทั้งทีเก็บได้ครบนอกจากนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้งที่ถือเป็นกิจกรรมหลักที่นักท่องเที่ยวจีนชอบมาก นอกจากการเดินห้างแล้ว ตลาดนัดสวนจตุจักร ตลาดกลางคืนก็เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจีนนิยมไปกัน  เพราะมีครบตั้งแต่ของกิน แฟชั่น ของเก่า ของตกแต่ง หนังสือ สัตว์เลี้ยง และอื่น ๆ อีกมากมาย


2. ภูเก็ต

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับต้นๆ ของทะเลไทย จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากภูเก็ต เป็นสถานที่สุดโปรดของนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยคนส่วนใหญ่ที่มาเป็นกลุ่มที่ชอบทำกิจกรรมต่างๆ ทางน้ำที่เกี่ยวข้องกับทะเล ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำ อาบแดด นอนฟังเสียงคลื่น นั่งมองน้ำทะเล รอชมพระอาทิตย์ตกดิน นั่งกินอาหารทะเลสดๆ ตลอดจนเดินเล่นชมแสง สี เสียงยามค่ำคืนอีกด้วย


3. เชียงใหม่

เป็นจังหวัดที่มีดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนได้สูงมาก เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และมีธรรมชาติสวย ๆ รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวผจญภัยที่หลากหลาย อาหารก็อร่อย แล้วยังมีสินค้า และแหล่งช้อปปิ้งเยอะมากๆ ในราคาสบายกระเป๋า ส่วนสถานที่ที่ชาวจีนชอบไปก็จะเป็นบริเวณพื้นที่รอบคูเมือง, ประตูท่าแพ, ตลาดวโรรส และเชียงใหม่ไนท์บาซาร์ สวนสัตว์ ถนนคนเดิน และวัดต่างๆ ถือว่าครบในจังหวัดเดียวเลยจริงๆ

 
4. สุราษฎร์ธานี

จุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาเที่ยวสุราษฎร์ธานี ก็คงหนีไม่พ้น “เกาะสมุย” เพราะเสน่ห์ของเกาะสมุยมัดใจนักท่องเที่ยวได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นหาดทราย ทะเล สายลม และแสงแดด ชายหาดที่ทอดยาวขนานไปกับทะเล ต้นมะพร้าวริมชายหาดและน้ำทะเลสีใส เหล่านี้ล้วนเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ชาวจีนหลงรัก นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลสดก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ชวนให้นึกถึง ที่สำคัญมีกิจกรรมท่องเที่ยวที่ครบทุกมิติ บรรยากาศการท่องเที่ยวในเกาะสมุยในสายตาของนักท่องเที่ยวชาวจีนจึงเต็มไปด้วยบรรยากาศความคึกคักและความสุข ได้รับความประทับใจกลับไปแบบเต็ม ๆ 


5. พัทยา

เมืองยอดนิยมตลอดกาลของทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ชาวจีน เพราะใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ใช้เวลาไม่นานก็ถึงแล้ว และนอกจากนี้พัทยายังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เหมาะสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งพักผ่อน กินอาหาร ไปเดินเล่นริมทะเล ชมแสง สียามค่ำคืน กันแบบชิลๆ ไม่เร่งรีบอีกด้วย


นี่เป็น 5 จังหวัดในไทยที่คนจีนอยากไปหลังจากผ่านพ้นเหตุการณ์ Covid-19 ก็น่าจะพอเป็นข้อมูลเก็บไว้ให้เรารู้ และเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในอนาคตได้

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

Need help with your group travel? Let us help you.

Need Help