fbpx

วางแผนท่องเที่ยวอย่างไรให้คุ้มค่า

การท่องเที่ยวเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจเสมอไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ซึ่งการท่องเที่ยวแต่ละครั้งย่อมมีการเตรียมตัวไม่เหมือนกัน แน่นอนว่ายิ่งกำหนดจุดหมายปลายทางที่อยากไปได้เร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีเวลาวางแผนมากเท่านั้น วันนี้เรามีคำแนะนำที่สามารถทำให้การท่องเที่ยวของคุณประหยัดและคุ้มค่ามาฝาก ไปดูกันเลยยยย
 
1. จัดสรรงบประมาณ สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเดินทาง คือ เงิน ดังนั้นการเลือกช่วงเวลาในการท่องเที่ยวนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะช่วงเวลานั้นจะเป็นตัวกำหนดงบประมาณในการเดินทางได้อย่างชัดเจน ซึ่งช่วงเวลาที่ควรท่องเที่ยวมากที่สุดคือ ช่วง Low Season หรือช่วงวันปกติธรรมดา เพราะค่าที่พักและค่าเดินทางจะถูกลงกว่าปกติ 
 
2. วางแผนการเดินทาง  การวางแผนล่วงหน้าเป็นสิ่งจำเป็นในการเดินทาง ควรเขียนแผนไว้คร่าวๆ ไม่ว่าจะกำหนดค่าอาหาร ค่าที่พัก ค่ารถ และกำหนดระยะเวลาที่จะใช้ในแต่ละสถานที่ การวางแผนล่วงหน้าจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและประหยัดเงินมากขึ้น
 
3. หาเพื่อนเที่ยว หากคุณอยากไปท่องเที่ยวให้คุณมองหาคนที่ชอบเที่ยวเหมือนกันและพร้อมจะลุยไปกับคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน/รุ่นพี่ที่ทำงาน หรือคนในครอบครัว เพราะถ้าไปกันหลายๆ คนจะสามารถหารค่าที่พักและค่ารถได้ ทำให้ค่าใช้จ่ายต่างๆ ลดลงด้วย
 
4. จองที่พักและจองรถล่วงหน้า ถือเป็นข้อดีของการวางแผนทริปล่วงหน้า ที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ไม่น้อย เพราะการจองล่วงหน้าไม่ว่าจะเป็นที่พักหรือเช่ารถโดยสาร โดยเฉพาะในช่วงที่มีโปรโมชั่นจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ส่วนหนึ่ง นอกจากนี้ควรเลือกที่พักที่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวและควรเลือกเช่ารถที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยตลอดทริปการเดินทาง
 
4. หลีกเลี่ยงวันหยุดยาว ควรหลีกเลี่ยงการท่องเที่ยวในวันหยุดยาวหรือช่วง High season ให้ลองเที่ยววันธรรมดา เพราะจะได้ไม่แย่งร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก รถโดยสาร หรือสถานที่ถ่ายรูป อีกทั้งค่าใช้จ่ายต่างๆ ยังถูกลงกว่าการท่องเที่ยวในวันหยุดยาวด้วย
 
สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของคุณคุ้มมากยิ่งขึ้น และรับรองได้ว่าสิ่งที่คุณจะได้รับกลับมานั้นคุ้มค่าอย่างแน่นอน
ใครที่กำลังมองหา รถบัสให้เช่า คุณภาพดี ราคาประหยัด เราขอแนะนำบริษัทให้เช่ารถบัส DASH MV ยินดีให้บริการด้วยความเต็มใจ มีประเภทรถให้เลือกมากมาย และมีระบบความปลอดภัยสูง

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

Need help with your group travel? Let us help you.

Need Help