fbpx

แนะนำยานพาหนะสำหรับการเดินทาง

ปัจจุบันนี้การเดินทางถือเป็นเรื่องสำคัญที่กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยว สัมมนา และพักผ่อน ดังนั้นแล้วในบทความนี้เราจะมาพูดถึงยานพาหนะ สำหรับคนที่ชื่นชอบในการเดินทาง มาให้ฝากกัน

1. รถโดยสารหรือรถทัวร์
การเดินทางในรูปแบบนี้ถือเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีรอบรถในการเดินรถหลายเที่ยวต่อวัน คุณจึงสามารถเดินทางได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ส่วนเวลาในเดินทางนั้นขึ้นอยู่กับสถานที่ที่คุณต้องการจะไป แต่ก็ไม่สามารถไปได้จุดที่เราต้องการ เพราะรถทัวร์จะมีให้บริการแค่ในจุดใหญ่ๆ เท่านั้น นอกจากนี้การโดยสารด้วยรถทัวร์ที่มีเพื่อนร่วมทางบนรถอีกหลายสิบคนนั้นต้องยอมรับเลยว่า คุณไม่ความเป็นส่วนตัวและไม่สามารถที่จะแวะพักข้างทางได้ตามอัธยาศัย ซึ่งจะแวะได้แค่ตามโปรแกรมที่ทางบริษัทได้กำหนดไว้แล้วเท่านั้น

2. รถส่วนตัว
แน่นอนว่ารถส่วนตัวย่อมต้องมีความเป็นส่วนตัวมากที่สุด เพราะไม่มีผู้โดยสารอื่นร่วมด้วย อีกทั้งเวลาไปเที่ยวไม่ต้องจองตั๋วรถล่วงหน้า จองเพียงแค่ที่พักอย่างเดียว พร้อมทั้งไปถึงยังสามารถเที่ยวได้ตามใจและเปลี่ยนแผนได้ตลอดเวลาจนกว่าจะถึงจุดหมายอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดความปลอดภัยได้เอง เนื่องจากขับขี่ด้วยตนเอง ความปลอดภัยจึงมาจากผู้ขับขี่เป็นหลัก แต่ก็มีความเสี่ยงในการเดินทาง เพราะหากต้องเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ไกลๆ เวลาไปเที่ยวแล้วมีคนขับรถเพียงแค่คนเดียวจะทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ 
 
3. รถตู้
รถตู้เป็นรถที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเดินทางเฉพาะกลุ่มที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก อาจจะเป็นเพื่อนในที่ทำงานหรือแบบครอบครัว ทำให้คนข้างมีความเป็นส่วนตัว เพราะการเดินทางก็มีเพียงแค่คนสนิทของคุณ แถมยังแบ่งที่นั่งเป็นแถวๆ จึงสามารถเลือกที่นั่งได้ตามความพึงพอใจ แต่โดยส่วนใหญ่รถตู้มักจะโดนร้องเรียนเรื่องการขับรถเร็ว บรรทุกผู้โดยสารเกินกว่าจำนวนที่นั่ง ชอบปาดซ้ายปาดขวาเพื่อเร่งเวลา ทำให้ค่อนข้างมีความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัยในการเดินทาง

4. รถบัส
ในปัจจุบันรถบัสได้ถูกพัฒนาให้มีความกว้างขวางและมีเบาะนั่งสบาย มีเครื่องเสียงและสื่อบันเทิงอย่างครบครัน มีความเป็นส่วนตัวสูง นอกจากนี้การเดินทางด้วย การเช่ารถบัส นั้นเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยด้วย เพราะพนักงานขับรถนั้นมีประสบการณ์สูง หากต้องเดินทางไกลก็จะมีการผลัดเปลี่ยนกันขับรถทำคุณถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย พร้อมทั้งราคาในการเช่ารถบัสก็ไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับยานพาหนะที่เราแนะนำ ซึ่งยานพาหนะแต่ละประเภทก็มีข้อดีและข้อเสียต่างกันไป ซึ่งการเลือกใช้บริการยานพาหนะชนิดใดนั้นขึ้นอยู่ความพึงพอใจของแต่ละคน  สุดท้ายนี้ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพและมีความสุขกับการท่องเที่ยว

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

Need help with your group travel? Let us help you.

Need Help