fbpx

แชร์ 4 ไอเดียเกมส์สันทนาการบนรถบัส เกมนันทนาการ

เกมส์สันทนาการบนรถบัส

สารบัญเนื้อหา

สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวไม่มีทริปไหนที่ไม่สนุก แต่หลายครั้ง อาการ “เบื่อ” ก็เป็นสิ่งที่ยากจะหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะเวลาต้องเดินทางไกล ๆ หลาย ๆ คนอาจจะมีวิธีการแก้เบื่อที่ต่างกัน แต่จะดีกว่าไหม ถ้าคุณสามารถเล่นสนุกกับเพื่อนๆ ที่เดินทางด้วยกัน วันนี้เราได้คัด 4 เกมนันทนาการบนรถบัสสนุก ๆ มาให้ทุกคนแล้ว ลองเอาไปเล่นตามรับรองว่า สนุกและได้รอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากเพื่อนๆแน่นอน ซึ่งจะมีเกมส์อะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

แนะนำท่าออกกำลังกาย ที่ทำได้ระหว่างทางเดิน

เกมส์บก-น้ำ-อากาศ เกมนันทนาการบนรถบัส

วิธีการเล่น เกมส์บก-น้ำ-อากาศ

 ให้ทุกคนนั่งนิ่งๆ อยู่ที่บาะนั่งของตัวเอง หลังจากนั้นก็เริ่มเกมแล้วพูดว่า “บก น้ำ อากาศ” ถ้าคนนำชี้ใครแล้ว บอกว่า “บก” ให้พูดชื่อสัตว์บกขึ้นมา 1 ชนิด  ถ้าบอกว่า “น้ำ” ให้พูดชื่อสัตว์น้ำมา 1 ชนิด และถ้าบอกว่า “อากาศ” ให้พูดชื่อสัตว์ปีกมา 1 ชนิด ถ้าใครที่ตอบช้า ตอบผิด หรือตอบซ้ำให้คัดออกจากเกม และเล่นไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเหลือผู้ชนะ

เกมส์ส่งของ

เกมส์ส่งของ

วิธีการเล่น เกมส์ส่งของ

ให้ผู้นำกำหนดสิ่งของที่จะส่ง 1 ชิ้น เป็นของอะไรก็ได้ที่สามารถโยนได้ เช่น ลูกบอล หมวก กระป๋องแป้ง เป็นต้น แล้วส่งของให้คนต่อไปเรื่อยๆ ตามจังหวะเพลงที่เปิดเพลงประกอบ เพื่อความสนุกสนาน พอเปิดเพลงได้สักระยะให้หยุดเพลง หากเพลงหยุดแล้วของอยู่ที่ใครก็ต้องโดนลงโทษไปตามกติกา ซึ่งเป็นการเพิ่มความสนุกมากขึ้นคนที่ถือของชิ้นนั้นอยู่สามารถถ่วงเวลาในการส่งของได้ ซึ่งจังหวะนี้จะทำให้คนที่สติไม่ดีพอไขว้เขวและสับสนว่าเมื่อไหร่จะส่งต่อมาที่ตนเอง 

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

เกมส์ปลาใหญ่กินปลาเล็ก

เกมส์ปลาใหญ่กินปลาเล็ก

วิธีการเล่น เกมส์ปลาใหญ่กินปลาเล็ก

ให้ผู้เล่นนั่งอยู่ที่เบาะของตัวเองแล้วพูดว่า “ปลาใหญ่ปลาเล็ก” พร้อมกับปรบมือ จากนั้นคนนำพูดว่า “ตรงกัน” ก็คือให้ทำตามคนนำ เช่น คนนำพูดว่า ปลาใหญ่ทำมือใหญ่ คนเล่นทำตามว่า ปลาใหญ่ทำมือใหญ่ แต่ถ้าคนนำพูดว่า “ตรงกันข้าม” ก็ให้ทำตรงกันข้ามกับคนนำ เช่น คนนำพูดว่าปลาใหญ่ทำมือเล็ก คนเล่นต้องพูดว่าปลาเล็กแต่ต้องทำมือใหญ่ เพื่อความสนุกมากขึ้น ให้ลองเร่งความเร็ว และถ้าใครที่ทำผิดก็จะโดนลงโทษตามกติกา

เกมส์ของฝาก

เกมส์ของฝาก

วิธีการเล่น เกมส์ของฝาก

 ให้แนะนำชื่อตัวเองพร้อมชื่อของฝากที่คล้องจองกัน เช่น ฉันชื่อ สมศรีเอาลิ้นจี่ มาฝาก และคนถัดมาก็แนะนำตัว ผมชื่อ สมหมาย เอากระชาย มาฝาก เป็นต้น ซึ่งใครที่บอกชื่อกับของฝากไม่คล้องจองกัน ไม่สมเหตุสมผล หรือซ้ำกับเพื่อนก็ให้ออกจากเกม เมื่อบอกแนะนำตัวจนครบ ให้คนที่ออกจากเกมไปก่อนหน้านี้บอกชื่อเพื่อนที่แนะนำตัวเองเสร็จไปแล้วเมื่อสักครู่ ให้ได้อย่างน้อย 3 คน ถ้าบอกผิดหรือบอกไม่ได้ ให้เพื่อนๆ ลงโทษ เช่น เต้น หรือ ร้องเพลง เป็นต้น

ใครที่สนใจเกมสันทนาการบนรถบัส สามารถอ่านเพิ่มเติม

สรุป

ได้ไอเดียเกมส์ที่สามารถเล่นได้บนรถบัสกันไปแล้ว แต่ละเกมช่วยในเรื่องการปรับตัวให้เข้าหากันได้ง่ายขึ้น แถมยังเป็นเกมส์ละลายพฤติกรรมที่สนุกสนาน ช่วยผ่อนคลายในสถานการณ์ตึงเครียดต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้การทำความรู้จักกับผู้ร่วมเดินทางคนอื่นผ่านการเล่นเกม เป็นการสร้างความคุ้นเคยและทำให้ทุกคนมีความสนิทสนมกันฃมากขึ้นกว่าการที่ให้แต่ละคนมาทำความรู้จักกันเอง

หากใครที่สนใจใช้บริการเช่ารถบัสนำเที่ยว เช่ารถบัสรับส่งนักเรียน เช่ารถบัสรับส่งพนักงาน ของ DASH MV ได้ที่เบอร์ 092-185 6699 หรือ LINE: @DASHMV ซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณจะปลอดภัยและสบายใจได้อย่างแน่นอน เพราะความปลอดภัยถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ