fbpx

เช่ารถมินิบัสดีไหม? เช่าที่ไหนดี! ตัวเลือกสุดฮิต! สำหรับการท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ

เช่ารถมินิบัสดีไหม

การท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะไปกับเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือแม้แต่บริษัท ต่างก็มองหาวิธีท่องเที่ยวที่สนุกสนาน สะดวกสบาย และประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่ง การเช่ารถมินิบัส จึงกลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ แต่จะเช่าที่ไหนดีที่ได้ทั้งความคุ้มค่าและปลอดภัยวันนี้ DASH MV มีคำตอบให้คุณ

สารบัญเนื้อหา

มินิบัส คืออะไร? รถมินิบัสต่างจากรถทัวร์ยังไง

มินิบัส (Minibus) คือ รถโดยสารขนาดเล็ก รองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 10 ถึง 30 ที่นั่ง มีทั้งแบบรถตู้และรถบัสขนาดเล็ก นิยมใช้สำหรับการเดินทางระยะสั้นหรือระยะกลาง เช่น การเดินทางภายในจังหวัดและการเดินทางข้ามจังหวัด

เช่ารถมินิบัส

จุดเด่นของมินิบัส

 • ความคล่องตัว: ขนาดกะทัดรัด เข้าซอย หรือจอดตามสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวก
 • ความสะดวกสบาย: ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะนั่งนุ่มสบาย ส่วนใหญ่มีเครื่องปรับอากาศ
 • เดินทางง่าย: สามารถปรับเปลี่ยนเส้นทางได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบกลุ่ม
 • ราคาประหยัด: เหมาะสำหรับการเดินทางแบบกลุ่ม หารค่าเช่ากันหลายคนประหยัดกว่าการใช้รถส่วนตัว

มินิบัสต่างจากรถทัวร์ อย่างไร?

มินิบัส และ รถทัวร์ ต่างเป็นยานพาหนะสำหรับการเดินทาง แต่มีความแตกต่างกันในหลายแง่มุม ดังนี้

ขนาดของรถ

 • มินิบัส มีขนาดเล็กกว่า รองรับผู้โดยสารได้ 10-30 ที่นั่ง เหมาะสำหรับการเดินทางระยะสั้น
 • รถทัวร์ มีขนาดใหญ่กว่า รองรับผู้โดยสารได้ 30-50 ที่นั่ง เหมาะสำหรับการเดินทางระยะไกล

ความคล่องตัว

 • มินิบัส ด้วยขนาดที่เล็ก จึงมีความคล่องตัวสูง เข้าซอย หรือจอดตามสถานที่ต่างๆ ได้สะดวก
 • รถทัวร์ ด้วยขนาดที่ใหญ่ จึงมีความคล่องตัวปานกลาง อาจจะเข้าซอย หรือจอดตามสถานที่ต่างๆ ได้ยากกว่า

ความสะดวกสบาย

 • มินิบัส ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะนั่งนุ่มสบาย ส่วนใหญ่มีเครื่องปรับอากาศ แต่พื้นที่เก็บสัมภาระอาจจะจำกัด
 • รถทัวร์ ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะนั่งนุ่มสบาย ส่วนใหญ่มีเครื่องปรับอากาศ พื้นที่เก็บสัมภาระกว้างขวาง อาจจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม เช่น ห้องน้ำ ทีวี

ความยืดหยุ่นในการเดินทาง

 • มินิบัส มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนเส้นทางได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบกลุ่ม
 • รถทัวร์ มีความยืดหยุ่นปานกลาง ส่วนใหญ่จะวิ่งตามเส้นทางที่กำหนด เหมาะสำหรับการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่แน่นอน

ราคา

 • มินิบัส ราคาประหยัด เหมาะสำหรับการเดินทางแบบกลุ่ม หารค่าเช่ากันหลายคน
 • รถทัวร์ ราคาปานกลาง ขึ้นอยู่กับระยะทาง ประเภทของรถ และสิ่งอำนวยความสะดวก

ทำไมต้องเลือกเดินทางด้วย “มินิบัส” 

มีหลายเหตุผลเลยที่คุณควรเลือกเดินทางด้วยมินิบัส เพราะเชื่อว่าใครหลายคนมักไม่ชอบความรู้สึกเมื่อต้องนั่งรถตู้นาน ๆ หลายชั่วโมง แต่จะนั่งรถบัสก็ใหญ่เกินไป (โดยเฉพาะในทริปที่คนไม่เยอะมาก) ดังนั้นการเดินทางด้วยมินิบัสจึงเป็นตัวเลือกใหม่ที่พอดีกับใครหลาย ๆ คนมากขึ้น 

รถมินิบัส

ข้อดีของการเดินทางท่องเที่ยวด้วยมินิบัส 

 • มีความสะดวกสบาย มินิบัสโดยทั่วไปจะมีขนาดเล็กกว่ารถบัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความคล่องตัวมากกว่า เหมาะสำหรับการเดินทางในระยะสั้นหรือปานกลาง
 • พื้นที่กว้างขวาง มินิบัสส่วนใหญ่มีที่นั่งกว้างขวางและสะดวกสบาย ผู้โดยสารมีพื้นที่วางขาและขยับร่างกายได้มากกว่า บางคันยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม เช่น ทีวี Wi-Fi และช่องเสียบปลั๊กไฟ
 • ความปลอดภัย มินิบัสโดยทั่วไปจะติดตั้งระบบความปลอดภัยที่ทันสมัย เช่น เข็มขัดนิรภัย ระบบเบรก ABS และถุงลมนิรภัย
 • ความคุ้มค่า การเดินทางด้วยมินิบัส มักจะมีราคาถูกกว่าการเดินทางด้วยรถบัสขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณจำกัด
 • เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่รถบัสขนาดใหญ่เข้าไม่ถึง มินิบัสมีขนาดเล็ก ทำให้สามารถเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งที่รถบัสขนาดใหญ่เข้าไม่ถึง

ใครบ้างที่เหมาะกับการเช่ารถมินิบัส

 1. ครอบครัว เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 5-10 คน มินิบัสมีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอสำหรับสมาชิกในครอบครัว สัมภาระ และรถเข็นเด็ก
 2. กลุ่มเพื่อน เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน มินิบัสช่วยให้ประหยัดค่าเดินทาง และสร้างบรรยากาศสนุกสนานระหว่างการเดินทาง
 3. นักเรียนนักศึกษา เหมาะสำหรับกลุ่มนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการเดินทางไปทัศนศึกษา หรือทำกิจกรรมนอกสถานที่ นอกจากจะสะดวกและปลอดภัยแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง
 4. หน่วยงานบริษัท เหมาะสำหรับบริษัทที่ต้องการเช่ารถรับส่งพนักงานไปทำงาน มินิบัสช่วยให้พนักงานเดินทางตรงเวลา ถือเป็นอีกสวัสดิการที่จะช่วยให้พนักงานลดค่าใช้จ่ายการเดินทางมาทำงานได้มากขึ้น
 5. นักท่องเที่ยว เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางเป็นกลุ่มเล็ก มินิบัสช่วยให้เดินทางไปถึงที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย

เช่ารถมินิที่ไหนดี? ทำไมต้อง DASH MV

กำลังมองหารถมินิบัสสำหรับทริปสุดพิเศษของคุณอยู่หรือเปล่า? DASH MV บริการเช่ารถบัสครบวงจร คือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ! เรามีบริการเช่ารถมินิบัสหลากหลายรุ่น หลายขนาด เหมาะกับทุกความต้องการของคุณ เรามีประสบการณ์ให้บริการเช่ารถมินิบัสมากมาย เข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี  

มินิบัส

รถมินิบัสทุกคันได้รับการตรวจสอบสภาพอย่างสม่ำเสมอ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น เครื่องปรับอากาศ เบาะนั่งที่นุ่มสบาย ระบบเสียง และ Wi-Fi คนขับทุกคนผ่านการอบรมมาอย่างดี มีใบอนุญาตขับขี่ถูกต้อง และมีประสบการณ์สูง จึงมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยเมื่อมาใช้บริการที่ DASH MV ได้เลยครับ

สรุป 

การท่องเที่ยวด้วยมินิบัสมีข้อดีมากมาย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบายและความคุ้มค่า อย่างไรก็ตามผู้โดยสารควรพิจารณาข้อดีและข้อเสีย รวมถึงความต้องการของตนเองก่อนตัดสินใจเลือกเดินทางด้วยมินิบัส หากคุณกำลังมองหาบริษัทเช่ารถมินิบัสที่ ปลอดภัย สะดวกสบาย ราคาคุ้มค่า และบริการดี DASH MV เป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาด

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ