fbpx

One Day Trip @ PATTAYA  เที่ยวใกล้กรุงเทพชิลๆ ที่พัทยา

OneDay-Trip-pattaya

 วันนี้ DASH MV ได้จัดทริปท่องเที่ยวสั้นๆ ที่อยู่ใกล้ในภาคกลางที่สามารถเช่ารถบัสทริปสั้นๆ ไปเที่ยวได้ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ แม้จะมีวันหยุดไม่มากสำหรับมนุษย์ทำงาน แต่ก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวง่ายๆ ได้แบบไม่ต้องไปไหนไกลกรุงเทพมากนักอย่าง พัทยา เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถชมทะเลได้ทั้งปีเลยทีเดียว  ให้สายท่องเที่ยวได้เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมในการออกเดินทางไปเสาะหาประสบการณ์ใหม่ๆ ไปเจอะเจอผู้คนใช้ชีวิตสังสรรค์พักผ่อนก่อนจะกลับมาลุยงานกันต่อ และเชื่อว่าใครหลายคนจะต้องได้ความประทับใจกลับมาอย่างแน่นอน

โดยจะเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพ เวลา 09.00 น. มุ่งหน้าสู่จังหวัดชลบุรี เพื่อไปพัทยา โดยเช่ารถบัสปรับอากาศ  ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 – 2 ชั่วโมง ซึ่งระหว่างทางสามารถ เล่นเกมบนรถบัส เพื่อแก้เบื่อๆ ได้ โดยจะถึงพัทยาประมาณ 11.00 น.

แนะนำกิจกรรมเล่นแก้ง่วง ระหว่างเดินทางออกทริป

สารบัญเนื้อหา

สถานที่แรกที่จะเดินทางไป คือ   เขาพระตำหนัก หรือ เขาพระบาท เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ระหว่างหาดพัทยาใต้กับหากจอมเทียน และด้วยความที่เป็นภูเขาที่ไม่สูงนัก บนยอดเขาจึงถูกสร้างเป็นที่ตั้งของวัดเขาพระบาทที่เงียบสงบ และพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงสถานีวิทยุ ส.ทร.5 ของทหารเรือ โดยมีอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ประดิษฐานอยู่ด้วย และตรงจุดนี้เองถูกสร้างให้เป็นจุดชมวิวของพัทยา ซึ่งเปิดรับวิวของเมืองพัทยาทั้งหมด รวมถึงเห็นทัศนียภาพหาดที่มีเวิ้งโค้งคล้ายวงพระจันทร์ของอ่าวเมืองพัทยาได้อย่างชัดเจน และสมบูรณ์แบบที่สุด จึงทำให้ยอดเขาพระตำหนักแห่งนี้เป็นที่นิยม และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ต้องแวะมาเยี่ยมเยือนเมื่อมาเที่ยวเมืองพัทยา ถ้าใครอยากจะถ่ายรูปสวยเป็นที่ระลึกว่ามาเยือนพัทยา นี่คือหนึ่งในไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด

หลังนั้นนั่งรถบัสเช่าเดินทางไปต่อที่ Coco beach คาเฟ่สไตล์มินิมอล เน้นบรรยากาศอบอุ่นๆ เน้นโทนสีขาวชมพูทั่วร้าน จุดเด่นของที่นี่มีทั้งไอศกรีมโฮมเมดหลากรสชาติ สาวกไอศกรีมจะต้องชอบมาก ที่แนะนำเลยก็คือ รส cocobeach เป็นไอศกรีมรสข้าวหลามที่มี texture ของข้าวเหนียวและถั่วดำสุดนุ่มนวล และยังมีเครื่องดื่มแสนสดชื่นที่มาพร้อมท็อปปิ้งแน่นๆ และเครื่องดื่มสุดพิเศษอีกมากมาย สำหรับไฮไลท์ที่เมื่อมาโคโคบีชแล้วพลาดไม่ได้เลย ก็คือ เซ็ตปิกนิกให้เช่าโดยจะมีตะกร้าที่สามารถเเลือกแซนวิช เครื่องดื่มอิตาเลียนโซดา ชาร้อน และไอศกรีม โดยเราสามารถไปนั่งปิกนิกริมหาดได้

Coco beach คาเฟ่สไตล์มินิมอล

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

หลังออกจาก Coco beach ก็นั่งรถบัสไปต่อกันที่ A’ La Campagne Pattaya ซึ่งเป็นโครงการเติมเต็มความฝันของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการเดินทางและหลงใหลในศิลปะ ตลอดจนสนใจในวิถีชีวิตและวัฒนธรรม เจ้าของตั้งใจจำลองเป็นหมู่บ้านเล็กๆในชนบทของยุโรป ที่งดงามไปด้วยสถาปัตยกรรม และกลิ่นอายของความมีชีวิตชีวา ภายในโครงการประกอบด้วยโบสถ์, บ้านบาทหลวง, บ้านชาวบ้าน, ลานอเนกประสงค์กลางเมือง, ฟาร์มปลูกพืชและเลี้ยงสัตว์แนวเกษตรธรรมชาติ เรียกว่ามีจุดให้แวะถ่ายรูปหลากหลายมุม สวยโรแมนติกไม่ต่างจากเวลาเดินทางไปเที่ยวเมืองนอก

A' La Campagne Pattaya

โดยในบริเวณพื้นที่ของอะลาคอมปาณย์ ถูกออกแบบให้เหมือนเป็นหมู่บ้านในชทบททางยุโรป ที่นี่จะมีทั้งบ้าน โบสถ์ ฟาร์ม และลานน้ำพุ ซึ่งแต่ละส่วนก็จะเป็นที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหาร และมุมสำหรับทำกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นจุดแรกเมื่อเรามาถึงแล้วเราจะพบกับเรือนไม้ชั้นเดียวซึ่งเป็นที่ตั้งของ เปอร์ตีมาร์เช่ ร้านขายสินค้าทำมือ ที่แต่ละชิ้นล้วนแต่ทำจากวัสดุจากธรรมชาติ ส่วนใหญ่เป็นสินค้าที่ออกแบบโดยศิลปินไทยรุ่นใหม่ จึงทำให้แต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์แตกต่างจากที่อื่น ๆ

หลังจากแวะกิน แวะเที่ยวคาเฟ่ ก็ถึวเวลาแวะซื้อของกิน ของฝาก ที่ ตลาดหนองมน ซึ่งเป็นตลาดของฝากที่รู้จักกันมานาน หากเดินทางมาทางบางแสนหรือพัทยา นักท่องเที่ยวมักแวะจอดรถและแวะเดินเที่ยวเล่นและมักจะหิ้วของพะรุงพะรังกลับบ้านกันถึงวันนี้ตลาดหนองมนดูจะคนไม่เยอะมากเท่าแต่ก่อน แต่ตลาดหนองมนยังคงความคลาสสิคอยู่ไม่คลายโดยเฉพาะกับของขึ้นชื่ออย่างข้าวหลามหนองมนที่หอมอร่อย บริเวณริมถนนเราจะเห็นร้านขายข้าวหลามและขนมจากเรียงราย ร้านต่างๆก็จะเห็นการันตีความอร่อยอยู่เหมือนๆ กัน สำหรับคนที่มาครั้งแรกอาจจะประหลาดใจ แต่สำหรับคนที่รู้จักตลาดหนองมนดีจะรู้ว่า จุดเด่นของตลาดหนองมน คือ การที่ของเหมือนๆ กันหมด แนะนำว่าหากมาซื้อควรลองชิมและควรสังเกตสินค้าก่อนซื้อกลับบ้าน หลังจากนั้นก็เดินทางกลับกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ

ตลาดหนองมน

แนะนำที่พักแบบฟาร์มสเตย์ สัมผัสวิถีชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับทริปเที่ยวพัทยาสั้นๆ นี้  ก็หวังว่าจะไม่มีใครนอนเหงาอยู่บ้าน เพราะนาน ๆ จะได้พักผ่อนสักที พาตัวเองไปพบเจอกับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ บ้างมันก็ดีไม่น้อยนะ และหวังว่าจะได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจในการท่องเที่ยว

ใครที่สนใจเช่ารถบัสไปออกทริป สามารถเช่ารถบัสกับ DASH MV การันตีได้เลยว่าคุณภาพเหนือระดับและคุ้มค่ามากที่สุด เป็นบริษัทให้เช่ารถบัสและรถทัวร์ปรับอากาศที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่การติดต่อสอบถามจนกระทั่งส่งลูกค้าถึงจุดหมายปลายทางและเดินทางกลับ

ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท แดช เอ็มวี จำกัด 

  • ที่อยู่: 39  หมู่ 14 ถนนบางนา-ตราด บางแก้ว บางพลี สมุทรปราการ 10540
  • เบอร์โทร: 092 185 6699
  • Line:  @dashmv
DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ