fbpx

จัด Outing อย่างไรให้คุ้มค่า

ปัจจุบันหลาย ๆ บริษัทล้วนให้ความสนใจเป็นอย่างมากในการจัดกิจกรรม Outing ให้กับพนักงาน เพราะเป็นการช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานและเป็นการหล่อหลอมให้พนักงานเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน วันนี้จึงมีเคล็ดลับดีๆ ที่ทำให้คุณสามารถ จัดงาน Outing ได้อย่างคุ้มค่าที่สุดมาฝาก มีอะไรบ้างไปดูเลย

– จัดเตรียมงานด้วยตนเอง
การจัดเตรียมงานเองนั้นเป็นการประหยัดงบอย่างมาก เพราะเราไม่ต้องใช้งบประมาณในส่วนนี้ไปกับการจ้างบริษัทออแกไนซ์มาจัดงานให้ นอกจากนี้คุณยังสามารถวางแผนและสอบถามความต้องการของพนักงานทุกคนได้ด้วย เพราะงานนี้เป็นการรวมกันของคนหมู่มาก ดังนั้นการที่ทุกคนต้องเห็นพ้องเป็นเรื่องเดียวกันนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

– หาข้อมูลสถานที่ให้แน่น
หลายๆ คนอาจมองว่าจัดงานที่ใดก็เหมือนๆ กัน ขอแค่เป็นห้องประชุมหรือห้องเลี้ยงรับรองก็พอ ซึ่งวิธีการคิดแบบนี้ถือว่าเป็นวิธีคิดที่ผิดและเป็นจุดแห่งความล้มเหลว เนื่องจากสถานที่จัดงานนั้นมีความสำคัญในระดับหนึ่ง ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องเลือกสถานที่และหาข้อมูลของแต่ละสถานที่ให้ละเอียดว่า ในแต่ละสถานที่นั้นมีข้อจำกัดอะไรบ้างและเหมาะสมกับการทำกิจกรรมของที่คุณหรือไม่ ข้อมูลยิ่งแน่นคุณก็จะยิ่งเปรียบเทียบได้มากขึ้นว่าสถานที่ไหนที่จะประหยัดเวลาและงบประมาณการเดินทางของคุณมากที่สุด

– เปรียบเทียบราคาที่พักและรถที่ใช้
หากต้องไปทำกิจกรรมกับคนจำนวนมาก แน่นอนว่าต้องมีการจองที่พักล่วงหน้าอยู่แล้ว แต่จะทำอย่างไรคุณถึงจะได้ที่พักที่ให้ราคาต่ำสุดและคุณภาพดีที่สุด การเปรียบเทียบราคาจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ช่วยคุณในการตัดสินใจ นอกจากที่พักแล้วนั้นที่ขาดไม่ได้คือยานพาหนะในการเดินทาง คุณต้องเปรียบเทียบรถที่จะใช้เดินทาง หากไปกับเป็นกลุ่มใหญ่ๆ หรือคนจำนวนมาก การเช่ารถบัสถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดและประหยัดงบประมาณมากที่สุดอีกด้วย

– วางแผนจัดสรรงบประมาณให้พอเหมาะ
เพราะเงินคือหัวใจสำคัญของการจัดงาน ดังนั้นคุณจึงควรต้องกำหนดแบ่งสัดส่วนของงบประมาณให้สอดคล้องกับงบที่เรามี ไม่ใช้งบในส่วนใดส่วนหนึ่งมากเกินไปและต้องเหมาะสมกับงาน นอกจากนี้คุณควรสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้เร็วที่สุด ซึ่งถ้าหากคุณวางแผนไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ คุณก็แค่เพียงรอวันที่จะได้เดินทางอย่างดียว เพราะไม่ต้องกังวลว่าจะใช้เงินเกินงบหรือไม่นั่นเอง

เพียง 4 เคล็ดลับง่ายๆ ที่นำมาฝาก หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการจัดงาน Outing ที่จะให้คุณสามารถประหยัด คุ้มค่า ตรงตามความต้องการ และช่วยทำให้ทุกคนในองค์กรได้รับประโยชน์มากที่สุดด้วยเช่นกัน
สำหรับบริษัทไหนที่กำลังวางแผนเดินทาง และกำลังมองหาบริษัทเช่ารถบัสลองติดต่อ บริษัท DASH MV รับรองว่าไม่ทำให้คุณต้องกังวลในเรื่องของรถที่ใช้ต้องเดินทาง บริการดูแลคุณอย่างดี และที่สำคัญปลอดภัยตลอดการเดินทางอีกด้วย

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเรื่องการเดินทาง? เราช่วยคุณได้

Need Help