fbpx

50 สถานที่ท่องเที่ยวในพัทยา ตอนที่ 2

จากตอนที่แล้ว ที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในพัทยา นอกจากนี้ยังมีอีกหลายจุดที่ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเช็กอินและถ่ายภาพ มาดูกันว่าที่เที่ยวพัทยายังมีสถานที่ไหนน่าสนใจอีกบ้าง 

 
Underwater World Pattaya

สำหรับที่ชื่นชอบใครที่ชื่นชอบแนวสัตว์น้ำแล้วละก็ที่ Underwater World Pattaya ถือว่าเป็นหนึ่งในอควาเรียมของเมืองไทยที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยภายในจะมีจัดแสดงโชว์ของเหล่าสัตว์น้ำน่ารักทั้งหลาย ให้นักท่องเที่ยวและคุณหนูๆได้มาเดินเยี่ยมชมความน่ารัก และสัมผัสกับโลกใต้ท้องทะเลอย่างใกล้ชิด ที่อุโมงค์ปลายักษ์ ซึ่งเป็นอุโมงค์ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจเหล่าสัตว์น้ำใต้ท้องทะเลและความสวยงามที่ถูกจัดแสดงให้คุณได้เห็นกับแบบจุใจ แถมยังมีของที่ระลึกน่ารักๆที่คุณสามารถเลือกซื้อติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนๆได้อีกด้วย

 
สุริยาแลนด์

สำหรับใครที่ชื่นชอบของแปลกแหวกแนว หรือ เป็นนักสะสมของเล่นและเหล่าของตกแต่งบ้านแนวแปลกใหม่แล้วละก็ ขอแนะนำให้ไปที่ สุริยาแลนด์ สถานที่ที่เต็มไปด้วยของแปลกๆ รวมไปถึงของสไตล์วินเทจๆ มากมาย ที่จะทำให้คุณต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว เพราะภายในสุริยาแลนด์ แห่งนี้จะเต็มไปด้วยสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดนตรีสุดคลาสิคแบบวินเทจ หรือแม้กระทั่ง โปสเตอร์ย้อนยุค และรถโบราณ ที่คุณสามารถมาเดินชม พร้อมกับถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกได้อย่างเต็มที่

 
Art in Paradise พัทยา

Art in Paradise เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากภายในได้ทำการจัดแสดงผลงานศิลปะแบบ 3 มิติ ที่จะทำให้คุณได้สนุกสนานไปกับการถ่ายรูปและการเดินชมผลงานศิลปะต่างๆภายในที่เป็นภาพลวงตา จึงทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับความสนุกสนานและตื่นตาตื่นใจไปกับรูปภาพที่ชวนให้คนสงสัย หากใครที่ชื่นชอบศิลปะแนว 3 มิติ หรืออยากมาลองเล่นอะไรสนุกๆแบบนี้แล้วละก็ สามารถมาได้ที่นี่เลย

 
เกาะล้าน

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเมืองพัทยาของชาวต่างชาติและคนไทย นั้นก็คือ เกาะล้าน ที่ใช้เวลาในการเดินทางเพียงไม่นานจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย โดยเกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยน้ำทะเลที่ใสสะอาดและความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจสำหรับคนที่เดินทางมาพัทยา เพราะภายในเกาะแห่งนี้จะมีชายหาดและกิจกรรมต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำมากมาย แถมยังมีที่พักที่สามารถมานอนค้างคืนได้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานบนเกาะได้อย่างเต็มที่

 
เกาะสีชัง

เป็นเกาะที่มีขนาดเล็ก แต่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวภายในมากมาย เนื่องจากเกาะแห่งนี้เคยเป็นที่ประทับของพระเจ้าแผ่นดิน จึงทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชมกัน นอกจากนี้ยังมีธรรมชาติที่สวยงาม และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนแบบผ่อนคลายในบรรยากาศที่เงียบสงบ เพราะที่เกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและความน่ารักของคนบนเกาะ รวมไปถึงความเงียบสงบของน้ำทะเล ทำให้สถานที่แห่งนี้เหมาะแก่การเดินทางมาเพื่อพักผ่อนหย่อนใจใกล้ชิดธรรมชาติเป็นอย่างมาก

 
พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี

พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ระดับโลก ชื่อดังจากประเทศอเมริกา ได้มาเปิดตัวให้ได้เยี่ยมชมกันแล้วที่ เมืองพัทยาแห่งนี้ โดยภายในจะเต็มไปด้วยของหายากมากกว่า 300 ชิ้นจากทุกมุมโลก ทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนสถานที่แห่งนี้สัมผัสได้ถึงความแปลกตา เกิดความตกตะลึง และรู้สึกประทับใจในคราวเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ที่เปิดให้คุณได้มาสัมผัสกับเรื่องราวและบรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงต่างประเทศก็สามารถเยี่ยมชมได้แล้วที่นี่

 
J Park ศรีราชา

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่าง J Park ศรีราชา สถานที่ท่องเที่ยวที่เนรมิตขึ้นมาให้คล้ายกับประเทศญี่ปุ่นทั้งอาคารบ้านเรือน และยังจำลองแลนด์มาร์กต่างๆของประเทศญี่ปุ่นให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินถ่ายรูปและเยี่ยมชมกันได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ยังมีร้านรวงมากมายที่ถูกจำลองขึ้นมาในแบบที่เรียกได้ว่าเหมือนญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก หากใครที่อยากมาสัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้ ก็สามารถมาเดินเที่ยวเล่นได้ที่ J Park ศรีราชา แห่งนี้เลย

 
เขาพระตำหนัก

เป็นสถานที่ที่ตั้งของอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ที่ผู้คนนิยมมาสักการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล และเนื่องจากบริเวณเขาพระตำหนักแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณยอดบนสุดของเขา ทำให้สามารถมองเห็นวิวทะเลของพัทยาที่สวยงามได้แบบสุดลูกหูลูกตา ทำให้คนส่วนใหญ่นอกจากจะขึ้นมากราบสักการะแล้ว ยังขึ้นมาเพื่อชื่นชมความสวยงามของทะเลเมืองพัทยาอีกด้วย

 
บ้านสุขาวดี

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองพัทยาอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวนั้นก็คือ บ้านสุขาวดี ที่เรียกได้ว่าเป็นคฤหาสน์ของ ดร. ปัญญา โชติเทวัญ ซึ่งเป็นเจ้าของสหฟาร์มส่งออกผลิตผลรายใหญ่ของประเทศไทย ได้ทำการปลูกสร้างบ้านแห่งนี้เพื่อให้ผู้คนได้เข้ามาเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมของบ้านที่ถูกสร้างออกมาในสไตล์ยุโรปที่เน้นสีฟ้าและสีชมพู ซึ่งสื่อความหมายถึงความสุขและความสามัคคีกัน โดยมีพื้นที่มากกว่า 80ไร่ ให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินชมความสวยงามที่ถูกตกแต่งออกมาอย่างมีที่มาที่ไป

มิโมซ่า พัทยา

สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป สามารถมาเดินทางมาเที่ยวชมได้ที่ มิโมซ่าพัทยา สถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกตกแต่งออกมาในรูปแบบของเมืองโบราณแบบฝรั่งเศส ที่มีจุดเด่นที่สีสันหลากหลายและสะดุดตา ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารมากมายภายใน ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการถ่ายรูป และยังสามารถเดินเที่ยวชมของฝากจากร้านค้ามากมายที่มีให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรรกันอย่างเต็มที่

นี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวส่วนหนึ่งในพัทยาที่คุณสามารถแวะเวียนมาได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าในทริปจะเป็นกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัว ชลบุรี ก็ยังใกล้กรุงมาง่าย มาสะดวกอยู่เสมอ ถ้าคุณอยากรู้ว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรในพัทยาอีก สามารถติดตามตอนอื่นๆ ได้ที่ แนวทางการท่องเที่ยว

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเรื่องการเดินทาง? เราช่วยคุณได้

Need Help