fbpx

50 สถานที่ท่องเที่ยวในพัทยา ตอนที่ 4

พูดถึงชลบุรี หลายคนคงนึกถึงพัทยา ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เราได้รวบรวมที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพที่สามารถไปได้ทั้งเสาร์-อาทิตย์ หรือเช้าไปเย็นกลับ มาให้อ่านกันแบบจัดเต็ม ซึ่งมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

สวนน้ำการ์ตูน เน็ตเวิร์ค
สวนน้ำการ์ตูน เน็ตเวิร์ค ที่เที่ยวพัทยาที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสมาเยือนพัทยา เพราะนอกจากคุณจะสามารถเปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยการเล่นสไลเดอร์ที่มาพร้อมกับธีมการ์ตูนต่างๆ อันน่าตื่นเต้นเร้าใจนอกจากนี้ภายในสวนน้ำแห่งนี้มีโซนอาหารที่มาพร้อมกับเมนูต่างๆ ให้เลือกรับประทานอย่างมากมาย เรียกได้ว่าคุณสามารถใช้เวลาทั้งวันในสวนน้ำแห่งนี้ได้อย่างคุ้มค่ากันเลยทีเดียว

 
ฐานทัพเรือสัตหีบ

หรือที่เรียกว่าเรือรบหลวงจักรีนฤเบศร เป็นเรือรบขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางทะเลอย่างอลังการ โดยปกติแล้วเรือแห่งนี้เป็นเรือที่ใช้สำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัย, ใช้ประโยชน์ทางทะเล และใช้ในการรักษาสิ่งแวดล้อมทางทะเล ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชม และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกในพื้นที่ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น

เมืองจำลอง พัทยา

เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวพัทยาที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากภายในสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันโด่งดังของประเทศต่างๆ ทั่วโลก ที่เรียกได้ว่าเหมือนยกแลนด์มาร์กที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาไว้ที่สถานที่เที่ยวพัทยาแห่งนี้

สวนศิลปะแห่งรัก

สำหรับใครที่ชื่นชอบงานศิลปะสามารถมาเดินเที่ยวชมได้ที่ สวนศิลปะแห่งรัก ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดแสดงผลงานศิลปะ โดยภายในแต่ละจุดก็จะมีการจัดแสดงรูปปั้นที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยรวมแล้วนั้นภายในสถานที่แห่งนี้จะจัดแสดงผลงานศิลปะที่จะทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยี่ยมชมได้มาสัมผัสความสวยงามของประติมากรรมที่ถ่ายทอดออกมาอย่างใกล้ชิด

Space Inspirium

เป็นแหล่งเรียนรู้ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ไปท่องโลกอวกาศไปพร้อมๆ กัน ซึ่งภายในสถานที่แห่งนี้จะพาทุกคนไปจินตนาการ และเรียนรู้เกี่ยวกับดวงดาว และดาวเทียมที่ถูกส่งนำไปโคจรรอบๆ โลก ที่ได้นำเสนอผ่านเทคโนโลยีอันทันสมัยต่างๆ เพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่แท้จริง ซึ่งแต่ละโซนนั้นถูกนำเสนอออกมาได้เหมือนจริง และสร้างความสนใจให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากนั่นเอง

Kaan show

หากใครที่ชอบดูการแสดงบน สามารถมาเที่ยวชมการแสดงได้ที่ Kaan show การแสดงที่เต็มไปด้วยสาระความรู้และเทคนิคทางการแสดงมากมายระดับโลก ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับเรื่องราวของวรรณคดีไทยที่จะจัดแสดงให้คุณได้ชื่นชมกันที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและตราตรึงใจจนทำให้คุณหลงใหลไปกับเรื่องราวที่แตกต่างไป

พิพิธภัณฑ์ยางพารา

เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวพัทยาที่นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ยางพาราที่แรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ทำให้ผู้คนต่างเดินทางมาเช็คอินกันอย่างไม่ขาดสาย โดยภายในได้เปิดเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับยางพารา เรียกได้ว่าที่เที่ยวแห่งนี้สามารถมาท่องเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้ศึกษาความมหัศจรรย์ของพืชเศรษฐกิจไทยนี้ได้อีกเช่นกัน

สยาม เซอร์เพนทาเรียม

สถานที่เที่ยวพัทยาที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มารู้จักกับโลกของงูที่มีมากกว่า 50 สายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก โดยภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้มีการจำลองบรรยากาศให้เปรียบเสมือนป่าไม้ ที่เต็มไปด้วย ต้นไม้ และสัตว์ต่างๆ นานาชนิด ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึก และสัมผัสได้ถึงประสบการณ์ที่แปลกใหม่ของวงจรชีวิตงูได้อย่างแท้จริง

เกาะขาม

เป็นเกาะเล็กๆในอำเภอสัตหีบ ที่อยู่ในความดูแลของฐานทัพเรือสัตหีบ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชมความสวยงามของใต้ท้องทะเลไทยที่สวยงาม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินเที่ยวชมบริเวณชายหาดรอบเกาะ และพายเรือชมความสวยงามของท้องทะเลได้อย่างสนุกสนาน

อ่างเก็บน้ำบางพระ
เป็นแลนด์มาร์คที่สายรักธรรมชาติไม่ควรพลาดที่จะเดินทางมาปักหมุดเช็คอินและสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอด โดยสถานที่แห่งนี้เป็นที่เที่ยวขึ้นชื่อในเรื่องของแหล่งดูนก และธรรมชาติอันสมบูรณ์ ซึ่งเป็นโลเคชั่นที่ผู้คนต่างเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจในท่ามกลางหุบเขา และต้นไม้ใหญ่ นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังมีจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวสามารถชมทัศนียภาพโดยรอบของธรรมชาติได้อย่างสวยงามอีกเช่นกัน
 

เป็นยังไงกันบ้างกับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทั้งชลบุรีและพัทยา ว่าแล้วก็ออกเที่ยวกันเลย สามารถติดตามตอนอื่นๆ ได้ที่ แนวทางการท่องเที่ยว

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเรื่องการเดินทาง? เราช่วยคุณได้

Need Help