fbpx

กระตุ้นความสดชื่นให้ชุ่มฉ่ำ กับจุดเช็คอินชุ่มฉ่ำในช่วงหน้าฝน

ท่องเที่ยวช่วงหน้าฝน

ฤดูฝนกำลังจะเข้ามาแทนที่ธรรมชาติเริ่มกลายเป็นสีเขียวชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำฝนที่ตกลงมา ถึงแม้ฤดูฝนจะเป็นฤดูที่หลายๆ คนไม่อยากเที่ยว ไม่อยากเดินทาง ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆ อาจเป็นอะไรที่ไม่ค่อยสะดวกมากนัก แต่ก็ใช่ว่าหน้าฝนจะไปเที่ยวไม่ได้เลยเสียเมื่อไร วันนี้เราจึงเอาจุดเช็คอินชุ่มฉ่ำในช่วงหน้าฝนมาฝากเพื่อนๆ ลองตามมาดูเลยว่า จะมีที่ไหนบ้าง

สารบัญเนื้อหา

แนะนำกิจกรรมเล่นแก้ง่วง ระหว่างเดินทางออกทริป

เช็คอินภาคเหนือ

บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

บ้านป่าบงเปียง เป็นพื้นที่ของนาขั้นบันไดสวยๆ ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเราจะสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของท้องทุ่งนาสีเขียวบนเนินภูเขาสูงพร้อมกับภูเขาที่อยู่สลับซับซ้อนกันไปได้แบบปังๆ เลยค่ะ ยิ่งถ้ามาในช่วงฤดูฝน หรือ ปลายฝนต้นหนาวด้วยแล้วล่ะก็ เป็นช่วงที่เหมาะมากๆ กับการมาสัมผัสบรรยากาศของที่นี่เลย บอกเลยว่ารูปเพียบวิวสวยแน่นอน  ส่วนไฮไลท์ของ บ้านป่าบงเปียง แห่งนี้ ก็คือวิวของ ทุ่งนาขั้นบันได นั่นเอง ถ้าอยากเห็นสีเขียวขจีทั่วภูเขา แนะนำว่าต้องมาช่วงระหว่างเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม ของทุกปีเลย เพราะถ้ามาหน้าอื่นๆ นาข้าวก็จะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาล

ข้อมูล บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

 • ที่อยู่ : ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/jWGqT4YCZioYQ9517 
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน

สะพานซูตองเป้ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สะพานซูตองเป้ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สะพานซูตองเป้ ตั้งอยู่ที่บ้านกุงไม้สัก อำเภอเมืองฯ จังหวัดแม่ฮ่องสอน  ห่างจากตัวเมืองประมาณ 8 กิโลเมตร มีความกว้าง 2 เมตร ยาวประมาณ 500 เมตร เป็นสะพานไม้ซึ่งกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอีกแห่งหนึ่ง  ซูตองเป้ เป็นภาษาไทใหญ่แปลว่า อธิษฐานสำเร็จ หรือบางคนก็บอกว่าแปลว่า ความสำเร็จ  ซึ่งมีความเชื่อกันว่า หากได้มายืนอยู่กลางสะพานแล้วอธิษฐานขอความ ความสำเร็จใดๆ ก็จะพบกับความสมหวัง นับว่าเป็นสะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย สะพานซูตองเป้  เป็นสะพานที่เกิดจาก ความศรัทธาและการร่วมแรงร่วมใจของพระภิกษุสงฆ์และชาวบ้านกุงไม้สักที่ต่างก็ช่วยกันลงแรงสานพื้นสะพานด้วยไม้ไผ่ทอดยาว ไปบนที่นาของเจ้าของที่อุทิศผืนนาถวาย  โดยสร้างเพื่อเชื่อมต่อระหว่างสวนธรรมภูสมะและหมู่บ้านกุงไม้สัก ข้ามผ่านทุ่งนา และแม่น้ำสายเล็กๆ เพื่อให้พระภิกษุสงฆ์และชาวบ้านที่อยู่อีกฝั่งได้ใช้สัญจรไป มาระหว่างหมู่บ้านได้สะดวกยิ่งขึ้น

ข้อมูล สะพานซูตองเป้ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

 • ที่อยู่ : บ้านกุงไม้สัก หมู่ 2 ตำบลปางหมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/WCERyPaX5DCnpuXF8
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

ลำน้ำเข็ก จังหวัดพิษณุโลก

ลำน้ำเข็ก จังหวัดพิษณุโลก

ลำน้ำเข็ก มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาในจังหวัดเพชรบูรณ์ ทางด้านอำเภอเขาค้อ ไหลผ่านอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เป็นน้ำตกศรีดิษฐ์ และน้ำตกแก่งโสภา  ไหลผ่านอำเภอวังทองไปรวมกับแม่น้ำน่านที่อำเภอบางกระทุ่ม ช่วงที่เหมาะสมสำหรับการล่องแก่งในลำน้ำเข็ก คือ ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงเดือนตุลาคม จุดเริ่มต้นการล่องแก่งลำน้ำเข็กส่วนใหญ่จะอยู่ในเขต อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกับ อ.เขาค้อ แต่รีสอร์ทหลายแห่งบนเขาค้อ มักจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา เพื่อบริการนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนที่มีน้ำหลากและกระแสน้ำเหมาะสำหรับการล่องแก่ง  เพื่ออำนวยความสะดวกกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวชมเขาค้อ

ในช่วงฤดูฝนลำน้ำเข็กมีกระแสน้ำที่ค่อนข้างหลากหลาย ตามลักษณะของโค้งน้ำ ตั้งแต่การไหลเอื่อยไปตามแนวลำธารเรียบๆ จนถึงเชี่ยวกรากกลางแก่งหินในลำน้ำ ความยากของการล่องแก่งมีให้เลือกตั้งแต่ระดับง่ายมากจนถึงระดับยากที่สุด จึงเป็นที่ท้าทายของนักผจญภัยให้มาทดสอบความกล้าหาญ ดังนั้น การล่องแก่งที่นี่จึงขึ้นชื่อเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย

ข้อมูล ลำน้ำเข็ก จังหวัดพิษณุโลก

 • ที่อยู่ : บ้านทรัพย์ไพรวัลย์ ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง เทศบาลนครพิษณุโลก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/cksWWU22csMbrpkD9
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน เวลา 08.30-16.30 น.
 • โทร : 0-5525-2742-3 หรือ Call Center 1672

เช็คอินภาคกลาง

ทุ่งโปรงทอง จังหวัดระยอง

ทุ่งโปรงทอง จังหวัดระยอง

ทุ่งโปรงทอง  ตั้งอยู่ในเขตชุมชนบ้านแสมภู่ ปากน้ำประแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง มีพื้นที่กว่า 6,000 ไร่ ซึ่งแต่เดิม เป็นพื้นที่ที่ชาวบ้านทำการประมง เลี้ยงกุ้ง ทำการเกษตร ทำสวนผลไม้ จนกระทั่งทรัพยากรธรรมชาติในบริเวณนี้ ได้ถูกทำลาย และสิ่งแวดล้อมป่าชายเลนเสื่อมโทรมลง เทศบาลตำบลปากน้ำประแสได้ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่พัฒนาป่าชายเลนผืนที่ใหญ่ที่สุดของจ.ระยอง ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เชิงอนุรักษ์และศึกษาเรียนรู้ควบคู่กันไป โดยสร้างสะพานเดินศึกษาธรรมชาติเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ทุ่งโปรงทอง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความรู้ สร้างความเข้าใจในเรื่องระบบนิเวศน์ของป่าชายเลน ได้เห็นความสวยงามตามธรรมชาติของป่าโกงกาง ไม้โปรง และไม้ริมชายฝั่ง จุดเด่น คือต้นโปรงที่ขึ้นหนาแน่นอยู่เต็มพื้นที่สะท้อนสีเขียวอ่อน จนกลายเป็นทุ่งโปรงทองที่สวยงามแปลกตา

ข้อมูล ทุ่งโปรงทอง จังหวัดระยอง

 • ที่อยู่ : เขตชุมชนบ้านแสมภู่  ปากน้ำประแส อำเภอแกลง  จังหวัดระยอง
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/eMEmc41nigFTNw5CA
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00 – 18.00 น.

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

บางกระเจ้า พื้นที่ของบางกะเจ้าถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำเจ้าพระยาเกือบจะทั้งหมด แถมยังมีความเขียวชอุ่มเต็มพื้นจนกลายเป็นแหล่งผลิตโอโซนติดอันดับโลก บางกระเจ้าเป็นชุมชนที่ยังคงมีวิถีชีวิตแบบชาวบ้าน แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์  ซึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยม คือ ปั่นจักรยานสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ แวะตามจุดท่องเที่ยวระหว่างทาง ทั้งตลาด สวน และร้านคาเฟ่น่านั่งตามเส้นทางหลายร้าน ให้ได้ สนุกและพักผ่อนมากมาย  อิ่มท้อง ที่จะทำให้เราสามารถเก็บความประทับใจได้ ในช่วงหน้าฝนนั้นต้นไม้จะอุดมสมบูรณ์ ความชุ่มชื้น จะอบอวลไปทั้วบางกระเจ้า ปั่นจักรยานรับอากาศเย็นสบายเรียกได้ว่า ผ่อนคลายมากๆ นอกจากปั่นจักรยานที่บางกระเจ้ายังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ให้ได้เลือกนั่งพักผ่อน หากใครต้องการหาที่เที่ยวง่ายๆใกล้กรุงฯ ก็แนะนำที่บางกระเจ้าแห่งนี้เลย

ข้อมูล บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาวอยู่ในท้องที่อำเภอหล่มเก่า อำเภอหล่มสัก อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ และอำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ เป็นอุทยานแห่งชาติที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นแนวเขตกั้นระหว่างภาคอีสานและภาคเหนือ สภาพพื้นที่ทั่วไปเป็นเทือกเขาสูง มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ เป็นต้นน้ำลำธาร มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง ความแปลกตาของป่าผืนนี้คือ ป่าสน ที่อายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี ทำให้ต้นสนที่นี่สูงลิบตา 30-40 เมตร เรียงรายตัดกับพื้นหญ้าเขียวขจีบนภูเขาเพชรบูรณ์ที่สลับซับซ้อน ผสมกับอากาศหนาวเย็นปกคลุมตลอดปี ชวนให้นักท่องเที่ยวเร่งฝีเท้าเข้ารับความสดชื่นในป่าผืนนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกไม่รู้เบื่อ

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์

 • ที่อยู่ : ตำบลน้ำหนาว อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/VLWLEh4pd7DFNdrw7   
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
 • ค่าเข้าชม : ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
 • โทร : 0-5681-0724 , 0-81962-6238
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

เช็คอินภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

ทุ่งดอกกระเจียวไทรทอง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรทอง ในเขตพื้นที่ของอำเภอหนองบัว
ระเหว อำเภอเทพสถิต อำเภอภักดีชุมพล และอำเภอหนองบัวแดง ชัยภูมิ  โดยเริ่มแบ่งบานในช่วง กลางก.ค.-ส.ค. ทุ่งดอกกระเจียวไทรทอง เป็นทุ่งดอกกระเจียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดชัยภูมิ โดยแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มใหญ่ๆมีเส้นทาง เดินชมที่สะดวกเดินง่ายผ่านป่าเต็งรังสลับกับ จุดชมวิวตามแนวผาให้ชมตลอดทาง

การเดินทางไปชมทุ่งดอกกระเจียวต้องใช้บริการรถของอุทยานฯ โดยเสียค่าบริการไปกลับคนละ 60 บาท หรือจะเหมาะไปกลับเที่ยวละ 600 บาท เพื่อไปยังจุดเริ่มเดินเท้าชมทุ่งดอกกระเจียวกลุ่มต่างๆ  รวมระยะทางเดินชม ทุ่งดอกกระเจียวไป กลับ ประมาณ 4 กิโลเมตร โดยทุ่งดอกกระเจียวเป็นทุ่งที่มีขนาดใหญ่พอสมควร มีต้นเต็งรังที่มีรุปร่างสวยงามเหมือนกับ งานศิลปะให้ชมมากมาย หากเป็นช่วงที่หมอกลงต่ำยิ่งทำให้เหมือนภาพวาด

ข้อมูล ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีอาณาเขตครอบคลุม 11 อำเภอของ 4 จังหวัด คือ จังหวัดสระบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดนครนายก ได้รับสมญานามว่าเป็นอุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียนเป็น ป่าผืนใหญ่ ตั้งอยู่ในเทือกเขาพนมดงรัก ในส่วนหนึ่งของดงพญาไฟหรือดงพญาเย็นในอดีต ประกอบด้วยขุนเขาน้อยใหญ่สลับซับซ้อนหลายลูกเป็น แหล่งกำเนิดของ ต้นน้ำลำธารที่สำคัญหลายสาย เช่น แม่น้ำนครนายก แม่น้ำมูล อุดมสมบูรณ์ ในฤดูฝนสภาพป่าก็จะชุ่มฉ่ำ ป่าไม้ทุ่งหญ้าเขียวขจีสดสวย มีที่เที่ยวมากมาย น้ำตกทุกแห่งไหลแรงส่งเสียงดังก้องป่า ให้ชีวิตชีวาแก่นักท่องเที่ยวมากๆ ทีเดียว

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

แนะนำที่พักแบบฟาร์มสเตย์ สัมผัสวิถีชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ

ภูสิงห์หรือหินสามวาฬ จังหวัดบึงกาฬ

ภูสิงห์หรือหินสามวาฬ จังหวัดบึงกาฬ

หินสามวาฬ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดบึงกาฬ ด้วยลักษณะที่โดดเด่นคือเป็นกลุ่มภูเขาหินทรายขนาดมหึมาสามก้อนอายุเก่าแก่ราว 75 ล้านปียื่นออกมาจากแง่งผา กลุ่มหินเหล่านี้เกิดจากการเคลื่อนตัวของแผ่นเปลือกโลก กระบวนการกัดกร่อนของหินทราย และอีกหลายปัจจัยจากธรรมชาติ จนเกิดเป็นหน้าผาลักษณะแปลกตา มองจากมุมสูงดูคล้ายปลาวาฬสามตัว พ่อ แม่ ลูก กำลังแหวกว่ายอยู่กลางผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ อันเป็นที่มาของชื่อ “หินสามวาฬ”

จุดชมวิวที่สวยงามโดดเด่น คือ วาฬพ่อ โดยเฉพาะในช่วงพระอาทิตย์ขึ้น เรียกได้ว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่สวยงามของบึงกาฬ นักท่องเที่ยวสามารถยืนชมทัศนียภาพของป่าภูวัว ห้วยบังบาตร แก่งสะดอก หาดทรายแม่น้ำโขง รวมถึงภูเขาเมืองปากกระดิ่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวได้

ข้อมูล ภูสิงห์หรือหินสามวาฬ จังหวัดบึงกาฬ

 • ที่อยู่ : บ้านนนไทรทอง ตำบลโคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Z3XXMjuXUZ9b61an7  
 • เปิดให้เข้าชม : 05.30-17.00 น.

เช็คอินภาคใต้

อุทยานธรรมเขานาในหลวง จังหวัดสุราษฏร์ธานี

อุทยานธรรมเขานาในหลวง จังหวัดสุราษฏร์ธานี

แน่นอนว่าหน้าฝนแบบนี้คงไม่เหมาะเท่าไหร่นักกับการไปเที่ยวทะเล ซึ่งข้อนี้อาจทำให้การท่องเที่ยวในภาคใต้นั้นซบเซาลงไปบ้าง แต่จริงๆ แล้วภาคใต้ของเรานั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มากกว่าการไปทะเลอยู่อีกมากมาย อุทยานธรรมเขานาในหลวง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าฝน ที่ตอกย้ำถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติในภาคใต้ อุทยานธรรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาในยามเช้ามีทะเลหมอกที่งดงามมากๆ และเป็นอีกหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งเมื่อประกอบกับสิ่งปลูกสร้างภายในอุทยานธรรมแล้วทำให้ที่นี่เป็นโลเคชั่นในการท่องเที่ยวและถ่ายรูปที่สวยงามดูแปลกตามากๆ หากมีโอกาสไปเที่ยวสุราษฏร์ธานีอย่าลืมไปพิสูจน์ความสวยงามนี้กัน

ข้อมูล อุทยานธรรมเขานาในหลวง จังหวัดสุราษฏร์ธานี

ภูเขาหญ้า จังหวัดระนอง

ภูเขาหญ้า จังหวัดระนอง

ภูเขาหญ้า ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ระนอง เป็นภูเขาที่ไม่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นมีแต่ต้นหญ้าปกคลุมแนวเขาที่ทอดตัวจากทิศเหนือสู่ทิศใต้ภูเขาที่เต็ม ไปด้วยหญ้าต่างสีต่างวันเวลาและเนินเขางดงาม ในช่วงฤดูแล้งภูเขาหญ้าจะแปรเปลี่ยนเป็นสีเหลือง เมื่อเข้าสู่ฤดูฝนจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวยิ่งในช่วงในตกใหม่ๆอาจมีโอกาสได้แห่งของสายหมอกฝนลอยไปมาอีกด้วย  จึงนิยมเรียกกันว่า “ภูเขาหญ้าสองสี” การชมภูเขาหญ้านอกจากจะชมได้จากลานกว้างด้านล่างแล้ว ยังสามารถขึ้นไปชมวิวในมุมสูงมีทางราบเชิงเขา มีทางเดินเท้าสำหรับนักท่องเที่ยวขึ้นสู่บนสันเขาเพื่อชมทิวทัศน์โดยรอบ ซึ่งภูเขาแต่ละลูกไม่สูงมาก สามารถเดินเท้าขึ้นไปตามทางจากลูกนี้เดินต่อไปยังอีกลูกซึ่งเชื่อมต่อกัน

ข้อมูล ภูเขาหญ้า จังหวัดระนอง

 • ที่อยู่ : หมู่1 ตำบลหงาว อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/kPDY4cuWNqsSrtXj8

น้ำตกกรุงชิง จังหวัดนครศรีธรรมราช

น้ำตกกรุงชิง จังหวัดนครศรีธรรมราช

น้ำตกกรุงชิง เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติเขาหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติเขาหลวง ตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มาจากคลองกรุงชิง ที่ไหลตัดผ่านหุบผาหินแกรนิต ตามความลาดเอียงของภูเขา ทำให้กลายเป็นชั้นน้ำตกที่สวยงดงาม สามารถเที่ยวชมน้ำตกได้มากถึง 7 ชั้นด้วยกันแต่บริเวณของหนานมัดแพและหนานฝนแสนห่าจะเป็นชั้นที่มีความสวยงามที่สุด โดยน้ำตกกรุงชิง ถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติสูงมาก เป็นป่าดิบชื้นที่แน่นทึบตั้งแต่ราบต่ำถึงเชิงเขา ทำให้ที่นี่นับเป็นแหล่งดูนกที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “สวรรค์ของนกแดนใต้”

ข้อมูล น้ำตกกรุงชิง จังหวัดนครศรีธรรมราช

 • ที่อยู่ : น้ำตกกรุงชิง อุทยานแห่งชาติเขาหลวง ตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ
  จังหวัดนครศรีธรรมราช
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/aoRReveNBHQSWXms7  
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท ,
 • ค่าเข้าชม : ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงการแนะนำการเดินทางสำหรับที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ เอาใจนักท่องเที่ยวที่มีจำนวนวันลาน้อย เพราะอย่างน้อยที่สุดหน้าฝนนี้ก็จะได้ไม่ต้องนอนเบื่ออยู่แต่ที่บ้าน ลองเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนกับสถานที่ที่เราเสนอไปดู รับรองเลยว่าหน้าฝนจะเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่คุณจะต้องชอบที่สุดอย่างแน่นอน

หากใครที่สนใจเช่ารถบัสไปเช็คอินตามจุดต่างๆ ในช่วงหน้าฝนนี้ สามารถเช่ารถบัสกับ DASH MV การันตีได้เลยว่าคุณภาพเหนือระดับและคุ้มค่ามากที่สุด เป็นบริษัทให้เช่ารถบัสและรถทัวร์ปรับอากาศที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดตั้งแต่การติดต่อสอบถามจนกระทั่งส่งลูกค้าถึงจุดหมายปลายทางและเดินทางกลับ

ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท แดช เอ็มวี จำกัด 

 • ที่อยู่: 39  หมู่ 14 ถนนบางนา-ตราด บางแก้ว บางพลี สมุทรปราการ 10540
 • เบอร์โทร: 092 185 6699
 • Line:  @dashmv
DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ