fbpx

แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในเมืองไทย

แหล่งช้อปปิ้ง

การมาเที่ยวกรุงเทพฯ นับได้ว่าเป็นการเดินทางสู่แหล่งช้อปปิ้งที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยสาเหตุที่จัดให้กรุงเทพติดอันดับเป็นเมืองช็อปปิง เนื่องจากกรุงเทพมีความหลากหลายของแหล่งช็อปปิ้งในหลายรูปแบบทั้งในเรื่องของบรรยากาศ ประวัติศาสตร์ และสีสันของวัฒนธรรม นอกจากนี้กรุงเทพยังได้รับคำชมเชยในเรื่องของห้างสรรพสินค้าซ้อปปิงมอลล์ขนาดใหญ่และตลาดเฮ้าท์ดอร์ ซึ่งสามารถต่อรองราคาได้ โดยเฉพาะสินค้าประเภทอาหารและสิ่งทอ ซึ่งเป็นสีสันที่สำคัญของแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพ

นอกจากนี้ยังเป็นเหมือนสวรรค์ของคนช้อปปิ้งเลยก็ว่าได้ เพราะมีสินค้าทุกรูปแบบให้เลือกสรร มีตั้งแต่ราคาถูก เรื่อยไปจนถึงสินค้าแบรนด์แนม แฟชั่นอะไรที่ฮิตที่โดนในตอนนั้น แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพ ฯ มีให้คุณเลือกหาทุกอย่าง เราขอเอาใจขาช้อปทั้งหลาย ให้ได้ออกกำลังการด้วยการพาเดินแหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ กัน รับรองว่าโดนใจทุกที่ และเพื่อเอาใจเหล่านักช็อปปิ้งตัวยง เราได้คัดสรรศูนย์การค้าที่น่าสนใจในกรุงเทพฯ มานำเสนอกัน ดังนี้

สารบัญเนื้อหา

แหล่งช้อปปิ้งของแบรนด์เนม

1. เซ็นทรัล เอ็มบาสซี (Central Embassy)

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี เป็นศูนย์การค้าที่ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่รับรู้กันเป็นอย่างดีว่าจะสามารถไปซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนมได้ที่ไหน โดยไม่ต้องบินไกลไปถึงต่างแดน นอกจากนี้เซ็นทรัลเอ็มบาสชียังถูกขนานถามว่าเป็น “Landmark แห่งเอเชีย” ที่จะดึงดูดเหล่านักช้อปที่กำลังมองหาแหล่งเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ไร้ขีดจำกัด และที่นี้ได้รวบรวมแบรนด์ดังไว้ให้คุณเลือกช้อปอย่างเพลิดเพลินกับ Bottega Veneta, Chanel, Gucci, Hermes, Prada และ Ralph Lauren หรือแม้แต่แบรนด์ติดหูชาวไทยก็มีพร้อมให้เลือกใช้บริการอย่าง Calvin Klein Collection, CH Carolina Herrera, Christian Louboutin, Givenchy, Isabel Marant, Jil Sander, Paul Smith, Versace และอื่นๆ อีกมากมาย

พิกัด: ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน
เวลาเปิด-ปิด: 10.00 น. – 22.00 น.
การเดินทาง: เดินทางด้วย BTS ลงที่สถานีเพลินจิต ทางออก 5
ใช้ทางเชื่อมเข้าอาคารเซ็นทรัลเอ็มบาสซี

2. อัมรินทร์ พลาซ่า (Amarin Plaza)

อัมรินทร์ พลาซ่า

เป็นศูนย์การค้าหรูอีกแห่งหนึ่งในย่านราชประสงค์ ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ที่นี่ ความโดดเด่นสะดุดตาด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ครบครันด้วยออฟฟิศคอมเพล็กซ์ ศูนย์การค้าแฟชั่นอันทันสมัย และศูนย์อาหารชั้นเลิศ ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อให้ได้สัมผัสทุกฤดูกาล จึงทำให้ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า กลายเป็นปลายทางแห่งการช้อปปิ้งที่น่าค้นหาและดึงดูดใจทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาโดยตลอด

พิกัด: ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด-ปิด: 10.00 น. – 21.00 น.
การเดินทาง:  เดินทางด้วย BTS ลงที่สถานีชิดลม ทางออก 6
ใช้ทางเชื่อม Skywalk ไปทางสี่แยกราชประสงค์จะมีทางเชื่อมเข้า อมรินทร์พลาซ่า

3. สยามพารากอน (Siam Paragon)

ถ้าหากจะพูดถึงแหล่งช้อปปิ้งสุดหรูในย่านปทุมวัน  คงหนีไม่พ้น “สยามพารากอน” ใครที่ชื่นชอบและรักการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม บอกเลยว่าพารากอนเหมาะกับคุณมากที่สุด หลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก ทั้ง Hermes, Louis Vitton, Prada, Versace, Gucci, Efsan Loran และอื่น ๆ อีกมากมาย ร้านอาหารอร่อย ๆ เครื่องสำอาง ร้านหนังสือขนาดใหญ่ (ร้านคิโนะคุนิย่า (Kinokuniya) และ ร้านเอเชียร์ บุ๊ค (AsiaBook)) เป็นอีกหนึ่งห้างที่จะคุณได้เดินเล่นช้อปปิ้งเพลินๆ และอย่าลืมออกมาชมลานน้ำพุหน้าสยามพารากอน หนึ่งในจุดแลนด์มาร์กที่ถ่ายรูปเด็ด ๆ ของที่นี่กันด้วย 

พิกัด: ถนนพระรามที่ ๑ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน
เวลาเปิด-ปิด: 10.00 น. – 22.00 น.
การเดินทาง: เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีสยาม
ใช้ทางออกที่ 1, 3 จะมีทางเชื่อมโดยตรงจากสถานีสู่ตัวศูนย์การค้า

4. เอ็มโพเรียม และ เอ็มควอเทียร์ (Emporium and EmQuartier)

เอ็มควอเทียร์

ย่านการค้าที่นำเสนอประสบการณ์ช้อปปิ้งอันหรูหราไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างเด่นชัด ด้วยร้านค้าหลากหลายแบรนด์สุดหรูใจกลางกรุงเทพฯ ที่นอกจากจะเป็นแหล่งกิน เที่ยว หรือสังสรรค์แล้ว นักช้อปทั้งหลายก็สามารถมาเลือกซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ดังสุดหรูที่ได้รวบรวมไว้ให้ด้วยแบรนด์จากดีไซน์เนอร์ไทยกว่า 60 แบรนด์และแบรนด์ชั้นนำคุ้นหูอีกหลากหลายแบรนด์

พิกัด: ย่านพร้อมพงษ์ เขตใจกลางเมือง
เวลาเปิด-ปิด: 09.00 น. – 20.00 น.
การเดินทาง: เดินทางด้วย BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 1 จะมีทางเชื่อมโดยตรงจากสถานีสู่ตัวศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ และทางออก 2 จะมีทางเชื่อมโดยตรงจากสถานีสู่ตัวศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

แหล่งช้อปปิ้งของจากต่างประเทศ

5. ดองกิโฮเต้ (DONKI Mall)

ดองกิโฮเต้

แหล่งช้อปปิ้งเปิดใหม่สด ๆ ร้อน ๆ บอกเลยว่างานนี้ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เพราะร้านดองกิ หรือ ห้างดองกี้ มาเปิดเอาใจสาวกคนรักญี่ปุ่นกันโดยเฉพาะ ภายในละลานตาด้วยสินค้านานาชนิด ทั้งของแบรนด์เนม อาหาร ขนม ยา เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้สำนักงาน อาหารต่าง ๆ และอีกบรรดาสารพัดของใช้มากมาย เป็นต้น รวมถึงยังมีร้านอาหาร ร้านคาราโอเกะ โซนเอนเตอร์เทนเมนท์ ให้คุณได้เพลินกับการช้อปปิ้งแบบไม่สิ้นสุด มองไปทางไหนก็มีแต่ของน่าซื้อน่าใช้ทั้งนั้นเลย

พิกัด: ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด: Don Don Donki เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง
Downtown Party  เปิดเวลา  10.00 น. – 22.00 น.
D-Sport Stadium  เปิดเวลา  10.00 น. – 02.00 น.
การเดินทาง: BTS สถานีทองหล่อ หรือ สถานีเอกมัย และต่อวินมอเตอร์ไซต์มายัง
DONKI Mall Thonglor

6. สยาม ทาคาชิมาย่า (Siam Takashimaya)

สยาม ทาคาชิมาย่า

เป็นแหล่งห้างร้านเสื้อผ้าที่ต้องบอกว่าได้รวบรวมทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ญี่ปุ่นไว้ด้วยกัน ซึ่งถ้าใครเป็นคนที่ชอบแบรนด์ดังของญี่ปุ่นไม่ควรพลาดอย่างยิ่งที่จะมาค้นพบประสบการณ์ดีๆ กับเสื้อผ้าที่ออบแบบมาอย่างเหมาะสมกับคนเอเชีย เพราะนอกจากจะใส่สบายแล้วราคายังคุ้มค่าสุดๆ อีกด้วยเช่น AND WANDER, Eminento, Petits Pois Vert BeBe, FRAY I.D SNOW PEAK และ MARUEI เป็นต้น

พิกัด: ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ถนน เจริญนคร แขวง คลองต้นไทร เขตคลองสาน
เวลาเปิด-ปิด: 10.00 น. – 22.00 น.
การเดินทาง: เดินทางด้วย BTS ลงที่บีทีเอสสถานีกรุงธนบุรี
ทางออก 1 แล้วขึ้นรถ Shuttle Bus มาที่ศูนย์ค้าโดยตรง

แหล่งช้อปปิ้งขายปลีก-ส่ง

7. แพลตตินั่ม แฟชั่นมอลล์ (The Platinum Fashion Mall)

แพลตตินั่ม แฟชั่นมอลล์

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าที่นี่เป็นแหล่งศูนย์รวมแฟชั่นเสื้อผ้าและเครื่องแต่งตัว ที่นิยมมากที่สุดในกรุงเทพฯ ไม่ว่าใครก็ตามที่จะหาเครื่องแต่งกายไม่ว่าจะโอกาสไหน ที่นี่มีให้คุณเลือกทุกแบบทุกสไตล์ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวและต้องการอัปเดตเทรนด์แฟชั่น ที่นี่มีให้คุณเลือกแบบไม่อั้น รวมถึงยังมีการขายสินค้าราคาส่ง ยิ่งขนไปซื้อกันเยอะ รับรองว่าราคาต่อชิ้นถูกลงแน่นอน งานนี้ยิ่งซื้อเยอะยิ่งคุ้ม

พิกัด: ถนนเพชรบุรี แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี
เวลาเปิด-ปิด: 09.00 น. – 20.00 น.
การเดินทาง: เดินทางด้วย BTS ลงที่สถานีชิดลม ทางออก 6 พอถึงหน้าเซ็นทรัลเวิร์ด โดยใช้ทางเชื่อม Skywalk มาทางสี่แยกประตูน้ำ จะมีทางเชื่อมเข้าห้าง

8. ตลาดสำเพ็ง (Sampeng)

ตลาดสำเพ็ง

หากคุณกำลังมองหาเสื้อผ้าที่เรียบงาย เน้นปริมาณมาก หรือต้องการนำไปประดบตกแต่งอัพเกรดลวดลายใหม่ ตลาดสำเพ็งเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณแน่นอน! เนื่องจากการเป็นย่านศูนย์การค้าที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทยที่เดิมเป็นแหล่งของชุมชนของชาวจีนที่มาตั้งรกรากอยู่ในเมืองไทย ทำให้ตลาดเต็มไปด้วยสีสันของปริมาณสินค้าที่มาก สอดคล้องกับการซื้อเสื้อผ้าในปริมาณมากๆ และจะได้ในราคาที่ถูกคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ เช่น เสื้อยืด, ผ้าที่ขายเป็นเมตร หรือเสื้อโปโล เป็นต้น

พิกัด: แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ อยู่ใกล้กับย่านเยาวราช
เวลาเปิด-ปิด: ตลาดเช้าเปิด 04.00 น. – 06.00 น. และ ตลาดปกติเปิด 07.00 – 18.00 น.
การเดินทาง: เดินทางด้วย BTS ลงที่สถานีสยาม ทางออกประตู 6 ต่อรถเมล์ฝั่งสยาม สแควร์วัน, MRT ลงสถานีหัวลำโพงแล้วต่อรถเมล์

9. ตลาดประตูน้ำ (Pratunam Market)

ตลาดประตูน้ำ

เชื่อว่าหลายๆ คนที่มีประสบการณ์ช้อปปิ้งคงจะตอบเป็นเสียงด้วยกันว่า ตลาดประตูน้ำ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาด เพราะโดยรวมมีความเป็นตลาดขนาดใหญ่สนับสนุนให้ร้านค้าสามารถนำเสนอเสื้อผ้าที่นักช้อปจะได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจเลยทีเดียว โดยโซนร้านเสื้อผ้าจะมีตั้งแต่ราคาที่สามารถซื้อได้ เป็นแนวเสื้อผ้าชิวๆ เก๋ๆ เช่น เสื้อยืด เสื้อเชิ้ตทั้งผู้ชายและผู้หญิง รวมไปถึงกางเกงยีนส์แนวมั่นใจ ทั้งนี้ถ้าจะหาซื้อเสื้อผ้าไว้ใส่ออกงานที่นี่เค้าก็มีรองรับไม่ว่าจะเป็น เดรสสั้น-ยาว, ชุดลำลอง และชุดที่ใส่ทำงานก็มีให้เลือกกันหลายสไตล์

พิกัด: ถนนเพชรบุรี แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี
เวลาเปิด-ปิด: 08.00 น. – 20.00 น.
การเดินทาง: เดินทางด้วย BTS ลงที่สถานีชิดลม E1 (สายสุขุมวิท) ใช้ทางออกที่ 3

10. ตลาดนัดจตุจักร (Chatuchak Market)

ตลาดนัดจตุจักร

จตุจักร แหล่งช้อปปิ้งที่รังสรรค์เสื้อผ้าสุดฮิต ตอบเทรนด์ด้วยความคุ้มค่าที่ดีมาก จริงๆ แล้วจตุจักรไม่ได้มีเสื้อผ้าเพียงอย่างเดียว แต่ครบครันไปด้วยของกิน ของใช้ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับ งานฝีมือ ที่สำคัญราคาไม่แพงสามารถซื้อได้ ซึ่งในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวมาเลือกซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่เป็นศูนย์รวมการค้าขนาดใหญ่ไว้อย่างลงตัว โดยตลาดจตุจักรจะแบ่งพื้นที่การขายเป็นโซน แต่ละโซนจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งในโซนของเสื้อผ้าจะพบเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น โซนเสื้อผ้ามือสองและสินค้าเบ็ดเตล็ด หรือโซนเสื้อผ้าทั่วไป

พิกัด: ถนนกำแพงเพชร 1 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร
เวลาเปิด-ปิด:  ตลาดจตุจักร เปิดวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์  เวลา 05.00 น. – 21.00น. และ โซนตลาดนัดต้นไม้  เปิดวันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 05.00 น. – 18.00 น. 
การเดินทาง: เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีหมอชิต (ทางออกที่ 1) หรือหากนั่ง MRT ก็ให้เดินทางมาขึ้นสถานีกำแพงเพชร ใช้ทางเข้าออกหมายเลข 2

จบกันไปแล้วกับแหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพ ราคาถูก ช้อปกระจาย แบบสบายกระเป๋า ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ มีทั้งแบบเสื้อผ้าแฟชั่น รวมถึงของใช้ของแบรนด์เนมต่างๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์  เอาเป็นว่าใครที่ชอบของแนวไหน ก็เดินทางไปศูนย์การค้านั้นๆ ละลายทรัพย์กันได้ตามสะดวกเลย กรุงเทพฯ นี่เป็นมหานครแห่งการช้อปปิ้งจริง ๆ ไม่ว่าของสิ่งนั้นจะหายากแค่ไหน ก็สามารถหาได้จากแหล่งช้อปปิ้งเหล่านี้ได้เลย 

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ