fbpx

รถบัสพนักงานจำเป็นแค่ไหน

เคยเจอคำถามมาว่า บริษัทหรือนายจ้างจำเป็นจะต้องมี รถบัสรับส่ง ให้กับพนักงานหรือไม่ ส่วนมากคำตอบคงประมาณว่า ไม่เห็นจำเป็นเลย เพราะถือว่าต้องจ้างพนักงานมาทำงานจ่ายเป็นรายเดือนอยู่แล้ว พนักงานก็ควรที่จะคำนวณเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางรวมไปด้วย ดังนั้นหากมองว่าจำเป็นหรือไม่ อาจจะไม่ถึงกับจำเป็น แต่… มันส่งผลดีอย่างอื่น ที่ได้รับเมื่อเทียบกับการไม่มี ซึ่งถือว่าเป็น ข้อดีในการมี รถบัสรับส่งพนักงาน ที่นายจ้างควรนำเอามาพิจารณา…

1.ความสะดวกในการเดินทาง
จากที่พักมาถึงที่ทำงาน ไม่ต้องยืนรอรถประจำทางสาธารณะ ซึ่งแน่นอนว่ามีความปลอดภัยมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝนที่มีฝนตกฉุก หรือช่วงฤดูหนาว ที่อากาศหนาวเย็น พนักงานที่ใช้รถประจำทางสาธารณะเป็นยานพาหนะจะได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศ หากมี รถบัสรับส่ง ย่อมดีต่อพนักงานมากกว่า

2.พนักงานมีความพร้อมในการทำงาน
เนื่องจากไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยจากการขับขี่รถด้วยตนเอง สามารถนั่งพักสบายๆ ก่อนมาถึงที่ทำงาน และยังมาถึงที่ทำงานพร้อมกัน ทำให้มีความพร้อมในการทำงานได้อย่างเต็มที่มากกว่าเดิม

3.สร้างขวัญกำลังใจให้กับพนักงาน
เนื่องจากการจัดให้มี รถบัสรับส่ง สำหรับพนักงาน ถือเป็นการให้สวัสดิการเป็นการแสดงออกถึงความใส่ใจที่บริษัทหรือผู้ประกอบการมีให้

4.ช่วยลดมลพิษทางอากาศ
จัด รถบัสรับส่ง ให้วิ่งเป็นเส้นเป็นสาย เพื่อทำให้พนักงานที่ทางเดียวกันไปด้วยกัน วิธีนี้ช่วยเพิ่มมิตรภาพระหว่างเพื่อนร่วมงานด้วย แถมขณะนั่งอยู่บนรถบัสพนักงานจะได้นั่งคุยปรึกษาเรื่องงาน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน

ซึ่งข้อดีทั้ง 4 ข้อ จากการมี รถบัสรับส่งพนักงาน อาจจะดูเหมือนพนักงานได้ประโยชน์เต็มที่ฝ่ายเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้ว เป็นข้อดีที่บริษัทได้คืนทั้งหมด เนื่องจากมีผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน ทั้งการมาตรงเวลา การมีสภาพร่างกายที่พร้อมในการทำงาน ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ หรือป่วยไข้ และยังเพิ่มความรู้สึกที่ดีต่อบริษัท ทำให้ลดอัตราการเปลี่ยนงานได้อีกต่างหาก ดังนั้นการจัดหา รถบัสรับส่ง เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ แม้จะไม่จำเป็น แต่ก็สามารถก่อให้เกิดผลดีได้ในระดับที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง
 

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเรื่องการเดินทาง? เราช่วยคุณได้

Need Help