fbpx

8 ขั้นตอนการวางแผนจัด Outing สำหรับมือใหม่

จัดทริปเที่ยว

สารบัญเนื้อหา

พนักงานทุกคนมักคาดหวังว่า บริษัทจะมีการจัด Company Outings ให้พนักงานทุกปี ซึ่งกิจกรรมนี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของสวัสดิการบริษัทที่ตอบแทนพนักงานทุกคน หลังจากที่ทำงานกันมาอย่างเหน็ดเหนื่อย การได้ไปท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมร่วมกันก็เหมือนเป็นการได้พักผ่อนไปในตัว ดังนั้นสำหรับผู้ที่เริ่มจัดกิจกรรม outing มือใหม่อาจจะมองว่าเป็นเรื่องยาก เราจึงมีขั้นตอนการจัด outing แบบมืออาชีพมาแบ่งปัน ดังนี้

ทำไมต้องทำกิจกรรม CSR ทำแล้วได้อะไร

1. ทราบจำนวนคน

สำหรับการจัดทริปเอาท์ติ้งของบริษัท ก่อนจะวางแผนหาข้อมูลอย่างแรกที่ควรกระทำ คือ การสำรวจผู้ที่จะมาร่วมกิจกรรม outing เพราะถ้าหากเราทราบจำนวนคนตั้งแต่แรกก็จะทำให้เราสามารถกำหนดกิจกรรมที่จะทำและหาข้อมูลสถานที่ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

2. ดูงบประมาณ

แน่นอนอยู่แล้วว่า ในการจัดงานเอาท์ติ้งย่อมต้องมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ดังนั้นจะต้องมีการจัดสรรวางแผนค่าใช้จ่ายอย่างดีด้วยความรอบคอบ เพื่อให้ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของงานอยู่ในขอบเขตที่เพียงพอไม่ขาดหรือมากเกินไป

3. วางแผนวันและเวลา

ควรมีการวางแผนไว้อย่างดีว่า จะเลือกใช้วันและเวลาใดในการจัด outing จึงจะเหมาะสมและสะดวกแก่ทุกฝ่ายเวลา นอกจากนี้ในการจัดเอาท์ติ้งหากใช้เวลาน้อยเกินไปจะทำให้การทำกิจกรรมต่างๆ ต้องเป็นไปอย่างเร่งรีบและทำได้ไม่เต็มที่ แต่ถ้าหากใช้เวลามากจนเกินไปก็อาจจะทำให้กลายเป็นกิจกรรมที่น่าเบื่อได้

4. เลือกสถานที่จัดงาน

ในการเลือกสถานที่เอ้าท์ติ้งควรเลือกสถานที่ที่สามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง เพราะการไปเอาท์ติ้งก็เหมือนการไปท่องเที่ยวและการไปร่วมทำกิจกรรมร่วมกัน เพราะหากมีกิจกรรมที่หลากหลายจะทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีทางเลือกที่มากขึ้น ทำให้ลดอาการเบื่อได้ นอกจากนี้ควรหาข้อมูลเรื่องการรองรับจำนวนคนของห้องประชุมหรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อีกด้วย

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

5. จัดเรื่องการเดินทาง

ในการเดินทางควรเลือกยานพาหนะที่เหมาะสำหรับจำนวนผู้เดินทาง หากมีผู้ร่วมทางจำนวนมากควรเช่ารถบัสในการเดินทาง และที่สำคัญควรที่จะพิจารณาถึงเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับยานพาหนะให้ดี เช่น ราคา ขนาดของรถ ความสะดวกสะบายระหว่างเดินทาง ระบบความปลอดภัย หรือแม้กระทั่งบริษัทเช่ารถว่าความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน เป็นต้น เพื่อให้ได้ยานพาหนะที่ตรงกับความต้องการและมีความปลอดภัยมากที่สุด

6. จองที่พัก

การไปเอาท์ติ้งควรเลือกที่พักที่สามารถรองรับคนจำนวนมากๆ ได้ ที่พักควรมีความสะดวกสบาย ราคาคุ้มค่า เพียงพอต่อการใช้งาน และมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้านในห้องประชุมหรือที่สนามกลางแจ้ง นอกจากนี้ควรเลือกรีสอร์ตหรือโรงแรมที่มีกิจกรรมที่น่าสนใจและมีความแปลกใหม่ เพราะจะทำให้ผู้ร่วมทริปได้ทำกิจกรรมหลากหลายรูปแบบและมีความประทับใจต่อกิจกรรม outing เพิ่มขึ้นอีกด้วย

7. อาหารแต่ละมื้อ

อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่สําคัญของมนุษย์ ดังนั้นการจัดเอาท์ติ้งควรสำรวจผู้ร่วมกิจกรรมว่า มีใครอยากทานอาหารแบบใด หรือมีใครแพ้อาหารอะไรบ้าง แล้วนำมาสรุปเพื่อหาว่า ในแต่ละมื้อควรจัดเตรียมอาหารแบบใดที่จะสามารถทานได้ทุกคน นอกจากนี้ยังทำให้คนในองค์กรได้ทานอาหารร่วมกันและยังเป็นการสร้างสัมพันธ์กันอีกด้วย

8. เตรียมอุปกรณ์ต่างๆ

การจัดเอาท์ติ้งครั้งหนึ่งนอกจากจะต้องเตรียมกิจกรรม ค้นหาสถานที่จัด และหาวันเวลาที่เหมาะสมแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ การเตรียมอุปกรณ์ในการทำกิจกรรม และการตรวจสอบความพร้อมของโสตทัศนูปกรณ์ที่จำเป็นพร้อมทั้งผู้ดูแลไว้ครบครัน นอกจากนี้ควรเตรียมอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นไว้ด้วย เผื่อเกิดกรณีฉุกเฉินจะได้ให้ความช่วยเหลือได้ทันที 

การจัด Outing ไม่ได้เป็นเรื่องยากเลยใช่ไหม เพียงแค่คุณทำตามคำแนะนำเหล่านี้ก็จะทำให้คุณมีความสะดวกและมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น และหากคุณกำลังตัดสินใจว่าจะใ้รถประเภทใดในการเดินทาง เราขอแนะนำบริการเช่ารถบัสรับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังในเรื่องของราคา การบริการ และความปลอดภัยอย่างแน่นอน หรือถ้าหากคุณยังลังเลอยู่ว่า การใช้บริการเช่ารถบัสนั้นดีจริงหรือไม่ อยากให้ลองเลื่อนลงไปอ่านบทความด้านล่างแล้วคุณจะรู้ว่า ทำไมถึงควรใช้บริการเช่ารถบัสนำเที่ยว

ใครที่สนใจเกมสันทนาการบนรถบัส สามารถอ่านเพิ่มเติม

เหตุผลที่ควรใช้บริการเช่ารถบัสนำเที่ยว

เช่ารถบัสนำเที่ยว

พนักงานทุกคนมักคาดหวังว่า บริษัทจะมีการจัด Company Outings ให้พนักงานทุกปี ซึ่งกิจกรรมนี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของสวัสดิการบริษัทที่ตอบแทนพนักงานทุกคน หลังจากที่ทำงานกันมาอย่างเหน็ดเหนื่อย การได้ไปท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมร่วมกันก็เหมือนเป็นการได้พักผ่อนไปในตัว ดังนั้นสำหรับผู้ที่เริ่มจัดกิจกรรม outing มือใหม่อาจจะมองว่าเป็นเรื่องยาก เราจึงมีขั้นตอนการจัด outing แบบมืออาชีพมาแบ่งปัน ดังนี้

1. สะดวกสบาย

แน่นอนว่าการเช่ารถบัสที่พร้อมคนขับ ย่อมมีความสะดวกสบายมากกว่าการขับรถเอง และยิ่งขับรถเดินทางไปตามสถานที่อาจจะไม่สะดวกในการหาที่จอดรถ แต่การเช่ารถบัสเราสามารถบอกหรือแจ้งคนขับรถได้ว่าจอดให้เราลงก่อน นอกจากนั้นยังสามารถจอดแวะที่ไหนได้ตามใจเราต้องการ เพราะฉะนั้นการเช่ารถบัสในช่วงเทศกาลจะให้ความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวในการเดินทางอย่างแน่นอน นอกจากนี้รถบัสเช่ายังถูกออกแบบให้ภายในให้มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถทำกิจกรรมต่างๆ บนรถได้ และมีเบาะที่นิ่มนั่งสบาย พร้อมทั้งการดูแลจากพนักงานขับรถที่มากประสบการณ์ที่จะดูแลรับ-ส่งคุณตลอดการเดินทางอีกด้วย

2. ความปลอดภัยสูง

สำหรับบริษัทเช่ารถบัสความปลอดภัยของลูกค้าถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ดังนั้นบนรถบัสจึงได้มีการติดตั้งระบบความปลอดภัยไว้อย่างดีทั้งภายนอกและภายในรถ ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งระบบ GPS, เข็มขัดนิรภัย, กล้องวงจรปิด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการฝึกอบรมพนักงานขับรถอยู่เป็นประจำและมีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ก่อนไปรับลูกค้าอีกด้วย

3. พนักงานขับรถมืออาชีพ

บริการเช่ารถบัสจะมีพนักงานผู้ชำนาญด้านการขับขี่ที่มากประสบการณ์ เป็นมืออาชีพ และได้รับการอบรมทุกปี นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบแอลกอฮอลทุกครั้งก่อนขับขี่ ลูกค้าจึงสามารถ มั่นใจถึงประสิทธิภาพในการทำงานและความเป็นมืออาชีพได้

4.ให้บริการอย่างมีมาตรฐาน

บริษัทเช่ารถบัสเน้นการใส่ใจในการบริการตามความต้องการของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจมากที่สุด นอกจากนี้ยังพร้อมให้คำแนะนำด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเส้นทางที่คุณต้องการจะเดินทางอีกด้วย

5. ทางเลือกสำหรับการเดินทาง

ในปัจจุบันบริษัทเช่ารถบัสมีตัวเลือกสำหรับการเดินทางที่หลากหลายให้คุณได้เลือกใช้บริการได้ตามความเหมาะสมของการเดินทาง ลักษณะการใช้งาน และจำนวนผู้ร่วมทาง โดยบริษัทรถเช่ารถบัสโดยส่วนใหญ่มีจะมีรถให้เลือกหลายประเภทหลายรุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรถบัสจำนวนที่นั่ง 30 ที่นั่ง หรือ 40 ที่นั่ง เป็นต้น

เช่ารถบัสรับส่งพนักงาน มีความจำเป็นไหม

สรุป

ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในรูปแบบใดก็ตาม ความปลอดภัย และความสะดวกสบายถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดและไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง ดังนั้น การเลือกเช่ารถบัสจึงควรเลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการในการเดินทาง มีการอำนวยความสะดวกสบาย ไปจนถึงความมั่นใจและมาตรฐานการรองรับการเดินทางให้กับคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

สำหรับบริษัทไหนที่กำลังมีแผนจะไปเอาท์ติ้ง หรือสัมมนาสามารถเลือกใช้บริการรถบัสนำเที่ยวของบริษัท DASH MV รับรองว่า ปลอดภัย คุ้มค่า ซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณจะปลอดภัยและสบายใจ ตอบโจทย์ทุกการเดินทางของคุณอย่างอย่างแน่นอน  หากต้องการใช้บริการเช่ารถบัสรับส่งพนักงาน สามารถติดต่อ DASH MV ได้ที่เบอร์ 092-185 6699 หรือ LINE: @DASHMV ซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณจะปลอดภัยและสบายใจได้อย่างแน่นอน เพราะความปลอดภัยถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ