fbpx

คู่มือการจัดกิจกรรม Outing ให้กับพนักงาน แบบมืออาชีพ

กิจกรรม Outing

สารบัญเนื้อหา

การจัดกิจกรรม Outing ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของสวัสดิการบริษัทที่ตอบแทนพนักงานทุกคน หลังจากที่ทำงานกันมาอย่างเต็มที่ การได้ไปท่องเที่ยวทำกิจกรรมร่วมกันก็เหมือนเป็นการได้พักผ่อนไปในตัว ช่วยเสริมสร้างความและได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่างใกล้ชิดมากกว่า ดังนั้น เราจึงมีขั้นตอนการจัด outing แบบมืออาชีพมาแบ่งปัน สำหรับผู้จัดกิจกรรม outing มือใหม่ ดังนี้

ทำไมต้องทำกิจกรรม CSR ทำแล้วได้อะไร

1. ทราบจำนวนคน

รู้จำนวน

สำหรับการจัดทริปเอาท์ติ้งของบริษัท ก่อนจะวางแผนหาข้อมูลอย่างแรกที่ควรทำ คือ การสำรวจผู้ที่จะมาร่วมกิจกรรม outing เพราะถ้าหากเราทราบจำนวนจะทำให้เราสามารถกำหนดกิจกรรมที่จะทำหรือหาข้อมูลสถานที่ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

2. ดูงบประมาณ

แน่นอนอยู่แล้วว่า ในการดำเนินจัดงานเอาท์ติ้งย่อมต้องมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ดังนั้นจะต้องมีการจัดสรรวางแผนค่าใช้จ่ายอย่างดีด้วยความรอบคอบ เพื่อให้การค่าใช้จ่ายทั้งหมดของงานอยู่ในขอบเขตที่เพียงพอไม่ขาดหรือมากเกินไป

3. วางแผนวันและเวลา

วันและเวลา

ควรมีการวางแผนไว้อย่างดีว่า จะเลือกใช้วันและเวลาใดในการจัด outing จึงจะเหมาะสมและสะดวกแก่ทุกฝ่ายเวลา นอกจากนี้ในการจัดเอาท์ติ้งหากใช้เวลาน้อยเกินไปจะทำให้การทำกิจกรรมต่างๆ ต้องเป็นไปอย่างเร่งรีบและทำได้ไม่เต็มที่ แต่ถ้าหากใช้เวลามากจนเกินไปก็อาจจะทำให้กลายเป็นกิจกรรมที่น่าเบื่อได้

4. หาข้อมูลสถานที่

หาข้อมูล

ควรเลือกสถานที่ที่สามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง เพราะการไปเอาท์ติ้งก็เหมือนการไปท่องเที่ยวและการไปร่วมทำกิจกรรมร่วมกัน ควรหาข้อมูลเรื่องขนาดของห้องหรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทุกอย่างควรคำนึงถึงจำนวนผู้เข้าร่วมงาน

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

5. จัดเรื่องการเดินทาง

การจัดเอาท์ติ้งครั้งหนึ่ง นอกจากจะต้องเตรียม ค้นหาสถานที่จัด หาวันเวลาที่เหมาะสมแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ คือ การเตรียมอุปกรณ์ในการทำกิจกรรม และการตรวจสอบความพร้อมของโสตทัศนูปกรณ์ที่จำเป็นพร้อมทั้งผู้ดูแลไว้ครบครัน นอกจากนี้ควรเตรียมอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นไว้ด้วย เผื่อเกิดกรณีฉุกเฉินจะได้ให้ความช่วยเหลือได้ทันที

6. จองที่พัก

การไปเอาท์ติ้งควรเลือกที่พักที่สามารถรองรับคนจำนวนมากๆ ได้ ที่พักควรมีความสะดวกสบาย ราคาคุ้มค่า เพียงพอต่อการใช้งาน และมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้านในห้องประชุมหรือที่สนามกลางแจ้ง นอกจากนี้ควรเลือกรีสอร์ทหรือโรงแรมที่มีกิจกรรมที่น่าสนใจและมีความแปลกใหม่ เพราะจะทำให้ผู้ร่วมทริปได้ทำกิจกรรมหลากหลายรูปแบบและมีความประทับใจต่อกิจกรรม outing เพิ่มขึ้นอีกด้วย

7. อาหารแต่ละมื้อ

อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่สําคัญของมนุษย์ ดังนั้นการจัดเอาท์ติ้งควรสำรวจผู้ร่วมกิจกรรมว่า มีใครอยากทานอาหารแบบใด หรือมีใครแพ้อาหารอะไรบ้าง แล้วนำมาสรุปเพื่อหาว่า ในแต่ละมื้อควรจัดเตรียมอาหารแบบใดที่จะสามารถทานได้ทุกคน นอกจากนี้ยังทำให้คนในองค์กรได้ทานอาหารร่วมกันและยังเป็นการสร้างสัมพันธ์กันอีกด้วย

8. เลือกยานพาหนะ

เลือกรถ

ในการเดินทางควรเลือกยานพาหนะที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางที่สุด ถ้าหากมีการเดินทางเป็นหมู่คณะแนะนำให้ใช้บริการเช่ารถบัส เพราะสามารถรองรับผู้โดยสารจำนวนมากได้ นอกจากนี้ควรพิจารณาถึงเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับยานพาหนะด้วย เช่น ราคาของรถบัส ขนาดของรถบัส ระยะทางในการเดินทาง ระบบความปลอดภัยของรถบัส หรือแม้กระทั่งบริษัทให้เช่ารถบัสว่า ความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน เป็นต้น เพื่อให้ได้ยานพาหนะที่ตรงกับความต้องการและมีความปลอดภัยมากที่สุด

ใครที่สนใจเกมสันทนาการบนรถบัส สามารถอ่านเพิ่มเติม

และในแต่ละปีหลายๆ บริษัทจะมีการจัดเอาท์ติ้งให้กับพนักงาน เพื่อไปผ่อนคลายความเครียดกันที่ต่างจังหวัด ไม่ว่าจะแบบไปเช้าเย็นกลับหรือแบบค้างคืนก็ตาม การเช่ารถบัสนำเที่ยว ถือเป็นช่องทางที่องค์การแทบทุกประเภทนิยมใช้งานกัน นั่นเพราะจะได้รับความสะดวกสบายมากกว่าการขับรถไปเองอย่างแน่นอน ว่าแล้วลองมาดูเหตุผลที่บริษัทควรเลือกใช้บริการเช่ารถบัสนำเที่ยวกันดีกว่า

ราคาประหยัด

ประหยัด

ข้อแรกที่เห็นได้ชัดเจนสุด ๆ คือ มีความประหยัดมากกว่าหลายเท่าเมื่อเทียบกับแต่ละคนต้องขับรถไปเอง เพราะเช่ารถบัสคันหนึ่งสามารถจุคนได้ต่ำ ๆ ก็ 20 คน ซึ่งถ้าลองแยกเป็นรถเก๋งทั่วไปก็อาจต้องใช้ 4-5 คัน ไม่รวมสัมภาระอีก ค่าน้ำมันที่ต้องจ่ายยังไงก็ไม่คุ้มแน่ ๆ

ปลอดภัยด้วยมาตรฐานการขับขี่

ปลอดภัย

ปกติการใช้บริการเช่ารถบัสนำเที่ยว พนักงานขับรถจะได้รับการอบรมมาอย่างดี มีการพักผ่อนเพียงพอ ไม่ดื่มเหล้าก่อนทำงาน นั่นจึงทำให้มั่นใจได้ว่าการนั่งไปกับรถบัสจะทำให้พนักงานบริษัทเกิดความสบายใจ ปลอดภัยในทุกเส้นทาง อีกทั้งคนขับยังมีความชำนาญในหลาย ๆ พื้นที่ด้วยจึงลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

พนักงานได้พักผ่อนเต็มที่

พักผ่อน

การเช่ารถบัสนำเที่ยวจะทำให้พนักงานได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ สามารถนอนเอนหลังได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องเหนื่อยขับรถไป-กลับด้วยตนเอง เพราะในเมื่อมันคือการพักผ่อน การเอาท์ติ้งของบริษัทก็ควรได้รับความสบายกาย สบายใจมากที่สุด คงไม่สนุกแน่ ๆ หากต้องขับรถไป-กลับเพื่อท่องเที่ยวด้วยตนเอง ปาร์ตี้ก็ไม่เต็มที่ นอนดึกก็ไม่ได้ แถมต้องขับรถกลับในวันรุ่งขึ้นเพื่อไปทำงานต่ออีก

บริษัทให้เช่ารถบัสรับผิดชอบในหลาย ๆ ส่วน

กรณีที่เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนหรืออื่นใดก็ตามจนทำให้เกิดความเสียหาย เบื้องต้นบริษัท รถบัสให้เช่า จะมีการทำประกันภัยกับตัวรถไว้ก่อนเสมอ แต่ทั้งนี้ก็พร้อมมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพื่อช่วยเหลือเพิ่มเติมซึ่งตรงนี้มักต้องระบุเผื่อไว้ก่อนเนื่องจากการเดินทางบนท้องถนนมีสิ่งไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ แต่การใช้บริการเช่ารถบัสนำเที่ยวก็ยังปลอดภัยมากกว่าการขับรถไปเองแน่ ๆ 

เช่ารถบัสรับส่งพนักงาน มีความจำเป็นไหม

สรุป

เห็นแบบนี้แล้วหลาย ๆ บริษัท หน่วยงานที่กำลังมีแผนจะไปเอาท์ติ้ง ไปสัมมนา ก็สามารถเลือกใช้บริการเช่ารถบัสนำเที่ยว รับรองว่าปลอดภัย คุ้มค่า ไม่ต้องเสียเงินต่อหลายรอบ แถมยังได้สนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่บริษัทจัดเอาไว้ให้อย่างเต็มที่ ไม่ว่ามองมุมไหนก็รู้สึกได้ถึงความคุ้มต่า นอกจากนี้การเช่ารถบัสนำเที่ยวยังมีข้อดีเล็กๆ น้อยๆ อีกมากมาย เช่น สามารถจอดแวะตรงไหนก็ได้ หรือปรับเปลี่ยนแผนการเดินทางได้เสมอ รู้แบบนี้แล้วก็ตัดสินใจเช่ารถบัสเที่ยวกันดีกว่าจะได้นั่งยาวแบบสบายๆ ชิลๆ อีกด้วย

สำหรับบริษัทไหนที่กำลังมีแผนจะไปเอาท์ติ้ง หรือสัมมนาสามารถเลือกใช้บริการรถบัสนำเที่ยวของบริษัท DASH MV รับรองว่า ปลอดภัย คุ้มค่า ซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณจะปลอดภัยและสบายใจ ตอบโจทย์ทุกการเดินทางของคุณอย่างอย่างแน่นอน  หากต้องการใช้บริการเช่ารถบัสรับส่งพนักงาน สามารถติดต่อ DASH MV ได้ที่เบอร์ 092-185 6699 หรือ LINE: @DASHMV ซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณจะปลอดภัยและสบายใจได้อย่างแน่นอน เพราะความปลอดภัยถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ