fbpx

ททท. เดินหน้าผลักดัน Sport Tourism สนับสนุนการจัดงาน Deep Week Thailand

Sport Tourism

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าผลักดันการท่องเที่ยวเชิงกีฬา หรือ Sport Tourism สนับสนุนการจัดงาน Deep Week Thailand เทศกาลฟรีไดฟ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในวันที่ 14 – 21 พฤษภาคม 2565 ณ จังหวัดภูเก็ต เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียนภายในประเทศและกระจายรายได้ให้ผู้ประกอบการในพื้นที่

นับเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทย ได้รับเลือกให้เป็นพื้นที่จัดงาน Deep Week หรือเทศกาลฟรีไดฟ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งได้ ททท. มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมในงานครั้งนี้ เป็นการสนองต่อนโยบายเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวของรัฐบาล (Thailand Reopening) เพื่อสะท้อนถึงศักยภาพความพร้อมของพื้นที่จังหวัดภูเก็ตทั้งด้านความพร้อมของที่พัก แหล่งท่องเที่ยว และการบริหารจัดการด้านสาธารณสุขและมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งสอดคล้องสอดกับกลยุทธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของ ททท. ปี 2565 มุ่งเน้นพลิกโฉมการท่องเที่ยวไทยสู่มิติใหม่ โดยเพิ่มสัดส่วนนักท่องเที่ยวคุณภาพและสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างจากการท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ และการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) ถือเป็นหนึ่งในรูปแบบการท่องเที่ยวที่มีความสำคัญที่ช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ทั้งยังสนับสนุนอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจฐานรากและกระจายรายได้ให้ผู้ประกอบการในพื้นที่ 

การจัดงาน Deep Week ที่ประเทศไทย นับเป็นโอกาสอันดีที่จะสร้างการรับรู้ในด้านความพร้อมของจังหวัดภูเก็ตในการรองรับนักท่องเที่ยว ความสวยงามของธรรมชาติที่ฟื้นฟูขึ้นภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ที่ผ่านมา อาหารการกินที่ยังคงเอกลักษณ์โดดเด่น อีกทั้งสภาพอากาศที่เหมาะสมกับกิจกรรมทางทะเล ผนวกกับสิ่งอำนวยความสะดวกรีสอร์ทสุขภาพและศูนย์กีฬาระดับโลก  และนำเสนอศักยภาพของจังหวัดภูเก็ตในการเป็นศูนย์กลางกิจกรรมการท่องเที่ยวและการฟรีไดฟ์ในภูมิภาค สอดคล้องกับกระแสการท่องเที่ยวและกิจกรรมฟรีไดฟ์ที่กำลังเป็นกระแสนิยมในปัจจุบัน

ทั้งนี้ งาน Deep Week เป็นงานที่รับสมัครนักดำน้ำแบบ Freediving ทั่วโลกหรือผู้ที่สนใจมาเข้าร่วมพบปะ พูดคุย แลกเปลี่ยน อบรม Workshop พร้อมทั้งฝึกฝนทักษะการดำน้ำฟรีไดฟ์ เป็นเวลา 8 วัน โดยการนำของนักกีฬาฟรีไดฟ์ระดับโลก อาทิ Adam Stern โดยกำหนดจัดขึ้นทุกปีในหลายประเทศ (ยกเว้นช่วงโควิด – 19) เคยจัดมาแล้วใน 4 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย โครเอเชีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย (บาหลี) ซึ่งความพิเศษของกิจกรรม Deep Week Thailand ปีนี้ นอกจากจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทย และมีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 160 ราย จาก 20 ประเทศ ยังมีนักกีฬาฟรีไดฟ์อันดับหนึ่งของโลก Alexey Molchanov ชาวรัสเซีย และนักกีฬาฟรีไดฟ์ชื่อดัง Thibault Guignes ชาวฝรั่งเศส  เข้าร่วมงานอีกด้วย

ทั้งนี้ การผ่อนคลายมาตรการเดินทางเข้าและออกนอกประเทศ ซึ่งรัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับนโยบายการเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้ เพื่อรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และการท่องเที่ยวได้เล็งเห็นความสำคัญและการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ จึงได้จัดโครงการ Amazing Sports & Extreme Month ซึ่งเป็นโครงการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการในธุรกิจท่องเที่ยวจากวิกฤตโควิด-19″ปัจจุบัน การท่องเที่ยวเชิงกีฬา หรือ Sport Tourism เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวยั่งยืน ภายใต้แนวคิด BCG เน้นการท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองรอง ซึ่งเรื่องของโควิดกำลังจะจากเราไป ทาง ททท.จะมีการจัดอีเวนต์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยในช่วง 3 เดือนนับจากนี้ ททท. จะเน้นหนักกิจกรรมด้านกีฬาเพื่อสุขภาพ ซึ่งเป็นเทรนด์ใหม่โดยที่ ททท.มีหลายกิจกรรม เช่น ซิตี้รัน เป็นกิจกรรมที่ปลุกกระแสการท่องเที่ยวเชิงกีฬา

โดยททท.กำลังเตรียมที่จะนำงบประมาณที่เหลือใน “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 4 มาบริหารจัดการเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในการจองห้องพัก และการขยายอายุโครงการทัวร์เที่ยวไทย จะเป็นแรงขับเคลื่อนต่อภาคการท่องเที่ยวในช่วงเดือนที่เหลือของปีนี้ โดยที่มีการวางเป้าคนไทยเที่ยวในประเทศประมาณ 160 ล้านคน/ครั้ง และเป้านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าไทยประมาณ 7-10 ล้านคน ซึ่งจะสนับสนุนไปสู่เป้าหมายการสร้างรายได้ทั้งปี 65 ที่ 1.28 ล้านล้านบาท

สรุป

สำหรับใครสนใจไปงาน Deep Week Thailand สามารถใช้บริการเช่ารถบัสของ DASH MV  ด้วยรถบัสสภาพใหม่เอี่ยมและมีการตรวจสภาพรถบัสเป็นประจำ  รถบัสทุกคันรับประกันความปลอดภัย รวมไปถึงพนักงานขับรถที่มีการคัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้ทุกการเดินทางได้รับความสะดวกสบายและปลอดภัย บอกจากนี้ภายในรถบัสทุกคันมีเบาะที่นุ่มใหญ่ นั่งสบาย และเพื่อเพิ่มความเพลิดเพลินด้วยระบบเสียงภายในรถอีกด้วย

สามารถติดต่อเช่ารถบัสท่องเที่ยวได้ที่
ที่อยู่:  39 หมู่ 14 ถนนบางนา-ตราด บางแก้ว บางพลี สมุทรปราการ 10540
เบอร์โทร. 092-185-6699
Line: @DASHMV

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ