fbpx

สถานที่ Unseen ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

ประเทศไทยเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยว เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะเต็มไปหมด เราจึงรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในประเทศไทยมาแนะนำให้ลองไปเที่ยวกัน รับรองว่าสวยถูกใจเหล่านักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

                ทะเลแหวก จังหวัดกระบี่ เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอันเนื่องมาจากความอัศจรรย์ทางธรรมชาติจนกลายเป็นหาดทรายขาวสะอาดที่เชื่อมติดกัน 3 เกาะ ได้แก่ เกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะไก่ โดยน้ำทะเลที่นี่ใสจนเห็นทรายที่อยู่ใต้น้ำ ซึ่งเราสามารถเดินบนสันทรายจากเกาะหนึ่งไปสู่อีกเกาะหนึ่งได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำ เช่น นอนอาบแดด พายเรือพายัค ดำน้ำดูปะการัง และเล่นน้ำ เป็นต้น

                 เกาะมุก จังหวัดตรัง เป็นเกาะที่มีความใหญ่เป็นอันดับ 3 ของจังหวัดตรัง มีจุดเด่นอยู่ที่ถ้ำมรกตที่มีความสวยงามติดอันดับโลก และมีฉายาว่า “ถ้ำมรกตอันล้ำค่าแห่งอันดามัน” โดยภายในถ้ำน้ำทะเลจะมีสีเขียวคล้ายมรกต มีบรรยากาศที่เงียบสงบ เม็ดทรายขาวสะอาด และมีน้ำทะเลสีใส นอกจากนี้ยังสามารถเดินเล่นไปตามชายหาดต่างๆ ตามถนนสายเล็กๆ ที่เชื่อมกันได้อีกด้วย

                หาดทรายดำ จังหวัดตราด โดยเม็ดทรายบนชายหาดมีลักษณะสีดำสนิท เป็นสันทรายทอดยาวกว่า 1 กิโลเมตร ตลอดแนวเต็มไปด้วยเม็ดทรายสีดำละเอียด ถือเป็นความอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งสามารถพบได้เพียง 5 แห่งทั่วโลกเท่านั้น คือ ไต้หวัน มาเลเซีย ฮาวาย ทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย  และประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีสะพานไม้ทอดยาวให้เราสามารถเดินชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลนอีกด้วย

                วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จังหวัดลำปาง มีชื่อเดิมว่า วัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง โดยมีจุดเด่น คือ มีเจดีย์เล็กๆ สีขาวที่สร้างขึ้นบนภูเขาสูงเสียดฟ้ามากกว่า 10 องค์ โดยบนยอดเขาแห่งนี้มีรอยพระพุทธบาทประดิษฐานอยู่ ซึ่งพุทธศาสนิกชนสามารถมากราบไหว้ขอพรได้อีกด้วย นอกจากนี้จุดสูงสุดของวัด คือ จุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกด้วย

                ถ้ำพุหวาย จังหวัดอุทัยธานี เป็นถ้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำเขาวง ภายในถ้ำกว้างขวางเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยขนาดใหญ่ที่มีอายุมาอย่างยาวนาน และมีรูปร่างสวยงามแปลกตา นอกจากหินงอกหินย้อยแล้ว ยังมีสัตว์ต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในถ้ำพุหวายแห่งนี้ด้วย เช่น จิ้งหรีดถ้ำ แมงมุมถ้ำ และค้างคาว ซึ่งค้างคาวที่อาศัยอยู่ในถ้ำมีทั้งหมด 9 ชนิด ถือได้ว่าเกือบจะเยอะที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเรื่องการเดินทาง? เราช่วยคุณได้

Need Help