fbpx

ไขปริศนาคาใจ ทำไมบริการ รถตู้ให้เช่า ต้องเป็นแบรนด์ TOYOTA

บริการรถตู้ให้เช่า

หลายคนอาจจะมองว่า รถส่วนใหญ่ในไลน์อัพของค่ายญี่ปุ่นชื่อดัง Toyota ค่อนข้างน่าเบื่อ เป็นรถที่ถูกสร้างมาเพื่อใช้งานทั่วไป แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่ผู้คนยอมรับในความสุดยอดของ Toyota คือ พวกเขาสามารถสร้างรถที่คุ้มค่า ทนทาน มีอายุการใช้งานนานมาก เป็นจุดเด่นนับตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะรถตู้ให้เช่า ซึ่งเราจะเห็นได้ชัดว่า ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นแต่รถตู้ให้เช่าของแบรนด์ Toyota

สารบัญเนื้อหา

โดย “รถตู้” เป็นคำที่คนไทยใช้นิยามรถยนต์นั่งจำนวนหลายที่นั่ง ซึ่งมีทรงกล่องสี่เหลี่ยม จุคนได้ 10-12 ที่นั่ง ก่อนจะมาขยายให้มีที่นั่งมากกว่านั้นในปัจจุบัน โดยการเริ่มต้นเข้ามาของ Toyota  Lite Ace อาจไม่ได้รับความนิยมนัก เนื่องจากมีขนาดเล็ก การเข้ามาขายในช่วงแรกเป็นการนำเข้ามาขายในรูปแบบรถจดประกอบและรถมือสองจากญี่ปุ่น

Toyota Lite Ace เป็นจุดเริ่มต้นของรถตู้ที่เรารู้จักในปัจจุบันว่า   Toyota  Hiace หากมีขนาดตัวรถใหญ่กว่า เริ่มแรกรถรุ่นนี้นำเข้าตรงจากประเทศญี่ปุ่น  โดยมีหลังคาสูงกว่ารุ่นปกติ เพื่อให้สามารถเดินเข้า-ออกห้องโดยสารได้ง่าย แต่ช่วงตัวและการเซทอัพรถยังไม่ต่างจากเดิม ตระกูลหลังคาสูงไม่ได้รับความนิยมนักในช่วงแรก เนื่องจากเป็นรถที่มีราคาสูง ต้องโดยสารเยอะๆ จึงเป็นรถเฉพาะกิจการบางอย่าง เช่น รถตู้ในครอบครัว ,รถรับส่งพนักงานบริษัท ไปจนถึงใช้ในการนำเที่ยวบ้างประปราย

และต่อมาได้มีการนำรุ่นหลังคาสูง หรือที่เรียกว่า Commuter เข้ามาขายในไทยเป็นครั้งแรก และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เนื่องจากคันใหญ่กว่า นั่งสบายกว่า และมีความสบายสูงโปร่งกว่าที่ทำให้หลายๆ คนจึงเริ่มเปลี่ยนมาใช้รถตู้ของ TOYOTA มากขึ้น 

ทำไมบริการ รถตู้ให้เช่า ต้องเป็นแบรนด์ TOYOTA

บริษัทเช่ารถตู้โดยส่วนใหญ่ที่ซื้อรถของ Toyota มาให้บริการ เพราะมีความทนทาน ไม่เสียบ่อย และมีค่าบำรุงรักษาที่ถูกกว่าแบรนด์อื่นๆ ในระยะยาว รถตู้ไม่เพียงสะดวกในการทำเวลา ยังสามารถจอดรับส่งง่ายกว่ารถบัส ปัจจุบันรถตู้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เนื่องจากคันใหญ่กว่า นั่งสบายกว่า และความสบายสุงโปร่ง

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

บริษัทรถเช่า

และนอกจากนี้อีกปัจจัยหนึ่งเป็นไปได้ว่า เพราะรถตู้ของ Toyota เข้ามาเป็นเจ้าแรกๆ ในประเทศไทย ทำให้แบรนด์ Toyota เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้รถตู้ของ Toyota มักจะใช้อะไหล่ร่วมกันได้หลายรุ่น รวมถึงมีรถตู้หลายรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์บล็อกเดียวกัน ส่งผลทำให้รถ Toyota อะไหล่หาได้ง่าย และในรถตู้บางรุ่นจะมีค่าบำรุงรักษาที่ต่ำกว่ารถรุ่นอื่น

ซึ่งรถตู้หลายๆ รุ่นที่ขายในไทยทั้งหมดเป็นแบบหลังคาสูง แต่ไม่ได้รับความนิยมมากนัก มาจากสาเหตุว่า Toyota Commuter เริ่มเข้ามาขายในช่วงเวลาไล่เรี่ยกัน โดยตัวรถมีขนาดใหญ่กว่า ใหม่กว่า ประกอบกับความนิยมดั้งเดิมของแบรนด์ Toyota ทำให้ไม่ค่อยเห็นตู้แบรนด์อื่นบนถนนเท่าไรนัก แต่ก็ยังจะพอให้เราได้เห็นบ้าง ไม่ใช่ไม่มีเลย แต่ก็ยังต้องยอมรับว่ายังเห็นน้อยมากเมื่อเทียบกับแบรนด์ Toyota 

โดยรถตู้ของ Toyota จะเน้นเรื่องการใช้งานเป็นหลัก ส่วนเรื่องความเร็วและความสวยงามเป็นปัจจัยที่รองลงมา โดยรถตู้รุ่นใหม่ของ Toyota เราจะเริ่มเห็นชินตามากขึ้น โดยเฉพาะรุ่น Commuter ซึ่งได้รับความสูงโปร่งและมีขนาดใหญ่

ซึ่งรถตู้ของ Toyota ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น เช่น รุ่น Alphard ซึ่งถือเป็นรถตู้สำหรับผู้บริหาร เพราะมีความสะดวกสบายและความหรูหรา รวมถึงการออกแบบที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้งาน ทำให้ผู้บริหารระดับสูงและผู้นำของหลายๆ ประเทศจะเลือกใช้รถยนต์รุ่นนี้ และยังมีรถตู้ตระกูล Hiace หรือที่เราคนไทยชอบเรียกมันว่า Commuter โดยจะแบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ แบบที่ 1 รุ่น Van เป็นรุ่นที่เน้นใช้งานเชิงพาณิชย์ โดยเฉพาะการขนส่งสินค้า, แบบที่ 2 รุ่น Tourism ที่มากับการตกแต่งแบบพิเศษ เพื่อการโดยสารที่สะดวกสบาย และแบบที่ 3 รุ่น Commuter ที่โดดเด่นด้วยรถตู้ขนาดใหณ่ที่สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้สูงสุด 17 ที่นั่ง ซึ่งผ่านการจัดวางเบาะแบบพิเศษ มีระบบความบันเทิงในห้องโดยสารครบครัน

หากคุณกำลังมองหาบริการเช่ารถตู้พร้อมพนักงานขับรถ สำหรับท่องเที่ยวหรือเดินทางไปต่างจังหวัดเป็นหมู่คณะ เราพร้อมให้บริการทุกเส้นทางการเดินทาง สนใจติดต่อได้ที่เบอร์ 092-185 6699 หรือ LINE: @DASHMV ซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณจะปลอดภัยและสบายใจได้อย่างแน่นอน เพราะความปลอดภัยถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ