fbpx

4 ท่าออกกำลังกายแก้เมื่อย ขณะเดินทางด้วยรถบัส

ใครที่เป็นสายเที่ยวคงจะรู้กันดีว่าการนั่งรถทัวร์หรือรถบัสนานๆ หลายชั่วโมงนั้น เป็นอะไรที่ชวนเมื่อยสุดๆ ยิ่งใครที่เริ่มมีอายุมากหน่อย ไม่ได้เป็นเด็กๆ หรือวัยรุ่นก็ยิ่งทำให้การนั่งรถเป็นอุปสรรคในการเที่ยวซะอย่างนั้น! และเพื่อเป็นการช่วยให้ทุกคนได้ออกไปเที่ยวกันอย่างมีความสุข DASH MV จึงรวบรวมท่าออกกำลังกายที่สามารถทำได้ง่ายๆ บนรถทัวร์มาฝากกัน!

1. ท่าดันข้อเท้า
เริ่มจากการขยับแข้งขยับขากันก่อนเลย ท่านี้ทำได้ง่ายมากๆเพียงแค่นั่งตัวตรงให้หลังชิดกับเบาะรถ เอาเท้าวางบนพื้น จากนั้นจึงค่อยๆ กระดกข้อเท้าให้ปลายเท้ายกสูงกว่าบริเวณส้นเท้า โดยทำพร้อมกันทั้งสองเท้า กระดกขึ้นลงอย่างนี้ช้าๆ จนเริ่มรู้สึกผ่อนคลายและหายเมื่อยบริเวณข้อเท้า

2. ท่ายกเข่า
นอกจากเท้าที่จะชอบเมื่อยแล้ว การนั่งนานๆ ยังทำให้บริเวณขาและเข่าของเรามักจะรู้สึกปวดเมื่อย สำหรับท่านี้จะช่วยให้เราได้มีการเคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้น ด้วยการนั่งตัวตรงชิดเบาะรถเช่นเดิม แล้วจึงใช้มือจับหน้าขาล่างเข่าในลักษณะประสานมือไว้ แล้วค่อยๆ ยกเข่าขึ้นมาสูงจนแตะหน้าอก และทำสลับข้างไปเรื่อยๆ

3. ท่ายกและหมุนไหล่
เป็นอีกท่าที่ทำได้ง่ายและช่วยบรรเทาอาการเมื่อยบริเวณบ่าและไหล่ได้อย่างดี วิธีการทำคือให้เรายกไหล่ขึ้นช้าๆ แล้วค้างไว้สักครู่ จากนั้นค่อยๆ หมุนไหล่เป็นวงกลมไปข้างหน้าสลับกับหมุนไปข้างหลัง แค่นี้ก็จะทำให้เรารู้สึกสบายตัวมากขึ้นแล้ว

4. ท่าหมุนคอ
บริเวณนี้เป็นอีกจุดที่หลายๆ คนมักจะปวดเมื่อย เพราะการนั่งรอนานๆ ทำให้เราต้องตั้งคอตรงตลอดเวลา ถึงจะพิงเบาะก็ไม่สบายเท่าการนอนราบ สำหรับท่านี้นั้นให้เรานั่งตัวตรงเช่นเดิม แล้วจึงเริ่มหมุนคออย่างช้าๆ เพื่อคลายเส้น หรือถ้าใครกลัวจะเวียนหัว ก็สามารถเปลี่ยนเป็นเอียงหัวไปทางซ้ายแล้วค้างไว้ สลับกับทางขวาก็ได้เช่นกัน

ลองทำตามกันแล้วไม่ยากอย่างที่คิดใช่มั้ยล่ะ? ทีนี้เวลาต้องนั่งรถนานๆ ก็จะไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไปแล้ว หรือถ้าใครอยากจะนั่งรถทัวร์แบบสบายๆ ตั้งแต่เริ่มก็สามารถเลือกใช้บริการ รถทัวร์ ของ DASH MV ได้เลย! เพราะทุกเบาะที่นั่งของเรากว้างขวางสะดวกสบายแถมยังนุ่มสุดๆ จะนั่งใกล้ไกลแค่ไหนก็ไม่หวั่นแน่นอน!

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเรื่องการเดินทาง? เราช่วยคุณได้

Need Help