fbpx

เช่ารถบัส ไหว้พระ 9 วัด เสริมความเป็นสิริมงคลที่หัวหิน

9 วัดในหัวหิน

สารบัญเนื้อหา

หัวหิน เป็นเมืองตากอากาศที่ได้รับความนิยมมาตลอด ซึ่งนอกจากชายหาดและทะเลสวย ๆ แล้ว ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวให้ได้เที่ยวเพลิน ๆ ในวันหยุดอีกหลายสถานที่ และแน่นอนว่าก็ต้องมีแหล่งท่องเที่ยวเพื่อคนสายทำบุญด้วยเช่นกัน

ใครที่อยากท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ เราขอแนะนำให้ เหมาเช่ารถบัส ไหว้พระ 9 วัด ที่หัวหิน เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ซึ่งบางวัดยังสามารถชมวิวทะเลหัวหินจากมุมสูงได้ด้วย ได้ทั้งพักผ่อนหย่อนใจและรับบุญแบบเต็มที่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมวัดน่าเที่ยว น่าไปทำบุญของหัวหินมาฝากกัน มีวัดไหนบ้าง ไปดูกันเลย

เช่ารถบัสรับส่งพนักงาน มีความจำเป็นไหม

1. วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคล

แต่เดิมชื่อวัดห้วยคต เป็นวัดสำคัญประจำจังหวัด เป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นหลวงพ่อทวดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งรูปปั้นหลวงพ่อทวดนี้ได้สร้างขึ้นเพื่อน้อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เมื่อครั้งทรงเจริญพระชนมายุครบ 6 รอบ นอกจากนั้นในบริเวณวัดยังมีพระราชานุสาวรีย์ของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ช้างเอราวัณ 3 เศียรที่สร้างจากไม้มงคล 9 ชนิด และวังปลา

2. วัดหนองแก

วัดหนองแก

วัดนี้โด่งดังเรื่องเกจิอาจารย์และวัตถุมงคล “หลวงปู่คำ สุวัณณโชโต” ผู้ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ “หลวงปู่นาค 5 แผ่นดิน” ในช่วงที่ท่านยังมีชีวิตอยู่มักจะมีลูกศิษย์ลูกหาเข้ามาขอให้ท่านสักยันต์คุ้มภัย และเมื่อท่านได้มรณภาพไปแล้ว วัดแห่งนี้ก็ยังเป็นที่เลื่อมใสอยู่เรื่อยมาด้วยเหรียญปลุกเสกของหลวงปู่รุ่นต่างๆ ที่ชาวเมืองนิยมมาขอเช่าไปบูชา

3. วัดถ้ำเขาเต่า

วัดถ้ำเขาเต่า ตั้งอยู่บนเชิงเขาติดทะเล ใกล้กับอ่างเก็บน้ำในโครงการพระราชดำริเขาเต่า บริเวณเชิงเขา จะมีรูปปั้นเต่าสีทองหันหน้าออกสู่ทะเล และมีศาลาเล็ก ๆ อยู่ใกล้ ๆ จากเชิงเขานี้มีทางเดินขึ้นสู่ยอดเขา เพื่อขึ้นไปสักการะ องค์พระใหญ่ “พระพุทธศากยชินมหาราช” พร้อมชมวิวทิวทัศน์ของหาดทรายน้อย หาดเขาเต่า สวนสนประดิพัทธ์ และเกาะสิงโต ได้แบบกว้างไกล

4. วัดเขาตะเกียบ

วัดเขาตะเกียบ

วัดเขาตะเกียบ ตั้งอยู่บนเขาตะเกียบ ติดกับหาดหัวหิน โดดเด่นด้วย พระพุทธรูปปางห้ามสมุทรองค์ใหญ่ประทับหันหน้าออกสู่ทะเลที่บริเวณตีนเขา ส่วนด้านบน ประดิษฐานพระธาตุเขี้ยวแก้ว (พระบรมสารีริกธาตุขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า) องค์พระแม่กวนอิมพันมือ ศาลเจ้าพ่อกวนอู และพระสังกัจจายน์ โดยมีบันไดให้เดินขึ้นไปสักการะจำนวน 128 ขึ้น

5. วัดปากคลองปราณ

เป็นอีกหนึ่งวัดที่โด่งดังเรื่องพระเครื่องและวัตถุมงคล แต่เดิมเป็นวัดที่พำนักของอดีตเกจิอาจารย์ชื่อดัง 1 ใน 3 ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลวงพ่อหว่าง อุตตโม ปัจจุบันมีรูปของท่านตั้งอยู่ที่วัดเพื่อให้ชาวบ้านได้มาสักการะ วัดแห่งนี้ถือเป็นวัดสำคัญในเขตปากน้ำปราณและหัวหิน

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

6. วัดบ้านใหม่

เป็นที่ประดิษฐาน “พระพุทธชนะมาร” หรือ “หลวงพ่อชนะมาร” พระพุทธรูปปางสมาธิเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น เป็นพระพุทธรูศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเมืองเชื่อว่าสามารถประทานพรให้สำเร็จสมหวังทุกประการ จึงไม่น่าแปลกใจที่วัดแห่งนี้จะเป็นที่นิยมสำหรับการไหว้พระ 9 วัดทั้งจากชาวบ้านท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างเมือง

7. วัดหัวหิน

วัดเก่าแก่โบราณที่เป็นเขตโบราณสถาน เป็นวัดในโพรงถ้ำหินงอกหินย้อยที่มีลักษณะคล้ายหัวม้า ภายในตัวถ้ำประดิษฐานพระพุทธรูปเก่าแก่ปางสมาธิมากมาย นอกจากนั้นยังมีส่วนของบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่มีน้ำเต็มตลอดเวลา น้ำจากที่นี่จะถูกนำไปใช้เป็นน้ำพระพุทธมนต์ในพิธีการสำคัญๆ ของประเทศ จากหลักฐานความเก่าแก่ของวัดถ้ำแห่งนี้ทำให้เชื่อกันว่าในสมัยอดีตกาลช่วงที่พระพุทธศาสนาแผ่ความศรัทธาเข้ามาในดินแดนแหลมทอง ถ้ำแห่งนี้เป็นที่พำนักของพระสงฆ์ที่ธุดงค์มาจากแดนชมพูทวีปเพื่อมาเผยแพร่พระธรรม

8. วัดเขาไกรลาศ

วัดเขาไกรลาศ ตั้งอยู่บนเขาลูกเล็ก ๆ ทางขวามือของเขาตะเกียบ ไม่มีทางรถวิ่ง ต้องอาศัยสองเท้าเดินขึ้นบันไดไปประมาณ 40 ขั้น เล่นเอาเหนื่อยหอบใช้ได้ เมื่อถึงด้านบนแล้วอย่าลืม ไหว้ขอพรจาก หลวงพ่อเขาไกรลาศ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่เชื่อกันว่าถ้าขอพรเกี่ยวกับโชภลาภและเนื้อคู่ จะสมดั่งใจหวัง

9. วัดกุยบุรี

วัดแห่งนี้เลื่องลือเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ของ “หลวงพ่อในกุฏิ” พระภิกษุสงฆ์และเกจิอาจารย์ชื่อดังในอดีต ท่านขึ้นชื่อเรื่องความเคร่งครัดในพระธรรมวินัยและความเมตตาปราณีต่อชาวบ้าน ที่สำคัญที่สุดท่านมี “วาจาสิทธิ์” เมื่อท่านล่วงลับไปแล้วจึงได้มีการหล่อรูปปั้นของท่านขึ้นเพื่อให้ชาวเมืองได้มาเคารพสักการะเพื่อเป็นสิริมงคล นอกจากนั้นยังเชื่อกันว่าหากมาขอพรท่านแล้วจะได้สมหวัง และผู้ที่มาขอพรจะต้องอยู่ในศีลธรรมอีกด้วย

ใครที่สนใจเกมสันทนาการบนรถบัส สามารถอ่านเพิ่มเติม

สรุป

ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการเช่ารถบัสไปท่องเที่ยวหัวหิน ได้ไปเที่ยวทะเลด้วย ได้ไปไหว้พระด้วย แถมยังได้ทำบุญเสริมความเป็นสิริมงคลให้ตัวเองและครอบครัวไปในตัว ใครวางแผนไปเที่ยวหัวหิน ก็แวะไปลองเที่ยววัดเหล่านี้ดูได้นะ

การเช่ารถบัสจะช่วยทำให้การเดินทางสะดวกสบาย สร้างความสนุกให้คุณไปตลอดทั้งการเดินทาง พร้อมด้วยราคาการเช่ารถบัสทั้งคันที่ไม่สูงมากจนเกินไป จึงทำให้คุณพาเพื่อน ญาติพี่น้อง หรือคนสนิท รวมไปถึงคนในองค์กรก็สามารถพาพนักงานไปท่องเที่ยวและไปทำบุญได้อย่างสะดวกและปลอดภัยอีกด้วย

หากใครที่สนใจไปออกทริปไหว้พระทำบุญ สามารถติดต่อใช้บริการเช่ารถบัส ของ DASH MV ได้ที่เบอร์ 092–185– 6699 หรือ LINE: @DASHMV ซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณจะปลอดภัยและสบายใจได้อย่างแน่นอน เพราะความปลอดภัยถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ