fbpx

รู้หรือไม่ ทำไมราคาเช่ารถบัสถึงไม่เท่ากัน

บริษัทเช่ารถตู้กรุงเทพ

List of contents

เคยสงสัยกันหรือไม่ ว่าทำไมราคาเช่ารถบัสแต่ละเจ้าถึงไม่เท่ากัน ซึ่งหลายคนที่ไม่เคยใช้บริการเช่ารถบัส อาจจะไม่ทราบข้อมูลในส่วนนี้ ทำให้บางครั้ง เมื่อมีกิจกรรมที่ต้องออกไปทำนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการดูงาน ทัศนศึกษา หรือ ท่องเที่ยวประจำปี ก็ต้องรีบหาข้อมูลบริษัทเช่ารถเพื่อให้ทันเวลาเดินทาง ทำให้บางครั้งอาจจะไม่มีข้อมูลเปรียบเทียบ ในการหาบริการเช่ารถบัสหลายๆเจ้าให้ดีก่อนตัดสินใจใช้บริการ ซึ่งเราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับปัจจัยทั้งหมดที่ทำให้ราคาเช่ารถบัส แต่ละเจ้าไม่เท่ากันมาฝาก

ระยะทางและจุดหมายปลายทาง

อีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อค่าเช่ารถบัส ที่ส่งผลมากเป็นอันดับแรกเลย คือ จุดหมายปลายทาง เช่น สมมติว่า จุดนัดรับอยู่ที่ กรุงเทพ ต้องการไปเชียงใหม่ หรือ ชลบุรี ราคาเช่ารถบัส ก็จะแตกต่างกันตามระยะทางกันไป ซึ่งแน่นอนว่าเชียงใหม่ ค่าเช่ารถจะแพงกว่าแน่นอน ซึ่งสำหรับใครที่วางแผนในการเที่ยวประจำปีบริษัท หรือดูงาน แล้วมีงบประมาณจำกัด แนะนำให้เลือก จุดหมายปลายทางที่ใกล้คุณขึ้น เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางลงมา

สถานที่ตั้งบริษัทให้เช่ารถบัส

ปัจจัยใหญ่ๆ ที่ทำให้ราคาเช่ารถบัส นั้นถูกหรือแพงกว่าเจ้าอื่นๆ ส่วนหนึ่งมากจาก ที่ตั้งของบริษัทรถบัส หรือเจ้าของรถบัสอิสระซึ่งหากบริษัทรถบัสที่คุณติดต่อ อยู่ไกลจากจุดนัดรับมาก หรือไกลขนาดถึงข้ามจังหวัด จะทำให้ค่าเช่ารถบัสสูงมากยิ่งขึ้น เพราะเจ้าของรถจะต้องทำการตีรถเปล่ากลับมาบริษัท ฉะนั้นการเลือกบริษัทเช่ารถบัส ที่อยู่ใกล้กับจุดนัดรับ จะช่วยให้ค่าเช่ารถบัสถูกยิ่งขึ้น

รถบัสพัดลม หรือ รถบัสปรับอากาศ

ต่างกันในเรื่องของประเภทรถบัส แบบพัดลม หรือปรับอากาศ อย่างที่เราทราบดีว่า หากต้องการความสะดวกสบาย แน่นอนว่ารถปรับอากาศ นั้นให้ความสบายได้มากกว่า แต่หากต้องการเดินทางในระยะที่ไม่ไกลมากนัก และต้องการเช่ารถบัสที่มีราคาถูกลงมา การเลือกเช่ารถพัดลม อาจจะช่วยตอบโจทย์ข้อนี้ได้ดีกว่า

จำนวนที่นั่งบนรถบัส

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ารถบัสนั้นมีหลายขนาด ตั้งแต่ มินิบัส  ไปจนถึงรถบัสสองชั้น ขึ้นกับจำนวนที่นั่ง ซึ่งหากจำนวนคนเยอะ ขนาดรถบัสก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้นตามไปด้วย ส่งผลให้ราคาเช่ารถบัสสูงขึ้น ซึ่งการวางแผนการเดินทาง จำนวนผู้เดินทาง ที่ดีพอ จะช่วยให้สามารถเลือกใช้รถได้เหมาะกับจำนวนคนมากยิ่งขึ้น

ต้องการทราบราคาเช่ารถบัส เราช่วยคุณประเมินค่าใช้จ่ายได้

ติดต่อเช่ากับบริษัท หรือ บุคคล

อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวแปร ที่จะทำให้คุณติดต่อรถได้ราคาแพง หรือถูกนั้น คือการเลือกติดต่อกับบริษัทให้เช่ารถบัส หรือติดต่อรถบัสวิ่งอิสระ ซึ่งส่วนใหญ่ รถบัสที่วิ่งอิสระจะมีค่าเช่าที่ถูกกว่าค่อนข้างเยอะ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องแลกมาด้วยเรื่องของความเป็นมืออาชีพ มาตรฐานรถบัส ประกันการเดินทาง รวมถึงการช่วยเหลือหรือแก้ปัญหาในกรณีที่รถเกิดเสียระหว่างทาง

ประกันการเดินทาง

ประกันการเดินทางเอง ก็มีผลต่อราคาค่าเช่ารถบัส ด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะไม่ทราบ ซึ่งสำหรับบริษัทให้เช่ารถส่วนใหญ่ จะมีประกันการเดินทางให้กับลูกค้า ติดแถมมากับบริการรถเช่าด้วย ทำให้มีราคาค่าเช่าที่สูงกว่าปกติ แต่ก็ทำให้คุณอุ่นใจได้ว่า คุณจะได้รับการคุ้มครองตลอดการเดินทาง

สภาพของตัวรถ

สภาพความสดใหม่ ของตัวรถบัสเองก็มีผลต่อค่าเช่ารถด้วยเช่นกัน หากรถบัสที่เราเช่า นั้นมีสภาพที่ดี ใหม่ สะอาด รวมถึงมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ทีวี ห้องน้ำ เครื่องเสียง ที่เสียบชาร์จโทรศัพท์ ก็จะยิ่งทำให้ราคาค่าเช่ารถสูงขึ้นจากเรทราคารถทั่วไป

จำนวนรถบัสที่ต้องการเช่า

บริษัทให้เช่ารถบัส ส่วนใหญ่มักจะมีส่วนลด ราคาเช่ารถบัส หากใช้บริการเช่าจำนวนมากในการเดินทางแต่ละครั้ง ซึ่งทริปไหน ที่ต้องการเดินทางด้วยรถบัสจำนวนหลายคัน แนะนำอย่าลืมสอบถามส่วนลดค่าบริการ เพื่อไม่ให้เสียประโยชน์

Summarize

และทั้งหมดนี้คือ ข้อมูลที่ทำให้ราคาเช่ารถบัสแต่ละบริษัทไม่เหมือนกัน ซึ่งหากใครที่อยากเช่ารถบัส แนะนำให้ประเมินถึงความปลอดภัย ความสะดวกสบาย  จำนวนผู้เดินทาง ให้เหมาะกับการใช้งานเป็นหลัก เพื่อให้ทุกทริปที่เดินทางเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และความปลอดภัยอย่างดีที่สุด

หากกำลังมองหารถบัสให้เช่า ขอแนะนำบริษัท DASH MV ให้บริการเช่ารถบัสรองรับทุกการเดินทั่วประเทศไทย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในรถที่ตอบสนองความต้องการให้ทุกคนได้อย่างครบครัน เรายินดีให้บริการและให้คำปรึกษาทุกข้อสงสัยที่ลูกค้าต้องการทราบ เพื่อเติมเต็มทุกการเดินทางให้ทุกทริปเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย และปลอดภัย

Contact for details at Dash MV Co., Ltd.

ที่อยู่ 39  หมู่ 14 ถนนบางนา-ตราด บางแก้ว บางพลี สมุทรปราการ 10540
Phone number: 092 185 6699
Line:  @dashmv

DASH MV
Bus rental service, coaches, size 39-45 seats, the buses that are serviced are imported cars and are all new cars. It is effective according to international standards and has a high-security system. Because we care primarily about the quality and safety of our customers.
บริษัทเช่ารถบัส
Bus Rental Service

For those who are interested

we have a daily and monthly bus rental service.

Article Category