fbpx

Why organize an annual trip?

ทริปท่องเที่ยวประจำปี

พนักงานหลายๆ คนอาจจะแเกิดความสงสัยว่า จำเป็นด้วยหรือที่เราต้องจัดกิจกรรมนี้ ไม่จัดได้หรือเปล่า ในวันนี้เรามีคำตอบ รวมถึงเอาเทคนิคจัดทริปยังไงให้ถูกใจพนักงาน เผื่อจะเป็นประโยชน์กับคนที่เข้ามาอ่าน

List of contents

Why do we need to organize an annual travel trip?

ซึ่งองค์กรส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับสวัสดิการด้านนี้ เพราะเปรียบเสมือนเป็นรางวัลให้กับพนักงานได้ไปเที่ยวพักผ่อนหลังจากทำงานมาอย่างเต็มที่ตลอดทั้งปี อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างความสามัคคีของพนักงานในองค์กรให้รัก และผูกพันกันมากขึ้น

การจัดทริปท่องเที่ยวประจำปีมีประโยชน์อย่างไร

ข้อดีของการจัดทริป

การจัดท่องเที่ยวประจำปีของหลากหลายบริษัท ถือเป็นการให้รางวัลพนักงานในอีกรูปแบบหนึ่ง ไม่ใช่แค่การพาพนักงานทุกคนออกไปท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นการบ่งบอกถึงความใส่ใจต่อความรู้สึกของพนักงาน ทั้งยังช่วยสร้างความสามัคคี และสร้างสัมพันธไมตรีภายในองค์กรได้อีกด้วย

แน่นอนว่าการจัดทริปใหญ่ๆ ที่มีคนร่วมเดินทางเป็นจำนวนมากย่อมต้องมีการวางแผนที่ครอบคลุม และต้องออกแบบมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ทริปออกมาสนุก และสร้างรอยยิ้มให้กับพนักงานมากที่สุด แต่ก่อนอื่นมารู้จักกับประโยชน์ของการจัดทริปประจำปีกันดีกว่าว่ามีดีอย่างไร ทำไมต้องไปทริปท่องเที่ยวประจำปี

- Increase employee engagement with the organization

If a company has a survey of employees' needs. You'll find the suggestions of employees who share the same opinion. Want to go on a trip or hold an annual seminar off-site? Which of course If we meet the demands or needs of our employees, it will lead to greater satisfaction and engagement with the company.

- Increase work skills

Each company's outing trip activities will vary depending on the purpose. Some companies focus on activities that are both fun and educational. Split into groups to play games Or some that focus on social development and lifestyle will focus on eating and traveling activities. By keeping it in the limited budget, This is considered to teach employees to manage budgets to be the most worthwhile. These can be adapted to work. It also helps to develop creativity, problem-solving, unity, and communication as well.

- Help reduce conflicts within the company

Some even work at the same place. See each other every day, But they rarely talk to each other. To travel together Help build more intimacy can help connect help strengthen unity because they learned from each other making it possible to see other aspects It is also a way to bridge the gap to try to open your mind and exchange views in many ways. The story as well.

- It is considered a rest period for employees.

Annual trip arrangement It is the best way to make employees happy and to reduce stress at work. Because some people seldom take vacations to go anywhere. Therefore, it allows employees in the company to relax before coming back to start fighting the job again. It is also an opportunity to bring employees to open their eyes in the matter of tourism as well. It also helps in terms of health for employees who are so dedicated to working that they may neglect the matter of rest.

Interested in renting a bus Contact.

แนะนำวิธีการจัดท่องเที่ยวประจำปีให้กับพนักงาน

แนะนำวิธีการจัดท่องเที่ยวประจำปีให้กับพนักงาน

การจัดท่องเที่ยวประจำปีของหลากหลายบริษัท หรือที่เรียกว่า Company Trip นั้น ไม่ใช่แค่การพาพนักงานทุกคนออกไปท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นการบ่งบอกถึงความใส่ใจต่อความรู้สึกของพนักงาน พร้อมไปด้วยการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่จะช่วยเสริมให้พนักงานท่องเที่ยวอย่างมีคุณภาพ ดังนั้นถ้าคุณกำลังสนใจจัดท่องเที่ยวประจำปี ลองมาดู 4 วิธีจัดทริปเพื่อความสนุกและสร้างประโยชน์ให้กับทั้งองค์กรและพนักงานอย่างคุ้มค่าที่สุด ดังนี้

1.สถานที่ต้องถูกใจ

การจัดท่องเที่ยวประจำปีให้สนุกและสร้างความสุขแก่พนักงานได้เป็นอย่างดี ควรเลือกสถานที่ถูกใจผู้ไปร่วมทริปมากที่สุด ดังนั้นก่อนที่คุณจะทำการจัดทริปประจำปีของบริษัท จึงควรให้พนักงานเสนอสถานที่ท่องเที่ยวกันเองและทำการโหวตว่าพนักงานส่วนใหญ่ต้องการไปที่ใดมากที่สุด จากนั้นให้ถือเสียงส่วนมากแล้วจัดทริปขึ้น เพื่อทำให้การเดินทางไปท่องเที่ยวครั้งนี้สร้างแต่ความสุข ลดความรู้สึกเบื่อหน่าย ที่สำคัญคือควรเลือกสถานที่เดินทางง่ายและสะดวก ไม่ซ้ำซากเกินไป เพื่อลดปัญหาความไม่พึงพอใจจนอาจจะทำให้พนักงานหลายคนไม่ยอมมาร่วมทริปได้

2.กิจกรรมต้องสนุกจริง

การจัดกิจกรรมร่วมไปกับการเดินทางนั้น ควรเลือกทางสถานที่และรูปแบบกิจกรรมที่มีความน่าสนใจ ไม่ควรเลือกเกมส์, workshop หรือกิจกรรมต่างๆ ที่ดูยากเกินไป และสถานที่จัดกิจกรรมก็ควรจะต้องมีความสะดวก เพื่อทำให้พนักงานที่ไปร่วมทริปไม่รู้สึกเบื่อหน่ายจนไม่อยากร่วมกิจกรรมและอาจพาให้งานล่มอย่างง่ายดาย ที่สำคัญคือกิจกรรมนี้ควรสร้างประโยชน์ให้กับพนักงานได้จริง

3.สนุกแบบไม่มีสะดุด

เมื่อออกเดินทางแล้วจะต้องไปอย่างสะดวก ไม่มีสะดุด ดังนั้นจึงควรจัดตารางการท่องเที่ยวและการทำกิจกรรมต่างๆ อย่างสมดุลกัน ไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งกินเวลากันมากเกินไป พร้อมไปด้วยสถานที่การจัดท่องเที่ยว จัดกิจกรรม และการ workshop ต่างๆ ไม่ควรไกลกันมาก ตัวกิจกรรมจะต้องไม่จัดน้อยหรือมากเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่มาร่วมทริปรู้สึกเบื่อหน่ายจนไม่อยากจะมาอีกหรืออาจจะมีคนกลับก่อนอีกด้วย ซึ่งการจัดตารางท่องเที่ยวและจัดทริปให้สนุกนั้น คุณสามารถเลือกบริษัทรับจัดกรุ๊ปทัวร์ที่จะช่วยหาสถานที่และหากิจกรรมสนุกต่างๆ รวมถึงแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับการพาพนักงานของคุณไปร่วมสนุกได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

4.รูปแบบการจัดท่องเที่ยวต้องเหมาะสมกับยุค

เรื่องสำคัญในการจัดทริปท่องเที่ยวประจำปี คือ ควรเลือกรูปแบบการจัดท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับยุค รูปแบบเดิมที่เคยทำซ้ำๆ ทุกปีขอให้ทิ้งไปก่อน แล้วจัดการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ เพื่อสร้างความตื่นเต้นและทำให้พนักงานที่ไปรู้สึกคาดเดาไม่ได้ว่าทางบริษัทจะจัดท่องเที่ยวไปที่ใดและต้องพบกับกิจกรรมใดบ้าง จึงทำให้รู้สึกอยากจะร่วมทริปไปด้วยอย่างเต็มใจ ซึ่งถ้าคุณต้องการให้การจัดทริปมีความเหมาะสมกับยุค มีความสนุกที่เหมาะสมกับพนักงานรุ่นใหม่ คุณสามารถเลือกจ้างบริษัทรับจัดท่องเที่ยวประจำปีที่มีประสบการณ์และมีไอเดียสร้างสรรค์ในการจัดท่องเที่ยว เพื่อทำให้คุณและพนักงานของคุณ ไปเที่ยวอย่างบันเทิง ปลอดภัย และมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ดังนั้น การจัดท่องเที่ยวประจำปี ถือว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญของทุกบริษัท เพราะจะเป็นการส่งเสริมให้พนักงานได้ลดความตึงเครียด พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่และเปิดรับความสัมพันธ์ใหม่ที่ดีต่อเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ สร้างความสามัคคีในองค์กรและเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้พนักงานเข้าใจและซาบซึ้งใจต่อองค์กรมากยิ่งขึ้น ดังนั้นคุณควรเลือกจัดการท่องเที่ยวให้ดี วางแผนให้ถูกต้อง และเลือกผู้รับจัดท่องเที่ยวประจำปีที่มีประสบการณ์ มีคุณภาพ เพื่อทำให้การท่องเที่ยวของพนักงานทุกคนเป็นไปอย่างปลอดภัยและได้ประโยชน์มากที่สุดนั่นเอง

How to choose bus type that suits your usage

ทางเลือกอื่น สำหรับองค์กรที่ไม่พร้อมจัด Outings

โดยส่วนใหญ่พนักงานทุกคนมักคาดหวังว่า บริษัทจะมีการจัด Outings ให้พนักงานทุกปี และสำหรับบางคนนี่คือ หนึ่งปัจจัยที่ทำให้เขาเลือกเข้าทำงานกับองค์กรใดองค์กรหนึ่งอีกด้วย โดยเฉพาะองค์กรที่มีการจัด Outings เสมอๆ เพราะนั่นเป็นการไปเที่ยวโดยที่ประหยัดค่าใช้จ่ายได้เช่นกัน อย่างไรก็ดีการจัด Outings ค่อนข้างจะใช้งบประมาณเป็นจำนวนมากทีเดียว และตามมาด้วยการบริหารจัดการอีกมากมาย โดยเฉพาะหามีการทำกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ ดังนั้น หากองค์กรไม่สามารถจัดทริปท่องเที่ยวประจำปีได้ เราจึงมีทางเลือกอื่น หากองค์กรไม่พร้อมที่จะจัด Outings มาแนะนำ ดังนี้

- จัดปาร์ตี้ในองค์กร

องค์กรอาจจะเลือกจัดงานเลี้ยงหรือปาร์ตี้ในองค์กรแทน โดยเฉพาะองค์กรที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก การจัดปาร์ตี้ในองค์กรถือว่ามีประสิทธิภาพทีเดียว แล้วก็ยังใช้งบประมาณน้อยกว่า มีการจัดการที่ง่ายดาย แถมไม่เสียเวลา เพราะใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งบริษัทสามารถเอ็นเตอร์เทนพนักงาน สร้างความสุขให้กับพนักงาน และผ่อนคลายจากการทำงานได้ ทั้งยังเป็นการเชื่อมสัมพันธ์คนในองค์กรได้ดีด้วยเช่นกัน

- เพิ่มโควต้าวันหยุดยาวให้กับพนักงาน

องค์กรที่อาจไม่พร้อมในเรื่องงบประมาณในการจัด Outings ให้กับพนักงาน อาจเปลี่ยนเป็นการเพิ่มวันหยุดยาวให้กับพนักงานแทน เพื่อทดแทนการ Outings ที่งดไป ทำให้พนักงานก็ได้ใช้เวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่มากขึ้น ซึ่งอาจประหยัดงบประมาณลงได้มาก แต่พนักงานก็จะได้ประโยชน์ในการเที่ยวพักผ่อนเพิ่มด้วยเช่นกัน

- จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ภายในองค์กร

หากองค์กรไม่มีงบประมาณเพียงพอที่จะไปจัด Outings กันที่นอกบริษัท ก็ลองเปลี่ยนมาจัดกิจกรรม Team Building กันในองค์กรก็ได้ ซึ่งเป็นการประหยัดงบประมาณมากกว่า การจัดการสะดวกกว่า ไม่เสียเวลาเดินทาง จัดการสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้น แล้วยังช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคลากรในองค์กรให้ดีขึ้นได้ด้วย ซึ่งหากมีการจัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากๆ อาจจะดีกว่าการออกไป Outings นอกสถานที่ด้วยซ้ำ

- ชวนกันไปเที่ยวแบบออกค่าใช้จ่ายกันเอง หรือบริษัทออกให้บางส่วน

องค์กรที่มีขนาดเล็กอาจไม่มีงบประมาณมากในการจัด Outings ไปเที่ยวนอกสถานที่ ซึ่งหลายองค์กรเลือกวิธีชี้แจงกันตรงๆ ถึงเหตุผลเรื่องงบประมาณ และเปลี่ยนเป็นการจัดทริปอย่างไม่เป็นทางการที่ชวนคนในบริษัทไปเที่ยวกันเอง โดยให้แต่ละคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง หรือเก็บเงินกองกลางเพื่อแชร์ค่าใช้จ่ายกัน แล้วก็ไม่ได้บังคับว่าจะต้องไปด้วย ให้ไปตามความสมัครใจ แต่หากบริษัทที่พนักงานสนิทกันก็มักจะไปด้วยกันเสมอๆ ในกรณีนี้บางบริษัทที่ไม่สามารถจัด Outings ให้กับพนักงานของตนเองได้ก็อาจเปลี่ยนเป็นการสนับสนุนงบประมาณบางส่วนเพื่อสมทบทุนให้ หรือจัดหาสวัสดิการอื่นๆ ให้ ซึ่งนับว่าเป็นทางเลือกของการจัด Outings แบบไม่เป็นทางการได้ดีทีเดียว และสร้างความสัมพันธ์ของคนในองค์กรได้ดีด้วยเช่นกัน เพราะทุกคนไม่ได้ไปตามหน้าที่ แต่ไปด้วยความสมัครใจ

Summarize

โดยรวมแล้ว หากจะถามว่า ควรจัด Company Outings หรือไม่ อันที่จริงแล้วหากทางองค์กรมีงบประมาณสนับสนุนได้ก็ควรจัดสวัสดิการด้านนี้ให้กับพนักงานเช่นกัน เพราะพนักงานส่วนใหญ่ต่างก็คาดหวังในสิ่งนี้ และเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยสร้างความสุขให้กับพนักงานได้ ทำให้พนักงานอยากทำงานกับที่นี่ต่อไป ซึ่งอาจเป็นการจัดการให้เหมาะสมลงตัวดีกว่าที่จะงดการจัดไปเลย หากมีงบประมาณไม่พอจริงๆ ก็อาจเปลี่ยนรูปแบบหรือหากิจกรรมอื่นมาแทน เพราะหากมองว่า การไป Outing ไม่ใช่แค่การเที่ยวอย่างเดียว แต่สามารถแทรกประโยชน์อื่นๆ เพิ่มเติมลงไปได้ ก็เป็นสิ่งที่องค์กรจะคุ้มค่ากับการจัดกิจกรรมนี้ได้มากทีเดียว

DASH MV
Bus rental service, coaches, size 39-45 seats, the buses that are serviced are imported cars and are all new cars. It is effective according to international standards and has a high-security system. Because we care primarily about the quality and safety of our customers.
บริษัทเช่ารถบัส
Bus Rental Service

For those who are interested

we have a daily and monthly bus rental service.

Article Category

จัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ภายในองค์กร