fbpx

การจัดการเช่ารถบัสรับส่งพนักงาน

การจัดการรถบัส

ในปัจจุบันหลายๆ บริษัทเริ่มมีการเพิ่มสวัสดิการ เช่ารถบัสรับส่งพนักงาน ไว้บริการ เพราะที่อยู่ของโรงงานหรือบริษัทบางแห่งตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกล ทำให้การเดินทางลำบากจนพนักงานเดินทางไม่สะดวกจนทำให้ไม่อยากมาทำงาน ทางบริษัทจึงได้มีการช่วยเหลือโดยการเช่ารถบัสรับส่งพนักงานเพื่อให้พนักงานเดินทางมาทำงานได้อย่างสะดวกสบาย

ดังนั้นจึงมีหลายบริษัทที่เพิ่มสวัสดิการส่วนนี้เข้ามาเป็นจำนวนมาก ทำให้ฝ่ายบุคคลมือใหม่ที่อาจจะไม่เคยวางแผนเกี่ยวกับการเช่ารถบัสรับส่งพนักงานอาจจะมีปัญหาได้ เพราะไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร วันนี้เราจึงมีคำแนะนำมาฝาก

สารบัญเนื้อหา

สำรวจความต้องการของพนักงาน

สำรวจความต้องการ

อันดับแรกฝ่ายบุคคลต้องสอบถามถึงความต้องการของพนักงานก่อนว่า มีความต้องการให้มีบริการรถรับส่งพนักงานมากน้อยเพียงใด และมีผู้ใช้บริการจำนวนที่แน่นอนเท่าใด เพราะหากสำรวจแล้วพบว่า พนักงานจำนวนมากมีความต้องการให้มีรถรับส่งพนักงานจะได้วางแผนและมีจัดการเกี่ยวกับการเช่ารถรับส่งพนักงานได้อย่างเหมาะสม

จัดการรถให้เหมาะสมกับพนักงาน

รถบัสพนักงาน

หลังจากสำรวจความต้องการและจำนวนของพนักงานแล้วต่อมาต้องตรวจสอบว่า รถรับส่งพนักงานของบริษัทมีเพียงพอต่อจำนวนพนักงานหรือไม่ หากมีพนักงานใช้บริการน้อยก็เลือกควรใช้เป็นรถตู้ในรับส่ง แต่ถ้าพนักงานมีต้องการใช้บริการจำนวนมากก็เลือกเป็นการเช่ารถบัสรับส่งพนักงาน เป็นต้น

เพราะถ้ามีการจัดรถไม่เหมาะสมกับจำนวนของพนักงานอาจจะทำให้เกิดการสิ้นเปลืองได้ในกรณีที่หากจำนวนพนักงานมีน้อยเกินไปแต่ใช้รถขนาดใหญ่ในการรับส่ง หรืออาจจะมีปัญหาที่จำนวนพนักงานมีมากกว่าจำนวนรถรับส่งพนักงาน

วางแผนเส้นทางเดินรถ

วางแผน

ฝ่ายบุคคลต้องวางแผนเส้นทางการเดินรถให้ดี เพราะพนักงานแต่ละคนย่อมมีที่พักอาศัยหลากหลายเส้นทาง ดังนั้นฝ่ายบุคคลจะต้องมีการจัดเส้นทางต่างๆ ให้เหมาะสมและครอบคลุมทุกเส้นทาง นอกจากนี้ต้องวิเคราะห์เส้นทางหลักที่สามารถใช้เวลาในการเดินทางมายังบริษัทน้อยที่สุด และต้องจัดเส้นทางที่พนักงานสามารถมาขึ้นรถได้สะดวกที่สุดอีกด้วย

กำหนดจุดจอดรถและเวลารับส่ง

กำหนดช่วงเวลา

ต่อมาก็กำหนดจุดจอดรถของแต่ละเส้นทางที่พนักงานโดยส่วนใหญ่สามารถมาขึ้นรถได้สะดวก นอกจากนี้ต้องกำหนดเวลารับพนักงานในแต่ละจุดของแต่ละเส้นทางไว้ให้ชัดเจน พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้พนักงานมารอรถรับส่งพนักงานก่อนเวลา ประมาณ 5-10 นาที เพราะถ้าหากมาช้าขึ้นรถไม่ทันเวลาจะถือว่าเป็นความรับผิดชอบของตัวพนักงานเอง เพราะรถรับส่งพนักงานไม่สามารถรอหรือกลับมารับได้เพราะจะทำให้พนักงานคนอื่นๆ ถึงที่ทำงานสายกว่าที่กำหนด

เลือกบริษัทเช่ารถบัสรับส่งพนักงาน

มาตรฐานและความน่าเชื่อถือของบริษัท เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียด นอกจากนี้จะต้องมีการโทรติดต่อสอบถามรายละเอียดให้ครบถ้วน เช่น ประเภทของรถบัส พนักงานขับรถที่ตรงต่อเวลา รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ เป็นต้น เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าบริษัทให้เช่ารถบัสนั้นมีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย และสามารถไว้วางใจได้

ที่สำคัญก่อนจะตัดสินใจเช่ารถบัสรับส่งพนักงานกับบริษัทใดก็ตาม ควรที่จะต้องเห็น สภาพรถของจริงก่อนว่าพร้อมใช้งานหรือไม่ รถบัสผ่านการใช้งานมาแล้วกี่ปี มีอุปกรณ์ฉุกเฉินกี่จุด เพราะเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อขณะเดินทาง ฉะนั้นจึงควรเลือกเช่ารถบัสรับส่งพนักงานที่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของพนักงานทุกคน

สนใจเช่ารถบัสรับส่งพนักงาน ติดต่อสอบถามข้อมูล

4 ข้อดีของการใช้บริการเช่ารถบัสปรับอากาศรับส่งพนักงาน

ข้อดีรถบัสปรับอากาศ

การเดินทางมาบริษัทโดยการใช้บริการรถบัสรับส่งพนักงานเป็นวิธีการในการเดินทางที่ทำให้เราได้รับความสะดวกสบายและมีความปลอดภัยมากกว่าการทยอยเดินทางด้วยรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ส่วนตัว เพราะนอกจากเราจะสามารถเดินทางจากที่อยู่อาศัยไปถึงที่ทำงานได้อย่างพร้อมเพรียงกันแล้ว ก็ยังมีความปลอดภัยจากการใช้ยานยนต์ขนาดใหญ่ และมีพนักงานขับรถที่เป็นมืออาชีพ มีประสบการณ์ในการขับขี่มาเป็นผู้ให้บริการ

แต่หากคุณยังลังเลอยู่ว่า การใช้บริการเช่ารถบัสปรับอากาศนั้นดีจริงหรือไม่ อยากให้ลองเลื่อนลงไปอ่านด้านล่างแล้วคุณจะรู้ว่า การใช้บริการเช่ารถบัสปรับอากาศนั้นดีอย่างไร

แน่นอนว่าการใช้บริการรถบัสปรับอากาศนั้นจะมีพนักงานขับรถให้ด้วย ย่อมมีความสะดวกสบายมากกว่าการขับรถเอง และยิ่งขับรถเดินทางไปตามสถานที่ชื่อดังอาจจะไม่สะดวกในการหาที่จอดรถ แต่การเช่ารถบัสเราสามารถบอกหรือแจ้งพนักงานขับรถได้ว่า เราต้องการลงรถก่อน นอกจากนั้นยังสามารถจอดแวะที่ไหนก็ได้ตามใจเราต้องการ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการเช่ารถบัสปรับอากาศจะให้ความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวในการเดินทางอย่างแน่นอน

เราจะได้รับอัตราราคาแบบกลุ่มสำหรับที่พัก และราคาแบบเป็นกันเองสำหรับการเดินทางบางประเภท (โดยเฉพาะรถบัสปรับอากาศและรถโค้ช) หรือราคาแบบกลุ่มสำหรับเข้าชมสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงอื่นๆ อีกมากมายที่คุณจะสามารถแชร์ค่าใช้จ่ายได้ ซึ่งถ้าเราสามารถที่จะลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ลงได้ เราก็จะมีเงินเพิ่มในการทำอย่างอื่นอีกมากมาย

ความปลอดภัย

สำหรับบริษัทเช่ารถบัสปรับอากาศความปลอดภัยของลูกค้าถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ดังนั้นบนรถบัสจึงมีการติดตั้งระบบความปลอดภัยไว้อย่างดีทั้งภายนอกและภายในรถ ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งระบบ GPS, เข็มขัดนิรภัย, กล้องวงจรปิด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการฝึกอบรมพนักงานขับรถอยู่เป็นประจำและมีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ก่อนไปรับลูกค้าอีกด้วย

กรณีเหตุฉุกเฉิน

นอกจากความน่าเชื่อถือ มาตรฐานของบริษัทและความปลอดภัยแล้ว เรื่องของการให้บริการก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เพิ่มความมั่นใจและความสะดวกสบายให้กับเราได้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของประกันภัยบุคคลสำหรับผู้โดยสาร รถสำรองในกรณีรถเสียเดินทางต่อไม่ได้ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในรถบัส รวมไปถึงวิธีการจองที่ไม่ยุ่งยากอีกด้วย

สรุป

ทั้ง 4 ข้อที่เราได้แนะนำไปนั้น เป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณเลือกใช้บริการรถบัสปรับอากาศที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยในการเดินทางและที่จะพาคุณไปจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัยตลอดการเดินทาง

หากต้องการใช้บริการเช่ารถบัสรับส่งพนักงาน สามารถติดต่อ DASH MV ได้ที่เบอร์ 092 185 6699 หรือ LINE : @DASHMV ซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณจะปลอดภัยและสบายใจได้อย่างแน่นอน เพราะความปลอดภัยถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ