fbpx

สถานที่ทัศนศึกษายอดนิยม

กิจกรรมทัศนศึกษา เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างความตื่นเต้นและสนุกสนานให้กับนักเรียนได้เป็นอย่างดี เพราะจะได้ออกไปเรียนรู้นอกสถานที่และได้พบเจอกับอะไรใหม่ๆ ซึ่งเราได้รวบรวมแหล่งทัศนศึกษาที่เป็นที่นิยมมาฝาก

สารบัญเนื้อหา

1. ซาฟารีเวิลด์

ถือว่าเป็นสถานที่ที่นิยมมากสำหรับหลายๆ โรงเรียน โดยเฉพาะโรงเรียนประถมที่มักพานักเรียนมาเยี่ยมชมเหล่าสรรพสัตว์ ซึ่งสามารถศึกษาข้อมูลของสัตว์นานาชนิดได้เห็นภาพที่ชัดเจนจากประสบการณ์จริงมากขึ้น นอกจากนี้ที่ซาฟารีเวิลด์ยังมีการแสดงโชว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโชว์โลมา การแสดงนก ป้อนอาหารยีราฟ เป็นต้น นอกจากจะได้ความสนุกแล้วยังได้ใกล้ชิดเหล่าสัตว์โลกอีกด้วย

2. ดรีมเวิลด์

การทัศนศึกษาถือเป็นการพักผ่อนในรูปแบบหนึ่งและดรีมเวิลด์จึงถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่โรงเรียนนิยมพานักเรียนมาท่องเที่ยว โดยสวนสนุกดรีมเวิลด์ประกอบด้วยความบันเทิงต่าง ๆ รวมทั้งเครื่องเล่นต่างๆ, ปราสาทผีสิง, บ้านยักษ์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีมุมต่างๆ ไว้ให้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

3. มิวเซียมสยาม

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่รวบรวมความรู้ ประวัติศาสตร์ของสิ่งของหรือสถานที่ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งแรกที่เน้นการสร้างประสบการณ์สดใหม่ในการชมพิพิธภัณฑ์ โดยนิทรรศการถาวรของมิวเซียมสยามจะเกี่ยวกับการบอกเล่าถึงพัฒนาการด้านต่างๆ ของภูมิภาคอุษาคเนย์ นับตั้งแต่สมัยสุวรรณภูมิมาจนถึงกำเนิดสยามประเทศและก้าวสู่ประเทศไทยในปัจจุบัน

4. ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

เป็นสถานที่ทัศนศึกษายอดนิยมอีกที่แห่งหนึ่ง ที่ได้มอบความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ โดยมีการแสดงนิทรรศการดาราศาสตร์ ซึ่งแบ่งออกเป็น 6 ส่วน จัดแสดงอยู่รอบ ๆ ห้องฉายดาว นอกจากนี้ยังให้ความรู้ด้านดาราศาสตร์และอวกาศของทั้งไทยและของโลกอีกด้วย

5. วัดสำคัญต่างๆ

เป็นโบราณสถานและเป็นสถานที่ยอดนิยมในการไปทัศนศึกษา เพราะเด็กๆ จะสามารถเรียนรู้เรื่องประวัติศาสตร์ไปพร้อมๆ กับวัฒนธรรมของคนรุ่นก่อนได้ โดยวัดส่วนใหญ่ที่นิยมไปทัศนศึกษากัน ได้แก่ วัดโพธิ์ ซึ่งมีสถาปัตยกรรมและสิ่งสำคัญต่างๆ ให้ได้เรียนรู้, วัดมหาธาตุ ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน เป็นต้น

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ