fbpx

5 เกมสันทนาการสำหรับเล่นบนรถบัส

เกมสันทนาการ

เคยไหมที่ต้องใช้บริการเช่ารถบัสไปเที่ยวไหนไกลๆ เป็นคณะใหญ่ๆ ทั้งไปสัมมนากับบริษัท ไปทัศนศึกษา ไม่ว่าจะเป็นในฐานะผู้นำทริปหรือผู้ร่วมทริป การปล่อยให้รถบัสทั้งคันเงียบเหงาคงเป็นการเริ่มเดินทางที่กร่อยน่าดู ถ้าไม่อยากให้เป็นแบบนั้นลองมาทำความรู้จัก 5 เกมสันทนาการที่เหมาะสำหรับเล่นบนรถบัสกันเถอะ

สารบัญเนื้อหา

ไอเดียเกมสันทนาการ สามารถอ่านเพิ่มเติม

1. เกมทายเพลง

กติกาง่ายๆ คือ คนที่ใบ้มีหน้าที่ใบ้เพลงโดยไม่สามารถร้องเพลงนั้นออกมาตรงๆ ได้ ทำได้แค่ร้องเพลงนั้นด้วยพยัญชนะเดียวเท่านั้น เช่น เลือกใช้ อ อ่าง ใบ้เพลง ท่อนเพลงที่ร้องนั้นก็จะมีเพียงตัว อ. อ่าง เป็นต้น รับรองได้ว่าทั้งฮาทั้งสนุกกันอย่างแน่นอน แต่ถ้าอยากเล่นบนรถบัสนั้น ทุกคนต้องมีส่วนร่วมถึงจะสนุก ขอแนะนำให้เล่นผ่านแอปพลิเคชั่น ทายชื่อเพลง เพราะบนรถบัสของ DASH MV มีทีวีที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้

เกมทายเพลง

2. เกมลูกโซ่

เริ่มจากให้ทุกคนตกลงเลือกหมวดหมู่อะไรก็ได้มา เช่น หมวดสัตว์ หมวดสิ่งของ หรือหมวดชื่อจังหวัด จากนั้นให้คนแรกพูดสิ่งที่อยู่ในหมวดนั้นออกมา ส่วนคนถัดมาจะต้องพูดทวนสิ่งที่คนแรกพูดก่อนแล้วจึงชื่อคำของตัวเอง คนที่สามก็ต้องพูดทวนคำของคนแรกกับคนที่สอง ต่อไปเรื่อยๆ เป็นลูกโซ่นั่นเอง

เกมลูกโซ่

3. เกมภาพยนตร์

วิธีการเล่นเกมนี้ผู้นำเล่นจะต้องพูดชื่อของภาพยนตร์ออกมาหนึ่งเรื่อง ส่วนคนที่เหลือก็ให้ยกมือแล้วบอกชื่อนักแสดงในเรื่องนั้นๆ มา 2 คน ในกรณีที่มีคนเยอะอาจจะแบ่งเป็นคนนั่งเบาะฝั่งซ้าย-ขวา แล้วแข่งกันเป็นทีม หรือจะเพิ่มความยากด้วยการให้บอกชื่อนักแสดงจำนวนมากขึ้นก็ได้

เกมภาพยนตร์

4. เกมพระราชา

หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับเกมนี้กันดีอยู่แล้ว และเชื่อว่าเป็นเกมที่เคยเล่นกันอยู่บ่อย ๆ เพราะเป็นเกมยอดฮิตที่มักนำไปเล่นในปาร์ตี้หรือเล่นกันในกลุ่ม ซึ่งหากนำมาเล่นปรับเล่นบนรถบัสก็สนุกไม่แพ้กัน โดยวิธีการเล่น จะต้องมีผู้เล่นมากกว่า 3 คนขึ้นไป ทำฉลากให้เท่ากับจำนวนคนที่เล่น แต่มีมีเพียง 1 ใบเท่านั้น ที่เขียนคำว่าพระราชา ใบอื่นจะเขียนเป็นตัวเลขหรือตัวอักษรไว้ก้ได้ โดยคนที่จับได้ใบที่เขียนว่า “พระราชา” สามารถสั่งให้คนอื่นๆ ทำสิ่งใดก็ได้ตามแต่ใจต้องการ ส่วนคนที่โดนคำสั่งจากพระราชา หากไม่ทำตามจะต้องถูกลงโทษแล้วแต่พระราชาจะลงโทษ

เพลงพระราชา

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

5. เกมบนมือถือที่เล่นเป็นกลุ่ม

เดี๋ยวนี้แม้แต่เกมบนโทรศัพท์มือถือก็ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เล่นกันเป็นกลุ่มได้แล้ว เราจะมาขอแนะนำเกมดีๆ สนุกๆ ที่สามารถเล่นกับเพื่อนๆ ได้ โดยเฉพาะถ้าเล่นเกมกับเพื่อนๆ ด้วยแล้วนั้น จะทำให้เกมนั้นมีความสนุกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น

เกม chayen

เกม chayen ซึ่งเป็นเกมใบ้คำให้บริการโดยค่าย Chayen เกมนี้เป็นเกมเล่นได้หลายๆ คน ซึ่งมีหมวดหมู่ให้เลือกเยอะมากๆ เช่น อาหารไทย ไอทีวันนี้ ชื่อบริษัทไอที และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเราจะต้องทำการทายคำจากการบอกใบ้ของคนใบ้ให้ได้มากที่สุดภายในระยะเวลาที่กำหนด ใครทายได้มากที่สุดก็ชนะไปเลย แล้วจะให้รางวัลผู้ชนะหรือลงโทษคนแพ้กันยังไงก็ตามแต่กติกาที่ตั้งไว้ 

สามารถดาวน์โหลดเกม chayen ได้ที่  IOS  / Android

เกม family style

เกม family style เป็นเกมช่วยกันทำอาหารที่สามารเล่นพร้อมกับเพื่อนได้ตั้งแต่ 2 ถึง 8 คน ที่ต้องเล่น Co-op กับเพื่อน ๆ และเกมนี้ค่อนข้างที่จะต้องใช้การสื่อสารที่สูงมากๆ ซึ่งเกมนี้จะช่วยเพิ่มความสามัคคีให้กับทุกคนที่เล่นเกมนี้กับเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเอกลักษณ์ของเกมคือ การส่งวัตถุดิบให้เพื่อนด้วยการปัดไปด้านใดด้านหนึ่งของจอได้แบบเรียลไทม์

สามารถดาวน์โหลดเกม family style ได้ที่  IOS  / Android

เกม werewolf

เกม werewolf เป็นเกมมือถือตามล่าหามนุษย์หมาป่าที่ปะปนมากับกลุ่มชาวบ้าน โดยสามารเล่นพร้อมกับเพื่อนได้มากสุดถึง 16 คน โดยผู้เล่นสามารถสร้างกลุ่มและเพิ่มเพื่อนๆ ให้มาเล่นด้วยกันได้ ซึ่งในแต่ละรอบก็จะมีการสุ่มบทบาทให้แต่ละคนแยกย่อยออกไป เช่น เล่นเป็น “กลุ่มชาวบ้าน” หรือ “กลุ่มมนุษย์หมาป่า” เป็นต้น โดยผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่าย จะต้องใช้ความสามารถในการพูดคุย สอบถาม หรือโน้มน้าวให้ผู้อื่นเชื่อคุณ เพื่อเปิดเผยบทบาทของผู้เล่นคนนั้นและกำจัดทิ้งไป หากฝั่งไหนกำจัดอีกฝ่ายหมดก่อนก็เป็นฝ่ายชนะไป

สามารถดาวน์โหลดเกม werewolf ได้ที่  IOS  / Android

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างกับไอเดียเกมนันทนาการสนุกๆ ทั้ง 5 แบบ แล้วอย่าลืมเอาไปเล่นระหว่างการเดินทางนะ เพื่อสร้างบรรยากาศความสนุกสนานและเป็นการสานสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ร่วมทริปอีกด้วย และถ้าจะให้สนุกมากยิ่งขึ้นในแต่ละเกมก็สามารถเพิ่มกติกาการลงโทษได้อีกด้วย

หากใครที่สนใจไปเอ้าท์ติ้งกับบริษัท หรือไปทัศนศึกษานอกสถานที่ และต้องการใช้บริการเช่ารถบัส สามารถเลือกใช้บริการ DASH MV ซึ่งมั่นใจในมาตรฐาน บริการประทับใจทุกเส้นทางในประเทศไทย เรายินดีเป็นผู้ขับเคลื่อนให้คุณไปถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย เพราะทุกการเดินทางเราพิถีพิถันเสมอ สามารถติดต่อได้ที่ เบอร์โทร 092 185 6699 หรือ LINE : @DASHMV

แนะนำท่าออกกำลังกาย ที่ทำได้ระหว่างทางเดิน

DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ