fbpx

4 เกมสันทนาการสำหรับเล่นบนรถบัส

เกมสันทนาการ

เคยไหมที่ต้องนั่งรถบัสไปเที่ยวไหนไกลๆ เป็นคณะใหญ่ๆ ทั้งไปสัมมนากับที่ทำงาน ไปทัศนศึกษา ไม่ว่าจะเป็นในฐานะผู้นำหรือผู้ร่วมทริป การปล่อยให้บัสทั้งคันเงียบเหงาคงเป็นการเริ่มเดินทางที่กร่อยน่าดู ถ้าไม่อยากให้เป็นแบบนั้นลองมาทำความรู้จัก 4 เกมสันทนาการที่เหมาะสำหรับเล่นบนรถบัสกันเถอะ

สารบัญเนื้อหา

1. เกมทายเพลง

กติกาง่ายๆ คือ คนใบ้มีหน้าที่ใบ้เพลงโดยต้องไม่ร้องเพลงนั้นออกมาตรงๆ ทำได้แค่ร้องเพลงนั้นด้วยพยัญชนะเดียวเท่านั้น เช่น เลือกใช้ อ อ่าง ใบ้เพลง ท่อนเพลงที่ร้องนั้นก็จะมีเพียงตัวอ อ่าง เป็นต้น รับรองได้ว่าทั้งฮาทั้งสนุกกันอย่างแน่นอน 

แต่อยากเล่นบนรถบัสนั้น ทุกคนต้องมีส่วนร่วมถึงจะสนุก ขอแนะนำให้เล่นผ่านแอปพลิเคชั่น ทายชื่อเพลง เพราะบนรถบัสของ DASH MV มีทีวีที่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้ 

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ที่ : ทายชื่อเพลง

2. เกมลูกโซ่

เริ่มจากให้ทุกคนตกลงเลือกหมวดหมู่อะไรก็ได้มา เช่น หมวดสัตว์ หมวดสิ่งของ ชื่อจังหวัด จากนั้นให้คนแรกพูดสิ่งที่อยู่ในหมวดนั้นออกมา ส่วนคนถัดมาจะต้องพูดทวนสิ่งที่คนแรกพูดก่อนแล้วจึงพูดคำของตัวเอง คนที่สามก็ต้องพูดทวนคำของคนแรกกับคนที่สอง ต่อไปเรื่อยๆ เป็นลูกโซ่นั่นเอง

สนใจเช่ารถบัส ติดต่อสอบถามข้อมูล

3. เกมภาพยนตร์

เกมนี้ผู้นำเล่นจะต้องพูดชื่อของภาพยนตร์ออกมาหนึ่งเรื่อง ส่วนคนที่เหลือก็ให้ยกมือแล้วบอกชื่อนักแสดงในเรื่องนั้นๆ มา 2 คน ในกรณีที่มีคนเยอะอาจจะแบ่งเป็นคนนั่งเบาะฝั่งซ้าย-ขวา แล้วแข่งกันเป็นทีม หรือจะเพิ่มความยากด้วยการให้บอกชื่อนักแสดงจำนวนมากขึ้นก็ได้

4. เกมบนมือถือที่เล่นเป็นกลุ่ม

เดี๋ยวนี้แม้แต่เกมบนมือถือก็สามารถสร้างขึ้นมา เพื่อให้เล่นกันเป็นกลุ่มได้แล้ว อย่างเกม chayen ซึ่งเป็นเกมใบ้คำที่มีหมวดหมู่ให้เลือกเยอะมากๆ หรือเกม family style เกมทำอาหารที่เราสามารถส่งวัตถุดิบให้กันผ่านการสไลด์ข้ามมือถือให้กันได้ หรือจะเป็นเกมแวร์วูฟบนมือถือก็น่าสนุกไม่น้อย

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างกับไอเดียเกมนันทนาการสนุกๆ ทั้ง 4 เกม แล้วอย่าลืมเอาไปเล่นระหว่างเดินทาง เพื่อสร้างบรรยากาศความสนุกสนานและสานสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ร่วมทริปกันนะ และถ้าจะให้สนุกมากยิ่งขึ้นในแต่ละเกมก็สามารถเพิ่มกติกาการลงโทษได้

DASH MV ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัย พร้อมเอ็นจอยไปกับทุกการเดินทางนะ
DASH MV
บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก
บริษัทเช่ารถบัส
บริการเช่ารถบัส

สำหรับผู้ที่สนใจ

ทางเรามีบริการให้เช่ารถบัส
ทั้งแบบรายวัน และรายเดือน

หมวดหมู่บทความ