fbpx

4 วิธีรับมือกับเชื้อโรค

ตอนนี้โลกของเรากำลังเข้าสู่สถานการณ์ย่ำแย่จากโรคและไวรัสต่างๆ อย่างไข้หวัดใหญ่ และ covid 19 ซึ่งเป็นโรคระบาดที่สามารถติดต่อกันได้จากคนสู่คน ทำให้เราไม่ควรอยู่ในสถานที่ ที่มีคนจำนวนมากหรือแออัด ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับบางคนก็หลีกเลี่ยงได้ยาก เช่นบนรถบัสที่หลายคนต้องนั่งไปทำงานหรือเดินทางท่องเที่ยว เพราะฉะนั้นในเมื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้ เรามาดู  4 วิธีขึ้นรถบัสยังไงให้ปลอดภัย พร้อมรับมือเชื้อไวรัสเหล่านี้กันเลยดีกว่า!

 1. หมั่นล้างมือบ่อยๆ
  สิ่งที่ดีที่สุดในการป้องกันเชื้อโรคและไวรัสนั้นทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่ล้างมือด้วยสบู่ทุกครั้งที่มีโอกาส ก็จะช่วยยับยั้งและป้องกันเชื้อโรคได้ สาเหตุก็เพราะมือของคนเรามักจะใช้สัมผัสสิ่งต่างๆ ไปทั่ว ทั้งเบาะรถ ประตูรถ ยิ่งบนรถมีคนเยอะก็ยิ่งมีเชื้อโรคเยอะตามไปด้วย ดังนั้นหากได้แวะปั๊มน้ำมันหรือถึงบ้านเมื่อไหร่ ก็อย่าลืมหมั่นล้างมือกันด้วยนะ
 2. พกเจลแอลกอฮอล์
  แต่ถ้าหากเราไม่สามารถเข้าห้องน้ำได้บ่อยๆ อีกวิธีที่จะช่วยได้ก็คือการพกเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือไว้ เพราะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้เช่นกัน และที่สำคัญคือต้องคอยระวังไม่เอามือสัมผัสใบหน้าโดยเฉพาะ ตา จมูก ปาก เพราะอาจทำให้สิ่งสกปรกและเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย
 3. ไม่ใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น
  ไม่ว่าจะเป็นช้อน แก้วน้ำ หรือผ้าเช็ดหน้า ก็ไม่ควรใช้ร่วมกับคนอื่น เพราะเชื้อไวรัสเหล่านี้สามารถติดต่อผ่านทางน้ำมูกและน้ำลายได้ จึงมีโอกาสสูงมากที่จะทำให้เราได้รับเชื้อโรค
 4. ใส่หน้ากากอนามัย
  สำหรับใครที่รู้ตัวว่ากำลังป่วยอยู่ ไม่ว่าจะไอ จาม หรือมีน้ำมูกก็ตาม ต้องดูแลตัวเองด้วยการใส่หน้ากากอนามัย เพื่อที่จะช่วยลดการแพร่กระจายเชื้อโรคไปสู่ผู้อื่น ส่วนใครที่ไม่ได้ป่วยก็สามารถใส่หน้ากากอนามัยได้เช่นกัน แต่จะป้องกันเชื้อโรคได้แค่ส่วนหนึ่ง ไม่ได้ดีเท่ากับการล้างมือนั่นเอง

อ่านมาถึงตรงนี้หลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลจนไม่อยากจะออกไปเที่ยวไหนกันแล้วใช่มั้ย แต่ DASH MV ของเราขอบอกเลยว่าบริการรถบัสของเรานั้นมีมาตรฐานและความปลอดภัยที่สูงมาก ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการทำความสะอาดรถบัส โดยเราจะมีการฉีดทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคและไวรัส ล้างแอร์ ทำความสะอาดเบาะและผ้าม่าน รวมถึงการตรวจวัดไข้ของพนักงานขับรถด้วยทุกครั้ง ลูกค้าทุกท่านจึงมั่นใจได้ว่าเดินทางกับเราปลอดภัยแน่นอน!

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเรื่องการเดินทาง? เราช่วยคุณได้

Need Help