fbpx

เช่ารถบัส เที่ยวเมืองไทยไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอก

สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศแต่ไม่สามารถไปได้ อาจจะด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่าง วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเสมือนว่าเราได้ไปเที่ยวสถานที่จริงในต่างประเทศมาฝาก ซึ่งเราขอแนะนำให้ชวนเพื่อนๆ รวมกลุ่มกัน เช่ารถบัสในการเดินทาง เพราะไปกันหลายคนย่อมสนุกกว่าและยังปลอดภัยกว่าอีกด้วย 

สวนบ่อแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ : เกาะนามิเมืองไทย

ใครที่อยากไปเกาะนามิ ประเทศเกาหลีใต้แต่ยังหาช่วงหยุดยาวไม่ได้ ลองชวนเพื่อนเช่ารถบัสมาแฮงค์เอ้าท์ที่สวนบ่อแก้วก็เหมือนได้ไปเที่ยวที่เกาหลีเลยทีเดียว ที่สวนบ่อแก้วแห่งนี้เป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่างๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำพันธุ์มาจากต่างประเทศ โดยรอบข้างมีป่าสนโอบล้อมไปทั่วสารทิศ มีเส้นทางยาวไกลสุดสายตา ทำให้สวนบ่อแก้วแห่งนี้มีสวนสนที่สวยงามเหมือนกับที่เกาะนามิ ประเทศเกาหลีใต้นั่นเอง

เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี : กุ้ยหลินเมืองไทย 

มีความโดดเด่นในเรื่องของบรรยากาศอันงดงามของทะเลสาบอันกว้างใหญ่ มีผืนป่าอันเขียวขจี เต็มไปด้วยธรรมชาติของป่าเขาและสายน้ำ มีบรรยากาศวิวทิวทัศน์คล้ายเมืองกุ้ยหลิน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศจีน หากใครอยากสัมผัสบรรยากาศที่เสมือนอยู่กุ้ยหลินต้องลองมาท่องเที่ยวที่เขื่อนรัชชประภา นอกจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยแล้ว ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่พักผ่อนหย่อนใจที่ดีมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบอีกด้วย

เกาะพยาม จังหวัดระนอง : มัลดีฟส์เมืองไทย

หากใครที่อยากไปเที่ยวทะเลสวยๆ อย่างมัลดีฟส์แต่มีปัญหาเรื่องงบประมาณ คุณไม่ต้องไปไหนไกลที่ประเทศไทยของเราก็มีทะเลสวยๆ อย่างเกาะพยาม ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลลำดับต้นๆ ของประเทศไทยที่มีการจัดทำกระท่อมที่พักกลางน้ำแบบมัลดีฟส์ขึ้นมา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ทำไม่ว่าจะเป็นเดินป่า ส่องนก ดำน้ำชมปะการัง พายเรือคายัค ปั่นจักรยาน ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวรอบเกาะ เป็นต้น

ภูป่าเปาะ จังหวัดเลย : ฟูจิเมืองไทย

ถ้าคุณอยากดูภูเขาฟูจิไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เพราะประเทศไทยเราก็มีเช่นกันนั่นก็คือ ภูป่าเปาะ ซึ่งมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างจุดชมวิวที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900 เมตร ทำให้สามารถมองเห็นภูหอ ซึ่งเป็นภูเขายอดตัดที่มีรูปร่างคล้ายภูเขาไฟฟูจิของประเทศญี่ปุ่น ชาวบ้านจึงเรียกกันว่า ฟูจิเมืองเลย 
 

ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ : สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย

หากใครที่อยากไปท่องเที่ยวสัมผัสลมหนาวและวิวสวยๆ อย่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แต่เงินเก็บในกระเป๋าไม่เอื้ออำนวย ลองชวนเพื่อนๆ มาเช่ารถบัสเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยก่อนอย่างภูทับเบิกก่อนก็แล้วกัน ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นแหล่งชมทะเลหมอกที่สวยงามและอลังการอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย มีความงดงามของภูเขาตามธรรมชาติป่าไม้ อากาศบริสุทธ์ เย็นสบายตลอดปี เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติและสัมผัสการใช้ชีวิตของชาวบ้านในละแวกนั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไม่จำเป็นต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างมากๆ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทยงดงามไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยทีเดียว

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

Need help with your group travel? Let us help you.

Need Help