fbpx

50 สถานที่ท่องเที่ยวในพัทยา ตอนที่ 3

จากตอนที่แล้วที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในพัทยาที่มีเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นมาอยู่เป็นประจำ จะเลือกไปเที่ยวกับเพื่อนหรือเที่ยวกับครอบครัวก็สามารถไปได้ทั้งนั้น เอาเป็นว่าวันหยุดนี้ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนก็ขับรถชิลๆ ไปพัทยากันได้ เพราะเรามีที่เที่ยวพัทยาเปิดใหม่มาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ไปเช็คอินตามกัน

ไร่องุ่นซิเวอร์เลค 
เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวพัทยาที่รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นจำนวนมาก เนื่องจากภายในบริเวณไร่องุ่นแห่งนี้ได้เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติที่อยู่บนพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินชม และถ่ายรูปกับองุ่นได้อย่างเพลิดเพลิน และที่สำคัญนักท่องเที่ยวยังสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การขี่จักรยานลัดเลาะไปตามแนวสวน การนั่งรถม้า หรือ ช้างเพื่อชมความงดงามของธรรมชาติ รวมไปการชมพระอาทิตย์ตกกลางทะเลสาบที่จะทำให้คุณฟินไปพร้อมๆ กัน

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ทั้งกับครอบครัว กลุ่มเพื่อน และคนรัก เพื่อมาเยี่ยมชมเหล่าน้องสัตว์มากมายตามโซนต่างๆไม่ว่าจะเป็นโซนสวนแสดงช้างว่ายน้ำ สวนละมั่ง สวนแอฟริกัน ซาวันนา และนอกจากนี้ในยังมีบริเวณที่ทำการแสดงของน้องสัตว์มากมายที่ขนขบวนมาโชว์ความสามารถพิเศษ ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้สนุกสนานไปกับความน่ารักและใกล้ชิดกับสัตว์ต่างๆกันแบบเต็มที่

จุดชมวิวกังหันลม
จุดชมวิวกังหันลม หรือ จุดชมวิวเขาหน้ายักษ์ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ที่กลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของพัทยาที่ถูกคอนเฟิร์มจากหลายคนว่า เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยไม่แพ้จุดชมวิวไหนอย่างแน่นอน เนื่องจากบริเวณโดยรอบถูกโอบล้อมไปด้วยทะเล ภูเขา และธรรมชาติอันงดงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขับรถมาชมวิวบริเวณรอบด้านได้อย่างกว้างไกลสุดสายตา แต่หากมีใครสงสัยว่ากังหันลมที่เราเห็นนั้นคืออะไร จริงๆ แล้วมันก็คือที่ผลิตกระแสไฟฟ้าที่ถูกนำมาใช้บนเกาะล้านนั่นเอง

เขาชีจรรย์ 
นับเป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญของที่เที่ยวพัทยาที่ใครๆ ก็พูดถึงกันในเวลานี้ เนื่องจากความโดดเด่นของพระพุทธรูปประทับนั่งปางมารวิชัยขนาดใหญ่ที่ถูกแกะสลักเป็นลายเส้นอยู่บนหน้าผาหินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้ผู้คนต่างเดินทางมากราบสักการะบูชา และถ่ายภาพเพื่อเป็นที่ระลึกอย่างไม่ขาดสาย เพราะนอกจากลักษณะขององค์พระพุทธรูปจะสวยแปลกตาแล้ว สถานที่แห่งนี้ยังมีความงดงาม ทรงคุณค่า และชวนให้น่าศรัทธาอีกเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในพิกัดที่เที่ยวพัทยาที่คุณไม่ควรพลาด

สวนไทย พัทยา
ที่เที่ยวเปิดใหม่พัทยา อย่าง สวนไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมถึงวิถีการดำรงชีวิตของคนไทยสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็น ศิลปวัฒนธรรม หรือประเพณีไทยดั้งเดิมทั้ง 6 ภาค ได้แก่ เหนือ กลาง ใต้ อีสาน ตะวันตก และตะวันออก โดยได้แบ่งออกเป็นโซนกิจกรรมต่างๆ อย่างมากมาย ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชม และทำกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกันได้ตลอดทั้งวัน  และที่สำคัญยังมีโซนที่นักท่องเที่ยวสามารถแต่งกายสวมบทบาทเป็นแม่หญิงในสมัยได้อีกเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ที่หาทำไม่ได้ที่ไหนแล้ว

แกรนด์แคนยอน ชลบุรี
หากใครที่เดินทางไปถึงพัทยาแล้ว ก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเช็คอินกันที่โลเคชั่นเด็ด อย่าง แกรนด์แคนยอน ชลบุรี ที่ใครๆ ก็เดินทางไปปักหมุดเช็คอินกันในเวลานี้ โดยเฉพาะสายโซเชียลที่ต้องไม่พลาดกับการไปถ่ายรูปเพื่ออัพลงไอจีกันอย่างรัวๆ เพราะที่เที่ยวพัทยาแห่งนี้มีแอ่งน้ำสีเขียวมรกตขนาดใหญ่ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาสูง ซึ่งเรียงรายสลับซับซ้อนกันไปมาจนเกิดเป็นภาพที่สวยงาม แถมบริเวณด้านหลังยังมีรางรถไฟ และเนินหินขนาดใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายธารน้ำแข็ง ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกมุมถ่ายรูปกันได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว

เกาะแสมสาร
ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ที่อยู่ในโครงการอนุรักษ์พันธุ์พืชและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเยี่ยมชมความอุดมสมบูรณ์ของเกาะแห่งนี้ โดยภายในเกาะจะมีกิจกรรมมากมายอาทิเช่น การดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือท้องกระจกชมปะการังใต้น้ำ เป็นต้น ซึ่งหากใครที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ต้องทำการตรวจเช็ครอบเวลาให้ดี เนื่องจากที่เกาะแห่งนี้มีเรือด้วยกันทั้งหมด 5 เที่ยวต่อวันเท่านั้น

หาดพัทยา
หากเอ่ยถึงทะเลพัทยาแล้วก็คงจะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก หาดพัทยา ที่ถูกแบ่งออกเป็น หาดพัทยาเหนือ พัทยากลาง และพัทยาใต้ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมานั่งกินลม ชมบรรยากาศได้อย่างเพลิดเพลินตลอดทั้งวัน เพราะนอกจากจะสามารถทำกิจกรรมทางทะเลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท หรือเจ็ตสกี ได้อย่างสนุกสนานแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถนั่งผ่อนคลายความเหนื่อยล้า และเล่นน้ำทะเลกับครอบครัว หรือ กลุ่มเพื่อนๆ ของคุณได้อย่างตามอัธยาศัย

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน
เป็นสถานที่เที่ยวพัทยาที่สามารถเอาใจนักท่องเที่ยวสายผจญภัยได้เป็นอย่างดี เพราะที่เที่ยวพัทยาแห่งนี้ขึ้นชื่อให้เป็นสุดยอดของการผจญภัยซิปไลน์ท่ามกลางธรรมชาติที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอันร่มเย็น และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถวางใจในความปลอดภัยระดับมาตรฐานของเครื่องเล่นต่างๆ ได้เลย เนื่องจากสถานที่ผจญภัยแห่งนี้มีการเช็คและควบคุมโดยทีมงานมืออาชีพอยู่เป็นประจำ ทำให้คุณและครอบครัวสามารถสัมผัสกับความตื่นตาตื่นใจกับเครื่องเล่นต่างๆ ท่ามกลางธรรมชาติได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

วิหารเซียน
ที่เที่ยวพัทยาอย่างวิหารเซียนเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่รวบรวมวัตถุโบราณงานศิลปะของไทยและจีนมาไว้ที่แห่งนี้ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมสถาปัตยกรรมเหล่านี้ได้อย่างเพลิดเพลิน โดยภายในได้ถูกแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน นั่นก็คือ หอกลาง พิพิธภัณฑ์จัดแสดงศิลปะจีน และรูปสลักหินแกรนิตที่แสดงท่าการต่อสู้ต่างๆ ของจีน

และนี่ก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวในพัทยาที่เรียกได้ว่าหลากหลายรูปแบบ หลากหลายอารมณ์ ใครอยากจะชิล อยากจะถ่ายรูปก็มีให้เลือกทำเพียบ เอาเป็นว่าวันหยุดนี้ไปเที่ยวพัทยากันดีกว่า สามารถติดตามตอนอื่นๆ ได้ที่ Our channel for news updates

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

Need help with your group travel? Let us help you.

Need Help