fbpx

ข้อดี – ข้อเสียของการจัด Outing

การจัด Company Outings นั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียหลากหลายรูปแบบเช่นกัน ซึ่งอันที่จริงแล้วขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคนว่าจะมองเรื่องนี้เป็นด้านไหนด้วย หรือเอาน้ำหนักในมิติไหนมาเป็นเกณฑ์ชี้วัด  วันนี้เราเลยอยากจะนำเสนอมุมมองให้แง่ดี ว่าทำไมควรจะจัด Company Outings

1.สร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับพนักงาน
การที่พนักงานได้ไปเที่ยวกับองค์กร นั้นจะทำให้พนักงานมีรู้สึกรักและผูกพันกับองค์กรและเพื่อนร่วมงานมากขึ้น

2.พนักงานได้พักเติมพลัง
ทำงานมาตลอดทั้งปี นานๆ ทีจะได้ออกไปเที่ยวพักผ่อน ก็เหมือนได้ออกไปเติมพลัง หาแรงบันดาลใจให้การทำงาน เพื่อจะได้สร้างสรรผลงานใหม่ๆออกมาได้

3.สร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กร
การจัด Company Outing เปรียบเสมืองสวัสดิการที่มอบให้พนักงาน เพื่อเป็นการตอบแทนที่ช่วยทำงานให้กับองค์กร และยังจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้องค์กร เพื่อช่วยดึงดูดพนักงานใหม่ๆ ให้อยากเข้ามาทำที่องค์กรของคุณ

4.ช่วยให้มีประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้น
หากได้ลองจัด Company Outings ครั้งแรกนั้น แน่นอนว่าต้องมีครั้งสองและสามตามๆกันมา ทำให้พนักงานเริ่มตั้งหน้าตั้งตารอในการที่จะได้ไปเที่ยวอีก นำความต้องการที่อยากไปเที่ยวนั้น มาเป็นแรงผลักดันให้พนักงานเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน 

หากจะถามว่าควรจัด Company Outings หรือไม่ อันที่จริงแล้วหากองค์กรมีงบประมาณสนับสนุนได้ก็ควรจัดสวัสดิการด้านนี้ให้กับพนักงานเช่นกัน เพราะพนักงานส่วนใหญ่ต่างก็คาดหวังในสิ่งนี้ และเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยสร้างความสุขให้กับพนักงานได้ ทำให้พนักงานอยากทำงานกับที่นี่ต่อไป ขั้นต่อมาอาจเป็นการจัดการให้เหมาะสมลงตัวดีกว่าที่จะงดการจัดไปเลย หากมีงบประมาณไม่พอจริงๆ ก็อาจเปลี่ยนรูปแบบหรือหากิจกรรมอื่นมาแทน เพราะหากมองว่า Company Outings ไม่ใช่แค่การเที่ยวอย่างเดียว แต่สามารถแทรกประโยชน์อื่นๆ เพิ่มเติมลงไปได้ ก็เป็นสิ่งที่องค์กรจะคุ้มค่ากับการจัดกิจกรรมนี้ได้มากทีเดียว

เกี่ยวกับผู้แต่ง

DASH MV

บริการเช่ารถบัส รถโค้ช ขนาด 39-45 ที่นั่ง รถที่ให้บริการเป็นรถที่นำเข้าจากต่างประเทศและเป็นรถใหม่ทุกคัน มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากลและมีระบบความปลอดภัยสูง เพราะเราใส่ใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก

แบ่งปันโพสต์นี้

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเรื่องการเดินทาง? เราช่วยคุณได้

Need Help